Chi bộ Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ (Ban Tổ chức Trung ương) sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2024), 113 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 - 5-6-2024), sáng 23-5, Chi bộ Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ thuộc Đảng bộ Cơ quan Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức tham quan Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (viết tắt là Khu Di tích Phủ Chủ tịch) và sinh hoạt chuyên đề: Cán bộ, đảng viên Chi bộ Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thành lập Chi bộ Hiệp hội Khoa học Hành chính Việt Nam

Ngày 21-5, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp quận Tây Hồ tổ chức Lễ ra mắt Chi bộ Hiệp hội Khoa học Hành chính Việt Nam. Đến nay, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Tây Hồ có 40 chi bộ.

Sinh hoạt chi bộ… vào mùa du lịch!

Việc nhiều chi bộ ở các xã biển bám sát thực tiễn, đưa nhiều nội dung về phát triển du lịch biển vào sinh hoạt trong mùa du lịch đã cho thấy nỗ lực phát huy tốt vai trò lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở cơ sở.

Cô Tô – Viên ngọc giữa biển trời Đông Bắc

Từ một huyện đảo khó khăn nhất nước, đến nay Cô Tô (Quảng Ninh) đã có sự thay đổi ngoạn mục với bóng dáng của một đô thị biển hiện đại. Hành trình 30 năm xây dựng, đổi mới và phát triển, Cô Tô đã “vượt sóng” bước đi vững chắc trên vùng biển, đảo Đông Bắc đầy gió, sóng. Cô Tô đã trưởng thành và hiên ngang tỏa sáng như viên ngọc giữa biển trời Đông Bắc.

Sinh hoạt chuyên đề: “Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ - vai trò lãnh đạo của Đảng và bài học cho hôm nay”

Hướng đến kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7-5-1954 - 7-5-2024), sáng 29-2, tại Hà Nội, Chi bộ Tạp chí Xây dựng Đảng và Chi bộ Phòng Tổng hợp (Đảng bộ cơ quan Ban Tổ chức Trung ương) đã tổ chức tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và sinh hoạt chuyên đề: “Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ - vai trò lãnh đạo của Đảng và bài học cho hôm nay”.

Công tác tổ chức xây dựng Đảng khu vực miền Bắc: Một năm nhiều khởi sắc

Năm 2023 - thời điểm đã đi qua hơn nửa chặng đường thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, cũng là năm có nhiều khởi sắc ở các tỉnh phía Bắc sau thời gian đầy khó khăn, thách thức. Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế - xã hội các tỉnh miền Bắc đã có bước phát triển toàn diện, đặc biệt là quý IV. Đóng góp vào kết quả đó có công tác tổ chức xây dựng Đảng; trong đó, công tác cán bộ vẫn là khâu quan trọng, nhất là việc xây dựng đội ngũ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung.

Công tác tổ chức xây dựng Đảng khu vực miền Trung - Tây Nguyên: Đồng bộ, nhiều kết quả

Năm 2023 tình hình kinh tế - chính trị thế giới có nhiều biến động, phức tạp, khó lường đã ảnh hưởng nhất định đến sự phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của nước ta, trong đó có các tỉnh, thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Trong bối cảnh đó, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên của Trung ương, các cấp ủy, tổ chức đảng trong khu vực đã bám sát Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Chương trình công tác của Ban Tổ chức Trung ương để khắc phục khó khăn, nỗ lực tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Khu vực phía Nam chủ động, vượt khó

Năm 2023 là năm bản lề, đẩy mạnh tổ chức thực hiện, tạo đà hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời cũng là năm tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị BCH Trung ương lần thứ 4, 5, 6 (khóa XIII). Trong niềm vui đón Xuân mới Giáp Thìn 2024, những người làm công tác tổ chức xây dựng Đảng khu vực phía Nam tự hào về kết quả công tác đã đạt được trong năm 2023 - một năm nỗ lực phấn đấu, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên, tạo vững chắc cho cả nhiệm kỳ.

Điểm nhấn công tác tổ chức xây dựng Đảng tỉnh Thái Bình năm 2023

Năm 2023, Ngành Tổ chức xây dựng Đảng tỉnh Thái Bình đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ các mặt công tác, góp phần xây dựng Đảng bộ tỉnh ngày càng trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị.

Đảng bộ Công ty Liên doanh Bông Sen – Khẳng định vai trò của tổ chức đảng trong doanh nghiệp

Trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa do Đảng lãnh đạo hiện nay, vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng trong các doanh nghiệp là hết sức quan trọng, giúp định hướng tư tưởng chính trị cho doanh nghiệp hoạt động ổn định và phát triển. Đảng bộ Công ty Liên doanh Bông Sen (Cảng Lotus) là một minh chứng tiêu biểu.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Xem nhiều nhất