Tháo gỡ vướng mắc trong phát triển đảng viên là học sinh

Ngày 28-9, Đảng bộ Trường THPT Chu Văn An tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tăng cường công tác phát triển đảng viên là học sinh trong trường THPT”. Đây là đơn vị đầu tiên trong toàn Đảng bộ thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị chuyên đề về vấn đề phát triển đảng viên là học sinh THPT.

Cà Mau: Tạo nguồn, phát triển đảng viên học sinh

Đồng chí Ðoàn Việt Khoa, Bí thư Huyện uỷ U Minh, cho biết: “Huyện có 3 chi bộ trường học trực thuộc Huyện ủy là Trường THPT Khánh Lâm, Trường THPT U Minh, Trường THCS&THPT Khánh An. Nhiều năm qua, công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên trong trường học được chi bộ các trường THPT trên địa bàn huyện quan tâm”.

Thị xã Bến Cát (Bình Dương): Gỡ khó trong công tác phát triển đảng viên trong doanh nghiệp ngoài nhà nước

Ngày 14-6, Thị ủy Bến Cát tổ chức Hội nghị gặp gỡ chủ doanh nghiệp và cấp ủy các tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

Bình Thuận chú trọng tạo nguồn, phát triển đảng viên trong Ngành Giáo dục và Y tế

Thời gian qua, công tác phát triển đảng viên trong trường học và trong các đơn vị của Ngành Y tế luôn được BTV các huyện, thị, thành ủy và Đảng ủy Khối Cơ quan, doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận quan tâm chỉ đạo, đạt kết quả tích cực.

Rà soát, sàng lọc đảng viên góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của TCCSĐ

Uy tín, đạo đức, trí tuệ, tầm nhìn của Đảng được hiện thân trong đường lối, cương lĩnh, được cụ thể hóa thông qua nhận thức và hành động của các đảng viên. Bởi lẽ, sức mạnh của Đảng do sức mạnh của đội ngũ đảng viên tạo nên. Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ rõ: “Để lãnh đạo cách mạng, Đảng phải mạnh. Đảng mạnh là do chi bộ tốt. Chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt”. Do đó, tăng cường công tác rà soát, sàng lọc đảng viên, nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền và sức chiến đấu của Đảng là một đòi hỏi tất yếu, khách quan có tính quy luật, là nhiệm vụ vừa cấp bách trước mắt, vừa cơ bản lâu dài để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Tây Ninh đánh giá bước đầu thực hiện Đề án số 03 gắn với việc rà soát, sàng lọc, kiên quyết đưa đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng

Ngày 19-9-2021, BCH Đảng bộ tỉnh Tây Ninh đã ban hành Đề án số 03-ĐA/TU về kéo giảm tình trạng đảng viên bị xóa tên và xin ra khỏi Đảng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, nhiệm kỳ 2020-2025 (viết tắt là Đề án số 03), với mục tiêu “Phấn đấu đến năm 2025, kéo giảm ít nhất 50% số đảng viên bị xóa tên và xin ra khỏi Đảng so với nhiệm kỳ 2015-2020”. Các huyện ủy, thị ủy, Thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã xây dựng Kế hoạch quán triệt, triển khai đồng bộ, toàn diện đến các chi bộ trực thuộc và đồng lòng, quyết tâm thực hiện Đề án số 03 gắn với việc rà soát, sàng lọc, kiên quyết đưa đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng.

Tăng cường công tác quản lý tư tưởng, đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong giai đoạn hiện nay

Cán bộ, đảng viên là nhân tố hàng đầu có ý nghĩa quyết định đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy của Đảng, Nhà nước và toàn bộ hệ thống chính trị. Tăng cường công tác quản lý tư tưởng, đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong tình hình hiện nay là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách trong công tác củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Phát triển đảng viên là người gốc giáo - Kinh nghiệm từ một chi bộ tổ dân phố ở Hà Nội

Công tác phát triển đảng viên ở các chi bộ tổ dân phố nói chung và trên địa bàn quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội nói riêng gặp khá nhiều khó khăn, chủ yếu do thiếu nguồn kết nạp. Nơi nào có đông đồng bào theo đạo lại càng nan giải hơn bởi những khó khăn đặc thù. Để khắc phục khó khăn này, thực tế ở Chi bộ Tổ dân phố 5-6, Đảng bộ phường Giáp Bát (quận Hoàng Mai) đã cho thấy một số cách làm hiệu quả.

Kon Tum phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số

Đảng bộ Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum có nhiều nỗ lực trong công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, nhất là học sinh, sinh viên (HSSV) người dân tộc thiểu số (DTTS) đạt những kết quả bước đầu tích cực.

Nam Định “ươm mầm” đảng viên trong các trường đại học, cao đẳng

Những năm qua, công tác phát triển đảng viên trong lực lượng học sinh, sinh viên là một trong những nhiệm vụ thường xuyên tại các trường đại học, cao đẳng trong Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Nam Định.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Xem nhiều nhất