Quận ủy Long Biên kết nạp 16 học sinh ưu tú các trường THPT trên địa bàn quận vào Đảng

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19-5, tại Khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông (huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội), Quận ủy Long Biên tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 16 học sinh ưu tú các trường THPT trên địa bàn quận vào Đảng.

Quận Tây Hồ: Lần đầu tiên kết nạp 2 học sinh trường THPT ngoài công lập vào Đảng

Chiều ngày 17-5, đúng dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chi bộ trường THPT Đông Đô tổ chức Lễ kết nạp đảng viên đối với hai học sinh của nhà trường. Đây là hai học sinh đầu tiên của trường THPT Đông Đô được kết nạp vào Đảng.

Tự hào những tấm Huy hiệu Đảng

Theo quy định của Điều lệ Đảng, những đảng viên hoạt động cách mạng lâu năm, giữ gìn được tư cách đảng viên, có trên 30 năm tuổi Đảng trở lên thì được tặng Huy hiệu Đảng. Đây là phần thưởng cao quý, không chỉ là niềm tự hào, phấn khởi của bản thân và gia đình mà còn là sự hãnh diện của tổ chức đảng có những đảng viên ưu tú, là tấm gương sáng để mọi người học và noi theo.

Thanh Hóa: Đảng bộ huyện Thiệu Hóa quan tâm phát triển đảng viên trong trường học

Xác định công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên của các tổ chức cơ sở đảng, những năm qua Đảng bộ huyện Thiệu Hóa đã có nhiều giải pháp tạo nguồn, nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên, trong đó quan tâm đến đối tượng là học sinh tại các trường THPT.

Tây Hồ vượt chỉ tiêu kết nạp đảng viên là học sinh

Ngày 17-4, thêm 2 đoàn viên ưu tú là học sinh trường THPT Chu Văn An chính thức được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Theo đó, từ đầu năm 2024 đến nay, toàn Đảng bộ quận Tây Hồ đã có 8 học sinh được kết nạp vào Đảng, đạt 200% chỉ tiêu được giao.

Đà Nẵng coi trọng tạo nguồn phát triển đảng viên

Công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên ở địa bàn dân cư, trong doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn; tỷ lệ kết nạp đảng viên là người dân tộc thiểu số, người theo tôn giáo, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên còn thấp; công tác phát triển đảng viên tại một số ngành, lĩnh vực chưa tương xứng với nguồn lực hiện có... là thực tiễn đặt ra để Thành ủy Đà Nẵng đề ra giải pháp, kế hoạch, nhiệm vụ trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng.

Bác sỹ Nguyễn Thành Danh - Có một người đảng viên như thế

Trong vụ “đại án” liên quan kit xét nghiệm Việt Á, cựu Giám đốc CDC Bình Dương Nguyễn Thành Danh là một trong số ít bị cáo từ chối nhận tiền và là bị cáo duy nhất được tuyên miễn trách nhiệm hình sự vì “dám nghĩ, dám làm" để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Hiệu quả từ thực hiện Đề án 03 gắn với rà soát, sàng lọc đảng viên ở Tây Ninh

Ngày 19-9-2021, BCH Đảng bộ tỉnh Tây Ninh đã ban hành Đề án số 03-ĐA/TU về kéo giảm tình trạng đảng viên bị xóa tên và xin ra khỏi Đảng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, nhiệm kỳ 2020-2025 (viết tắt là Đề án 03). Đề án 03 đặt mục tiêu “Phấn đấu đến năm 2025, kéo giảm ít nhất 50% số đảng viên bị xóa tên và xin ra khỏi Đảng so với nhiệm kỳ 2015-2020”. Sau 2 năm thực hiện Đề án, Đảng bộ tỉnh Tây Ninh đã đạt được những kết quả tích cực.

Công tác phát triển đảng viên tại VCB Tây Sài Gòn

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên, trong thời gian qua được sự quan tâm chỉ đạo của đảng uỷ cấp trên, bám sát Nghị quyết Đại hội của chi bộ, chi ủy chi bộ Vietcombank Tây Sài Gòn đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy trình, thủ tục, các bước triển khai từ khâu giới thiệu tạo nguồn đến công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên của chi bộ, nhằm tăng cường củng cố, xây dựng đội ngũ đảng viên của chi bộ phát triển về số lượng, mạnh về chất lượng để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ.

Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long: Giữ mối liên hệ mật thiết giữa đảng viên đang công tác với nơi cư trú

Thực hiện Quy định số 213-QĐ/TW ngày 2-1-2020 của Bộ Chính trị “về trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trú” (Quy định 213), đảng viên trong Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long đã phát huy vai trò, trách nhiệm, thực hiện tốt việc giữ mối liên hệ với chi ủy cơ sở nơi cư trú, khắc phục những biểu hiện xa dân, tích cực tham gia các nhiệm vụ của khu dân cư.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Xem nhiều nhất