BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

Ngày 11-1-2023, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023 tại điểm cầu BHXH Việt Nam và 63 điểm cầu BHXH các tỉnh, thành phố, cùng 629 điểm cầu tại BHXH các quận, huyện. Đồng chí Nguyễn Thế Mạnh - Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam dự và chỉ đạo tại Hội nghị.

BHXH Việt Nam: Trao tặng 200 suất quà cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Quý Mão 2023

Với mong muốn tiếp tục chia sẻ, lan tỏa yêu thương để động viên các bệnh nhân vượt qua bệnh tật, nhất là trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, chiều ngày 5-1, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức chương trình “Mang Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn - Xuân Quý Mão 2023”. Nhân dịp này, BHXH Việt Nam đã trao tặng 200 suất quà cho các bệnh nhân là người tham gia BHYT có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại điều trị tại các bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

10 KẾT QUẢ NỔI BẬT CỦA NGÀNH BHXH VIỆT NAM NĂM 2022

Năm 2022, toàn ngành BHXH Việt Nam tiếp tục thực thi nhiệm vụ trong bối cảnh trong nước và quốc tế có nhiều thuận lợi nhưng cũng nhiều khó khăn, thách thức đan xen. Song dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cấp ủy, chính quyền các cấp; sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của các bộ, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức, toàn Ngành đã đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích quan trọng, toàn diện trên tất cả các mặt công tác, được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các cấp, các ngành đánh giá cao, người dân, doanh nghiệp (DN) ngày càng tin tưởng, hài lòng.

5 Kết quả nổi bật BHXH triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06)

Là cơ quan triển khai thực hiện các chính sách về BHXH, BHTN, BHYT, BHXH Việt Nam thường xuyên tương tác, giao dịch và phục vụ hầu hết người dân nên việc ứng dụng CNTT, chuyển đổi số, xây dựng, liên thông, kết nối, chia sẻ dữ liệu là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Ngành. Hiện nay, BHXH Việt Nam đang quản lý CSDL của trên 98 triệu dân và hộ gia đình; kết nối trực tuyến với 13.000 cơ sở KCB, xử lý và tiếp nhận gần 300 triệu lượt hồ sơ hàng năm (trong đó, trung bình mỗi năm có khoảng 170 triệu lượt đề nghị thanh toán chi phí KCB BHYT) thì việc kết nối, đồng bộ, xác thực với CSDL quốc gia về dân cư có ý nghĩa rất quan trọng. Như vậy có thể nói CSDL về bảo hiểm và tương tác của cơ quan BHXH Việt Nam với hầu hết người dân có sự lan tỏa, ảnh hưởng rất lớn.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm thúc đẩy hiện đại hóa Ngành BHXH Việt Nam và góp phần tạo nền tảng chuyển đổi số quốc gia

Để xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số, xã hội số thì dữ liệu số là nền tảng cơ bản và quan trọng nhất. Việc phát triển được các cơ sở dữ liệu (CSDL) mang tính chất nền tảng như CSDL quốc gia về bảo hiểm sẽ tạo tiền đề quan trọng cho việc thúc đẩy các hoạt động nghiệp vụ trên môi trường số của các ngành nói riêng và thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia nói chung.

Cơ sở dữ liệu quốc gia góp phần tạo nền tảng chuyển đổi số quốc gia

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh nhận định, để xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số, xã hội số thì dữ liệu số là nền tảng cơ bản và quan trọng nhất. Việc phát triển được các CSDL mang tính chất nền tảng như CSDL quốc gia về Bảo hiểm sẽ tạo tiền đề quan trọng cho việc thúc đẩy các hoạt động nghiệp vụ trên môi trường số của các ngành nói riêng và thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia nói chung.

Đảm bảo an sinh xã hội cho người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN trong dịp Tết

BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 3916/BHXH-VP gửi các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thực hiện một số biện pháp để phục vụ Nhân dân, người lao động (NLĐ), người sử dụng lao động (SDLĐ) yên tâm đón Tết.

Chính sách BHYT thực sự đi vào cuộc sống: Khẳng định thành quả, quyết tâm trong việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng

Chính sách BHYT ra đời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhằm hướng tới công bằng trong chăm sóc sức khỏe, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho mọi người dân. Với trên 90% dân số có thẻ BHYT, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai khẳng định: Chính sách BHYT đã thực sự đi vào cuộc sống - Đây là thành quả, sự quyết tâm chính trị trong việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng.

Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT: Trao nhân ái, lan tỏa yêu thương

Tiếp nối chuỗi hoạt động hưởng ứng “Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022” (Chương trình) của Ngành BHXH Việt Nam trên toàn quốc, chiều ngày 16-12, tại TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, Đoàn công tác của BHXH Việt Nam do Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh làm Trưởng đoàn đã tới thăm và trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho những người dân khó khăn tại quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) và huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam).

Niềm vui tuổi già khi đều đặn nhận lương hưu hằng tháng

Từng có ý định rút BHXH một lần, nhưng nghe lời khuyên của cán bộ BHXH và cân nhắc nhu cầu của bản thân, ông Trần Hoàng Thành (Phường 7, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) đã quyết định tham gia BHXH tự nguyện đóng những tháng còn thiếu để hưởng lương hưu.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Xem nhiều nhất