“Xây lầu thắng lợi trên nền nhân dân”

Tự hào là tỉnh 8 lần được đón Bác Hồ về thăm và căn dặn: “Phải làm cho Vĩnh Phúc trở thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta”, đã và đang vươn lên mạnh mẽ trong việc thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng ở Vĩnh Phúc. Với sự năng động, đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá, Vĩnh Phúc thực hiện tốt các chính sách về phát triển kinh tế, xây dựng đời sống vật chất, văn hóa tinh thần, nâng cao thu nhập và phúc lợi của người dân với phương châm “Mọi người dân Vĩnh Phúc đều được hưởng thành quả từ sự phát triển”. Gần đây là chủ trương xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu để người dân thực sự được thụ hưởng thành quả của sự phát triển.

Chấm điểm phòng, chống tham nhũng: Vĩnh Phúc xếp thứ 1

Với tổng điểm được đánh giá đạt 77,95, Vĩnh Phúc là địa phương có số điểm cao nhất theo kết quả đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng năm 2022. TP. Hồ Chí Minh đứng thứ 3 với 77,28 điểm, Thủ đô Hà Nội xếp thứ 25 với 68,27 điểm, thấp nhất là tỉnh Phú Yên khi đạt 50,02 điểm.

Đảng bộ huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Những năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Tường luôn coi trọng việc xây dựng và củng cố chi bộ, trong đó tập trung vào việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; đồng thời, xem đây là khâu đột phá trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên.

Xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu ở Vĩnh Phúc: Khi ý Đảng hợp lòng Dân

Chủ trương xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc dù mới được triển khai trong thời gian ngắn nhưng đã ghi nhận những kết quả ngoài mong đợi khi đã có hàng chục khu thiết chế văn hóa - thể thao được khánh thành và đưa vào sử dụng. Ngoài nguồn lực từ ngân sách, sự tham gia ủng hộ, đóng góp tích cực về mọi mặt của người dân là yếu tố then chốt tạo nên thành công bước đầu của chương trình.

Vĩnh Phúc: Nỗ lực vượt chỉ tiêu thành lập tổ chức đảng trong doanh nghiệp

Tính đến hết tháng 9-2023, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc kết nạp thêm 190 đảng viên, thành lập thêm 4 tổ chức cơ sở đảng (vượt 1 tổ chức đảng so với kế hoạch cả năm 2023). Số lượng và chất lượng đảng viên, tổ chức cơ sở đảng luôn đảm bảo. Có được kết quả đó là nhờ sự quyết tâm cao độ và linh hoạt đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy để hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc - Lý luận và thực tiễn

Ngày 21-10, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc - Lý luận và thực tiễn”.

Đại hội Công đoàn tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp

Sáng 11-10, tại Vĩnh Phúc, Đại hội Công đoàn tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Xây dựng nông thôn mới văn minh, hiện đại, giàu bản sắc truyền thống

Sau hơn 12 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn Vĩnh Phúc đã “thay da, đổi thịt”, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội tiệm cận với đô thị; môi trường, cảnh quan, không gian nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp; đời sống của người nông dân ngày càng sung túc, đủ đầy, giàu bản sắc văn hóa và thực sự trở thành những miền quê đáng sống.

Về xã nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Vĩnh Phúc

Về xã Ngũ Kiên, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc những ngày này, dễ dàng nhận thấy niềm hân hoan, phấn khởi trên khuôn mặt mỗi người dân nơi đây. “Trời thu thay áo mới”, diện mạo nông thôn Ngũ Kiên cũng “thay áo” khi trở thành xã NTM kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Vĩnh Phúc. Không chỉ là niềm vui, mà niềm vinh dự, tự hào đang lan tỏa đến từng ngõ, xóm, tiếng cười len lỏi trong mỗi gia đình, ai nấy lại thêm quyết tâm để xây dựng quê hương trở thành vùng quê đáng sống.

Vĩnh Phúc: Nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về chủ trương xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu (LVHKM) trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đến cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, sáng 21-9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị thông tin, trao đổi và định hướng báo chí tuyên truyền về xây dựng LVHKM.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Xem nhiều nhất