Nét đẹp bản sắc riêng của văn hoá dân tộc Khơ-me Nam Bộ

Dân tộc Khơ-me Nam Bộ ở nước ta hiện nay có khoảng 1,4 triệu người, tập trung sinh sống ở các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long như Trà Vinh, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang, An Giang, Tây Ninh, Bạc Liêu, Bình Phước, Cà Mau, TP. Hồ Chí Minh... Đây là một tộc người trong cộng đồng 54 dân tộc của Việt Nam, thuộc nhóm ngôn ngữ Môn-Khơ-me với nét bản sắc văn hoá rất riêng.

Văn kiện chính trị quan trọng nhất về bảo đảm quyền con người tại ASEAN

Ra đời ngày 18-11-2012, Tuyên bố Nhân quyền ASEAN trở thành văn kiện chính trị quan trọng trong tiến trình thúc đẩy, bảo vệ, bảo đảm quyền con người (QCN) của các nước Đông Nam Á. ASEAN đã không ngừng nỗ lực thực thi Tuyên bố và đạt nhiều tiến bộ sau một thập kỷ.

Nâng cao hiệu quả tuyên truyền về thành tựu bảo đảm quyền con người tại Hà Nam

Ngày 29-9, Ban Chỉ đạo về Nhân quyền tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị tập huấn công tác bảo đảm và đấu tranh về nhân quyền năm 2022.

Bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo tại Cà Mau

Chính sách đổi mới của Đảng và Nhà nước đã mang lại những thay đổi căn bản trong đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của người dân nói chung và đồng bào tôn giáo nói riêng ở Cà Mau. Hoạt động tôn giáo ở Cà Mau dần đi vào ổn định. Các chức sắc, nhà tu hành, tín đồ tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, đóng góp và công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Trang bị hành trang để phạm nhân tái hoà nhập cộng đồng

Những ngày gần đây, các phạm nhân có kết quả cải tạo tốt tại các trại giam trên khắp cả nước, được đặc xá theo Quyết định Đặc xá của Chủ tịch nước năm 2022 đã hân hoan, háo hức trở về nhà, tái hoà nhập với cộng đồng. Trước khi trở về với cộng đồng, các phạm nhân đã được tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp lý, kỹ năng tái hòa nhập cộng đồng, kỹ năng tìm kiếm việc làm và giới thiệu việc làm để bắt đầu một hành trình mới phía trước.

Nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 20-9-2022 về nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; chủ động thích ứng linh hoạt, góp phần phục hồi nhanh, phát triển bền vững.

Thành tựu của Việt Nam trong bảo đảm quyền con người được cộng đồng quốc tế đánh giá cao

Chiều 22-9, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc một số tổ chức nhân quyền quốc tế có ý kiến trái chiều về việc Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền của Liên hiệp quốc.

Hơn 3.000 đại biểu tại Cao Bằng được tập huấn nâng cao kiến thức về công tác nhân quyền

Sáng ngày 23-9-2022 tại tỉnh Cao Bằng, Ban Chỉ đạo Nhân quyền tỉnh Cao Bằng phối hợp với Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác nhân quyền cho toàn thể lãnh đạo, cán bộ trực tiếp tham mưu, triển khai thực hiện công tác bảo vệ và đấu tranh về nhân quyền trên địa bàn.

Giải cứu hơn 1.000 công dân bị lừa đảo, môi giới sang Căm-pu-chia lao động bất hợp pháp

Chiều 22-9, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về tình hình người Việt Nam tại Căm-pu-chia.

Việt Nam luôn nỗ lực bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Vu cáo Việt Nam đưa “lao động lậu”, chính quyền, doanh nghiệp Việt Nam “lơ là”, “tắc trách” trong công tác bảo đảm quyền lợi, chế độ đãi ngộ và bảo hiểm nghề nghiệp của người lao động ở nước ngoài… Đó là những luận điệu sai lệch, xuyên tạc của các thế lực thù địch nhằm vào chống phá chủ trương đưa và bảo trợ công dân đi lao động nước ngoài của Việt Nam; tác động tiêu cực, gây tâm lý hoang mang, hoài nghi vào chính sách của Đảng, Nhà nước.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Xem nhiều nhất