Xây dựng nông thôn mới ở Cao Phong - sức mạnh từ sự đồng thuận

Từ một xã thuần nông với điều kiện kinh tế khó khăn, công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao đã mang làn gió mới đến xã Cao Phong, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Nhờ sự chung sức, đồng lòng của các cấp uỷ, chính quyền cùng toàn thể nhân dân, đến nay, bộ mặt NTM nâng cao của xã đang dần hiện hữu, người dân phấn khởi khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao.

Vĩnh Phúc xây dựng đội ngũ cấp ủy cơ sở uy tín, ngang tầm nhiệm vụ

Hằng năm, có trên 90% các chi, đảng bộ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đạt trong sạch, vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Có được kết quả đó, một trong những yếu tố quan trọng, mang tính quyết định là xây dựng đội ngũ cấp ủy cơ sở có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, năng lực và uy tín, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

Phát triển đảng viên trong đoàn viên thanh niên ở Vĩnh Phúc

Chú trọng bồi dưỡng lý tưởng cách mạng; đẩy mạnh phong trào Đoàn ở cơ sở, tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên, thanh niên tham gia rèn luyện, cống hiến, trưởng thành… là những giải pháp tích cực được các cấp bộ đoàn tỉnh Vĩnh Phúc triển khai nhằm phát hiện, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp.

Cán bộ, công chức tỉnh Vĩnh Phúc nêu gương trong tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Nhằm nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu, những ngày gần đây, rất nhiều cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực tham gia chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi nhắc lại, qua đó, góp phần tăng cường miễn dịch cho bản thân và cộng đồng.

Trọn nghĩa, vẹn tình với người có công

Phát huy đạo lý, truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, các cấp ủy đảng, chính quyền, các hội, đoàn thể và Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, thực hiện Pháp lệnh Ưu đãi người có công; góp phần bù đắp những mất mát đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc: Những kết quả nổi bật 6 tháng đầu năm 2022

Năm 2022 là thời điểm đánh dấu kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc và cũng là năm Vĩnh Phúc đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách, đặc biệt là dịch bệnh COVID-19. Với sự quyết tâm, quyết liệt, dám nghĩ, dám làm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, Đảng bộ và Nhân dân Vĩnh Phúc đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, làm đòn bẩy để thực hiện các chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân.

Vĩnh Phúc tích cực triển khai Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VII – năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 59-KH/BTCTW, ngày 28-2-2022 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022, tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực triển khai hưởng ứng với nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả. Do vậy, Giải Búa liềm vàng năm 2022 đã và đang được đội ngũ phóng viên, nhà báo chuyên và không chuyên trên địa bàn tỉnh hưởng ứng sôi nổi, tích cực, xem đây là việc làm thiết thực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Thực hiện Kế hoạch số 59-KH/BTCTW, ngày 28-2-2022 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022, tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực triển khai hưởng ứng với nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả. Do vậy, Giải Búa liềm vàng năm 2022 đã và đang được đội ngũ phóng viên, nhà báo chuyên và không chuyên trên địa bàn tỉnh hưởng ứng sôi nổi, tích cực, xem...

Vận hành Phòng họp không giấy - Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tiên phong thực hiện chuyển đổi số

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu khách quan diễn ra toàn diện trong mọi lĩnh vực và trên phạm vi toàn cầu trong giai đoạn hiện nay. Chính vì vậy, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 52/2019 về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trong đó nhấn mạnh: Tiên phong thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ trong các cơ quan đảng, quốc hội, chính phủ, mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội.

Nghị quyết 02 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về công tác giải phóng mặt bằng: Đột phá tư duy, bước dài hiệu quả

Sau 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 02 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, với 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp cụ thể nhằm tháo gỡ “điểm nghẽn” trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), Vĩnh Phúc đã ban hành 451 quyết định cưỡng chế thu hồi đất và 146 quyết định cưỡng chế, kiểm đếm tại 78 dự án, gấp 10 lần giai đoạn 2015-2020; GPMB được hơn 1.000ha đất, cao gấp 2,5 lần so với năm 2020. Đây có thể nói là một bước dài hiệu quả bắt nguồn từ tư duy đột phá của tỉnh.

Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác phát triển Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 23-6, tại TP. Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tổ chức “Hội nghị Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam - Nhật Bản” năm 2022. 

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Xem nhiều nhất