Truyền thông quốc tế đưa tin về Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Ngày 7-5, nhân dịp Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, báo chí quốc tế cũng dành một sự quan tâm đặc biệt.

Chiến thắng Điện Biên Phủ qua góc nhìn của các học giả và bạn bè quốc tế

Tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, ý chí quyết chiến, quyết thắng của quân và dân ta trong Chiến dịch Điện Biên Phủ cho đến nay vẫn khiến nhiều bạn bè và các học giả quốc tế ngưỡng mộ.

70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Truyền thông Lào ca ngợi sự kiện lịch sử

Trong những ngày qua, trên các tờ báo lớn của Lào đã có các bài viết ca ngợi về Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 - 7-5-2024).

“Thời kỳ vàng” đưa Hậu Giang phát triển nhanh, bền vững, toàn diện, bao trùm

Tối ngày 19-2, tại Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang, được sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Thời kỳ vàng” đưa Hậu Giang phát triển nhanh, bền vững, toàn diện, bao trùm, nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả 7 nhiệm vụ mà đồng chí Võ Văn Thưởng, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Hậu Giang và phấn đấu hoàn thành thắng lợi toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

Đối ngoại Đảng góp phần quan trọng, nổi bật vào thành tựu chung của đất nước

Những kết quả quan trọng của công tác đối ngoại Đảng năm 2023 đã khẳng định mạnh mẽ đường lối đổi mới, định hướng phát triển đất nước và đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại của ta theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng, góp phần củng cố vững chắc hơn cục diện đối ngoại của ta, tiếp tục nâng cao hơn nữa vị thế, uy tín quốc tế của Đảng và đất nước ta trên trường quốc tế.

Cải cách tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị ở Nhật Bản*

Bước sang thế kỷ XXI, các điều kiện xã hội đã thay đổi đáng kể. Các cấu trúc và hệ thống của Chính phủ Nhật Bản đã trở nên không phù hợp với những thay đổi này và tỏ ra hoạt động kém hiệu quả. Chính vì vậy, sự cần thiết thay đổi và cải cách mạnh mẽ để bộ máy chính quyền hoạt động hiệu lực, hiệu quả nhất.

50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản: Một số kết quả nổi bật

Ngày 21-9-1973, Việt Nam và Nhật Bản chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Đặc biệt, từ năm 1992 sau khi Nhật Bản chính thức quyết định mở lại các hoạt động viện trợ cho Việt Nam, quan hệ giữa hai nước không ngừng được mở rộng, sự hiểu biết, chân thành và tin cậy từng bước tăng lên. Mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản ngày càng gắn bó và tin cậy, góp phần quan trọng vào sự phát triển của mỗi nước cũng như xây dựng khu vực Đông Nam Á, châu Á - Thái Bình Dương hòa bình, phồn vinh, thịnh vượng. Đây là tiền đề, cơ sở và là cú hích quan trọng để quan hệ Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục phát triển ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả trong những giai đoạn tiếp theo.

Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Võ Văn Thưởng và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân đã thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 12 đến ngày 13 tháng 12 năm 2023.

Toàn văn nội dung Tuyên bố Chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Kishida đã nhất trí ra Tuyên bố Chung gồm 52 điều khẳng định quan hệ hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực của quốc gia, khu vực và quốc tế.

Việt Nam đề xuất đăng cai các hoạt động của Năm APEC 2027

Sáng 17-11, theo giờ địa phương tại thành phố San Francisco, Hoa Kỳ, đã diễn ra Hội nghị các nhà lãnh đạo các nền kinh tế Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 30.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Xem nhiều nhất