Báo cáo riêng của các cơ quan LHQ tại Việt Nam theo UPR chu kỳ 4 có nhiều nội dung sai sự thật

Vừa qua, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về nội dung báo cáo của các cơ quan Liên hiệp quốc (LHQ) tại Việt Nam theo cơ chế rà soát định kỳ phổ quát chu kỳ 4.

Việt Nam trúng cử Hội đồng Chấp hành Cơ quan Liên hiệp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Vừa qua, Hội đồng Kinh tế - Xã hội Liên hiệp quốc (ECOSOC) đã bầu Việt Nam vào Hội đồng Chấp hành Cơ quan Liên hiệp quốc (LHQ) về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) nhiệm kỳ 2025-2027.

Việt Nam quan ngại sâu sắc trước những diễn biến leo thang căng thẳng tại khu vực Trung Đông

Ngày 14-4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước vụ bắn tên lửa vào lãnh thổ Israel.

Công dân Việt Nam tại Trung Đông vẫn an toàn

Trước diễn biến căng thẳng leo thang giữa Israel - Iran trong những ngày qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran thông tin tình hình công dân Việt Nam tại các địa bàn vẫn an toàn.

Quan hệ Việt Nam - Tòa thánh Vatican có rất nhiều bước phát triển tích cực

Chiều 11-4, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin về chuyến thăm Việt Nam của Tổng giám mục, Bộ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Vatican Paul Richard Gallagher và quan hệ Việt Nam – Tòa thánh Vatican,

Công tác nhân quyền gắn chặt với cơ sở

Vừa qua, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Nhân quyền Chính phủ phối hợp với Ban chỉ đạo Nhân quyền tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền năm 2024.

Đề nghị Căm-pu-chia phối hợp chia sẻ thông tin và đánh giá tác động của kênh đào Funan Techo

Chiều 11-4, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam liên quan đến dự án kênh đào Funan Techo (Phù Nam Techo) của Căm-pu-chia.

Bảo đảm quyền lợi của đồng bào dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh là một đô thị đa dân tộc. Trong thời gian qua, triển khai quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về quyền của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), Thành phố đã đạt được những thành tựu quan trọng, góp phần bảo vệ và thúc đẩy toàn diện quyền của đồng bào DTTS trên địa bàn.

Việt Nam lên án vụ tấn công nhằm vào tòa nhà của Đại sứ quán I-ran tại Xy-ri

Việt Nam lên án vụ tấn công nhằm vào tòa nhà của Đại sứ quán Iran tại Syria. Các trụ sở cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự phải được tôn trọng và bảo vệ theo luật pháp quốc tế.

Góp ý dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên.

Ngày 4-4, tại Quảng Ninh, Tòa án Nhân dân tối cao phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc, Cơ quan Phòng chống ma túy và Thực thi pháp luật quốc tế tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Xem nhiều nhất