Xứng danh "Lữ đoàn thép"

Với đội hình tàu mặt nước chiến đấu hiện đại, Lữ đoàn 162 (Vùng 4 Hải quân) được mệnh danh là “Lữ đoàn thép” của Quân chủng Hải quân. 20 năm qua, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn không ngại khó khăn, gian khổ, tích cực huấn luyện, nâng cao trình độ kỹ, chiến thuật, sử dụng thuần thục vũ khí, khí tài, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, luôn xứng danh Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sỹ Hải quân.

Đắk Long vững "phên dậu" ấm biên cương

Chiều cuối năm. Trên vùng biên giới giáp với nước bạn Lào, giữa nhà rông làng Đắk Ôn, xã Đắk Long, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum, già làng A Đang nắm chặt tay Chính trị viên Đồn Biên phòng Đắk Long - Thượng tá Nguyễn Văn Ngự, nói: “Nhà mình nuôi được con heo, để dành ghè rượu ngon, Tết này nhất định bộ đội phải về chung vui với làng mình đấy”.

Sức trẻ ở ngôi trường cách mạng xuyên thế kỷ

Là một trong số những ngôi trường cổ lâu đời nhất ở Hà Nội, Trường THPT Chu Văn An (tiền thân là Trường Bưởi) ghi dấu ấn đậm nét trong tâm trí nhiều người Việt Nam như một biểu tượng đẹp về văn hiến, trí tuệ, chiếc nôi của truyền thống “Yêu nước - Cách mạng - Dạy tốt - Học giỏi”, nơi đào tạo nhân tài cho Thủ đô và đất nước. Nằm nghiêng mình soi bóng bên Hồ Tây huyền thoại, chứng kiến bao thăng trầm của Hà Nội hơn một thế kỷ, thầy và trò nhà trường đang tràn đầy niềm hứng khởi, tự tin để phấn đấu trở thành trường THPT đạt chuẩn quốc tế.

Đảng bộ Công ty Than Hạ Long - TKV: Tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng ủy Công ty Than Hạ Long thuộc Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam đã tích cực đẩy mạnh sản xuất - kinh doanh gắn với triển khai các phong trào thi đua yêu nước, nhằm thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Công ty, ngành và địa phương nơi công ty đặt trụ sở.

Thấm nhuần tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh vào thực tiễn cuộc sống

Thời gian có thể thay đổi mọi thứ… Tuy nhiên có những thứ mà càng lâu dài, càng nhiều trải nghiệm thì tôi càng thấm đượm và thấu hiểu. Đó chính là tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh và áp dụng vào trong cuộc sống và nơi công tác của mình. Và không chỉ đối với tôi, mà tất cả đảng viên khác, tư tưởng Hồ Chí Minh chính là chân lý, là kim chỉ nam áp dụng cho tất cả các đối tượng, từ là đảng viên, đoàn viên, người lao động, từ các bác đã lớn tuổi, thanh thiếu niên, từ cấp lãnh đạo đến cấp nhân viên và áp dụng cho tất cả các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, hay chỉ là đơn giản trong mỗi trường học, lớp học, gia đình.

Xây dựng Đảng về đạo đức ở Chi bộ VietinBank Lào

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng. Trong suốt quá trình hoạt động và lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Người luôn chăm lo đến công tác xây dựng Đảng, “giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đày tớ thật trung thành của nhân dân”, trong đó giáo dục, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên là cơ sở, nền tảng để xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng.

Học tập Bác điều quan trọng nhất là làm theo gương Bác

Vẫn còn biết bao câu chuyện cảm động về Bác Hồ kính yêu của chúng ta. Mỗi người hãy xác định suốt đời học tập và làm theo gương Bác để không ngừng tiến bộ, tránh được những khuyết điểm, sai lầm dù là nhỏ nhất.

Đảng bộ xã Hòa Bình (Hải Phòng): 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành

Ngày 12-6-1947, tại chùa Hàm Tây, thôn Hàm Dương, xã Hòa Bình (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng), Huyện ủy Vĩnh Bảo đã công bố quyết định thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản xã Hòa Bình. Từ khi có chi bộ lãnh đạo, phong trào cách mạng của địa phương liên tiếp giành được những thắng lợi quan trọng, góp phần vào những thành công chung trong sự nghiệp cách mạng của cả huyện Vĩnh Bảo.

Bác Hai Phạm Hùng - Người đứng đầu Chính phủ luôn nói đi đôi với làm

Trong cuộc đời qua hơn 60 năm hoạt động cách mạng từ thuở còn rất trẻ, bác Hai Phạm Hùng đã trải qua nhiều năm bị đế quốc giam giữ tại Nhà tù Côn Đảo, sau đó là người đứng đầu Trung ương Cục miền Nam trong những thời khắc quyết liệt, gian khổ nhất của cách mạng miền Nam và là người đứng đầu Chính phủ để lại nhiều dấu ấn khó quên trong lòng cán bộ, đảng viên và người dân cả nước.

Phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025

Ngày 19-5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân Dân và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức Họp báo giới thiệu Cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022).

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Xem nhiều nhất