Quận Tây Hồ: Lần đầu tiên kết nạp 2 học sinh trường THPT ngoài công lập vào Đảng
Bí thư Quận ủy Tây Hồ trao quyết định kết nạp Đảng cho 2 quần chúng ưu tú của Chi bộ THPT Đông Đô

Bí thư Quận ủy Tây Hồ trao quyết định kết nạp Đảng cho 2 quần chúng ưu tú của Chi bộ trường THPT Đông Đô.

Hai đảng viên được kết nạp là những học sinh tiêu biểu, đại diện cho hình ảnh học sinh THPT Đông Đô “Học giỏi và sáng tạo; thanh lịch và rèn luyện sức khỏe tốt; lập thân, lập nghiệp thành công góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh”. Trong đó, em Lê Vân Anh là Lớp trưởng lớp 12D1, nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu học sinh Giỏi; được Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội tặng danh hiệu Học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2023-2024. Em Văn Khánh Ly là học sinh giỏi lớp 12D1, đồng thời là đoàn viên chăm ngoan, gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể.

Dưới cờ Đảng, cờ Tổ quốc, Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hai đảng viên trẻ tuổi 18 đã đọc lời tuyên thệ trước toàn thể Chi bộ. Đồng chí Võ Thế Quân, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng trường đã phát biểu giao nhiệm vụ, đồng thời phân công đảng viên giúp đỡ hai đảng viên dự bị của Chi bộ. Đồng chí Võ Thế Quân mong muốn, hai đảng viên trẻ sẽ luôn sáng tạo không ngừng, giữ vững niềm tin và khát vọng cống hiến của lứa tuổi 18, vững vàng trước những phong ba bão táp của cuộc sống, phấn đấu và rèn luyện xứng đáng với danh hiệu “Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Đồng chí Bí thư Chi bộ gửi gắm câu nói: “Ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay” với mục tiêu “Cống hiến và hạnh phúc” đến các đảng viên trẻ như lời nhắc nhở, soi đường giúp các em học sinh cống hiến nhiều hơn cho đất nước, làm việc nhiều hơn cho Đảng, cho Tổ quốc.

Đảng viên trẻ tuổi 18 Lê Vân Anh tuyên thệ

Đảng viên trẻ tuổi 18 Lê Vân Anh tuyên thệ.

Phát biểu tại Lễ kết nạp, đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ cho biết, với Đề án số 20 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên ở Đảng bộ TP. Hà Nội trong giai đoạn mới”, việc phát triển đảng viên là học sinh là chủ trương được quận đặc biệt quan tâm, chú trọng, nhằm tạo thêm sức trẻ trong đội ngũ đảng viên, bởi lứa tuổi 18 là lứa tuổi mang trong mình nhiều hoài bão, khát vọng cống hiến, điều này sẽ giúp tăng thêm nguồn lực, sự tươi mới, niềm tin và sức mạnh đối với sự lãnh đạo của Đảng.

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, từ khi triển khai thực hiện chủ trương của Thành ủy về việc kết nạp đảng viên là học sinh, với việc năm 2023, lần đầu tiên, quận Tây Hồ kết nạp được 4 đảng viên là học sinh của trường THPT Chu Văn An, riêng từ đầu năm 2024 đến nay, 21 đảng viên là học sinh của quận Tây Hồ đã được kết nạp vào Đảng. Theo đó, trường THPT Đông Đô cũng là một trong số ít các trường ngoài công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội có học sinh được kết nạp vào Đảng. Dự kiến, trong năm 2024, Quận ủy Tây Hồ sẽ kết nạp được 30 đảng viên “tuổi 18” cho Đảng.

Bí thư Quận ủy Tây Hồ phát biểu giao nhiệm vụ cho các đảng viên mới

Bí thư Quận ủy Tây Hồ phát biểu giao nhiệm vụ cho các đảng viên mới.

Bí thư Quận ủy Tây Hồ cũng yêu cầu hai tân đảng viên trẻ sẽ ghi nhớ sâu sắc lời nhắc nhở, giao nhiệm vụ của đồng chí Bí thư Chi bộ. Theo đó, dù ở cương vị nào cũng luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành trách nhiệm, nghĩa vụ của mình, xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Hai đảng viên học sinh đầu tiên của nhà trường sẽ là tấm gương, sự cổ vũ đối với toàn thể học sinh trường THPT Đông Đô, để nỗ lực phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng, cống hiến, đóng góp cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

 Phát biểu cảm nghĩ khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng đúng trong dịp kỷ niệm 134 Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hai đảng viên xúc động chia sẻ, việc chính thức được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi tuổi đời còn rất trẻ khiến các em nhận thức được vai trò và trách nhiệm mới, trong đó cần hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà đồng chí Bí thư Chi bộ giao phó để xứng đáng với sự bồi dưỡng, giúp đỡ của chi bộ, của các thầy cô giáo, sự khích lệ, động viên của bạn bè và gia đình, đồng thời nỗ lực học tập, rèn luyện thật tốt, trau dồi thêm những kinh nghiệm bản thân còn thiếu sót để ngày càng phát triển.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất