Chuyển đổi số toàn diện, nâng cao chất lượng phục vụ người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN

Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Để án 06) có ý nghĩa quan trọng, tạo đột phá trong thực hiện chuyển đổi số để mang lại nhiều tiện ích, dịch vụ thiết thực, phục vụ người dân, doanh nghiệp (DN) ngày càng tốt hơn. Cùng với cả hệ thống chính trị, BHXH Việt Nam đã nỗ lực, tập trung nguồn lực, quyết liệt triển khai, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao cũng như các chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ về Đề án 06.

Tham gia BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước: Chính sách an toàn, tin cậy, thiết thực, ưu việt

Chính sách BHXH, BHYT là hai chính sách nhân văn, ưu việt của Đảng và Nhà nước ta, giữ vai trò trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội (ASXH) quốc gia. Chính sách BHXH, BHYT do Nhà nước tổ chức, thực hiện, hoạt động vì mục đích ASXH, không vì lợi nhuận nhằm ổn định lâu dài đời sống người dân, người lao động (NLĐ); bảo đảm mọi công dân đều được thụ hưởng các quyền lợi an sinh (các chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí…) và được khám chữa bệnh (KCB), hưởng quyền lợi các dịch vụ kỹ thuật y tế, thuốc… do quỹ BHYT chi trả, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Thông tin về chi phí KCB BHYT năm 2022 và quý 1-2023 (Số liệu cập nhật đến ngày 20-4-2023)

Năm 2022 toàn quốc có 64 người bệnh được quỹ BHYT chi trả chi phí KCB trên 1 tỷ đồng. Quý 1-2023 có 99 người bệnh được quỹ BHYT chi trả chi phí KCB trên 500 triệu đồng (trong đó, có 8 người bệnh được quỹ BHYT chi trả chi phí KCB trên 1 tỷ đồng).

Hướng dẫn thay đổi, cập nhật tài khoản trên ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số và Cách lấy lại mật khẩu tài khoản ứng dụng VssID

Bảo hiểm xã hội Việt Nam hướng dẫn thay đổi, cập nhật tài khoản trên ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số và cách lấy lại mật khẩu tài khoản ứng dụng VssID.

Infographic: “BHXH, BHYT: Chính sách an toàn, tin cậy, thiết thực, ưu việt”

BHXH, BHYT là hai chính sách nhân văn, ưu việt của Đảng và Nhà nước ta, giữ vai trò trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội quốc gia.

Cảnh báo về việc tiếp tục xuất hiện FanPage giả mạo cơ quan BHXH Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân

Với giá trị nhân văn, ưu việt của chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước ta, người dân, người lao động (NLĐ) ngày càng hiểu sâu sắc hơn sự cần thiết, ý nghĩa, lợi ích thiết thực của chính sách BHXH, BHYT và yên tâm, tin tưởng tham gia. Lợi dụng lòng tin này, một số đối tượng lừa đảo đã giả danh là người của cơ quan BHXH Việt Nam nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân khi làm các thủ tục liên quan đến BHXH, BHYT,...

Rút BHXH một lần: Giải quyết nhu cầu trước mắt, người lao động gặp khó khăn khi về già

Đã từng rút BHXH một lần, giờ đây nhiều người ở tuổi “xế chiều” bày tỏ sự tiếc nuối khi về già không có lương hưu, phải bươn chải kiếm sống và phụ thuộc vào con cháu. Trong khi không ít người trong số họ mong muốn được đóng BHXH để nhận lương hưu và được cấp thẻ BHYT chăm sóc tuổi già thì hiện nay, một số lao động trẻ lại đi rút BHXH một lần, tự mình đánh mất “của để dành” quý giá để sống an vui trong tương lai.

Hội thảo “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy dịch vụ công trên môi trường số”

Trong hai ngày 30 và 31-3, tại TP.Hải Phòng, BHXH Việt Nam tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy dịch vụ công trên môi trường số". Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Chu Mạnh Sinh chủ trì Hội thảo.

Đề xuất bổ sung nhiều nhóm lao động đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc

Theo đề xuất tại Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tham mưu, đề xuất, người lao động làm việc không trọn thời gian, chủ hộ kinh doanh có thể sẽ đóng BHXH bắt buộc.

Hơn 60.000 người lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

Tính đến ngày 20-2-2023, BHXH Việt Nam đã tiếp nhận từ Cổng Dịch vụ công (DVC) quốc gia để xác nhận và trả quá trình đóng bảo hiểm thất nghiệp cho 60.115 trường hợp phục vụ giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Xem nhiều nhất