Toàn văn nội dung Tuyên bố Chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Kishida đã nhất trí ra Tuyên bố Chung gồm 52 điều khẳng định quan hệ hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực của quốc gia, khu vực và quốc tế.

Việt Nam đề xuất đăng cai các hoạt động của Năm APEC 2027

Sáng 17-11, theo giờ địa phương tại thành phố San Francisco, Hoa Kỳ, đã diễn ra Hội nghị các nhà lãnh đạo các nền kinh tế Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 30.

CHDCND Lào đổi mới đồng bộ, phù hợp về kinh tế và chính trị, nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của Đảng

Từ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX (năm 2011), Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào đã đề ra đường lối phát triển kinh tế - xã hội đất nước theo định hướng XHCN ngày càng hoàn thiện hơn. Đến Đại hội XI, Đảng NDCM Lào xác định 6 mục tiêu lớn trong phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2021-2025. Theo đó, trong bối cảnh nền kinh tế, chính trị thế giới và trong nước có nhiều biến động, đại dịch COVID-19 diễn ra trên diện rộng, Chính phủ Lào đã xây dựng và thực hiện nhiều chính sách nhằm phát triển đất nước, nổi bật là Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025. Những chủ trương, chính sách này khi đưa vào thực tiễn đã đạt được một số thành tựu nhất định.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Băng-la-đét, Bun-ga-ri

Ngày 27-9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Băng-la-đét và Bun-ga-ri theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Nhân dân Băng-la-đét Shirin Chaudhury và Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Bun-ga-riRosen Zhelyazkov từ ngày 23-9 đến 26-9.

Thủ tướng kết thúc chuyến công tác tại Hoa Kỳ và Brazil: Đạt ở mức cao tất cả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra

Nhân dịp Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Hoa Kỳ và Brazil, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trả lời phỏng vấn phóng viên tháp tùng đoàn.

Toàn cảnh chuyến thăm chính thức Cộng hòa Nhân dân Băng-la-đét của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Băng-la-đét Shirin Sharmin Chaudhury, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Cộng hòa Nhân dân Băng-la-đét từ ngày 21-9 đến 23-9-2023. Đây là chuyến thăm Băng-la-đét đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, diễn ra trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (11-2-1973 - 11-2-2023. Tạp chí Xây dựng Đảng trân trọng giới thiệu toàn cảnh chuyến thăm:

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16

Cùng với những xu thế lớn của thời đại, hợp tác thông tin báo chí và truyền thông có vai trò quan trọng, nhằm gắn kết và lan tỏa các giá trị trong Cộng đồng ASEAN.

Tuyên bố chung về quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, từ ngày 10 đến 11-9-2023, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước. Nhân dịp này, Lãnh đạo hai nước đã ra Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện.

Cấp cao ASEAN 43: Thông điệp mạnh mẽ về một ASEAN tầm vóc, tự cường và năng động

Trên tinh thần chủ đề "ASEAN tầm vóc: Tâm điểm của tăng trưởng", lãnh đạo các nước ASEAN và các đối tác đã trao đổi về nhiều nội dung chiến lược đang đặt ra cho ASEAN và khu vực, thống nhất các định hướng củng cố và nâng tầm hợp tác, chuẩn bị cho những bước phát triển mạnh mẽ hơn và bứt phá trong tương lai.

Ngày thành lập ASEAN 8-8: Tâm điểm hòa bình, hợp tác và phát triển

56 năm qua, ASEAN chăm chỉ gieo trồng hạt giống trên vùng đất mới. Đó chính là những hạt giống của hàn gắn rạn nứt, nuôi dưỡng lòng tin, mở đường cho Đông Nam Á hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Xem nhiều nhất