Tự hào những tấm Huy hiệu Đảng
Ông Trần Văn Thiện (thứ hai từ trái sang), Trưởng thôn Ngũ Kiên, xã Nga Thiện (Nga Sơn, Thanh Hóa) tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất, mở rộng đường giao thông nông thôn.

82 năm tuổi đời, 62 năm tuổi Đảng, ông Đào Bá Hồng, khu phố 1 Tân Sơn, thị trấn Kim Tân (Thạch Thành, Thanh Hóa) nhiều lần vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng. Lần nào cũng vậy, khi được trao tặng Huy hiệu Đảng, ông Hồng vô cùng xúc động, ông cho biết: "Mỗi lần được nhận Huy hiệu Đảng, tôi luôn nhớ đến ngày tuyên thệ trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng, trước sự chứng kiến của các đảng viên trong chi bộ. Đối với tôi, ngày được vào Đảng là dấu mốc quan trọng đánh dấu cuộc đời của người cộng sản. Khi đang công tác, bản thân tôi luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Và lúc nghỉ hưu, tôi tiếp tục phát huy vai trò tuổi cao, gương sáng, nói đi đôi với làm, tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để hoàn thành trách nhiệm, vai trò của người đảng viên".

Ông Hồng kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1963 khi tròn 20 tuổi. Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng, ông Hồng trải qua nhiều công việc ở các vị trí khác nhau, nhưng ở cương vị công tác nào, ông Hồng cũng tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; kiên định mục tiêu, lý tưởng của Đảng; gương mẫu giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng của người đảng viên cộng sản; không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong học tập, tu dưỡng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Không chỉ hoạt động chuyên môn mà tại địa phương, gia đình ông Hồng cũng luôn tích cực thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua. Nổi bật, năm 1996, khi có chủ trương vận động nhân dân hiến đất, mở rộng đường, gia đình ông đã tiên phong hiến 300m2 đất thổ cư để mở rộng tuyến đường giao thông nông thôn từ 3m lên 6m.

Năm 2001, sau khi nghỉ hưu, ông Hồng tích cực tham gia các hoạt động của đoàn thể, đóng góp nhiều ý kiến cho sự phát triển của quê hương. Những năm qua mặc dù tuổi cao được miễn sinh hoạt đảng, nhưng tại mỗi lần họp chi bộ, ông đều cố gắng có mặt đầy đủ, đóng góp ý kiến, kinh nghiệm để xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua tại địa phương.

Còn đối với đảng viên Trần Văn Thiện, 41 năm tuổi Đảng, Trưởng thôn Ngũ Kiên, xã Nga Thiện (Nga Sơn, Thanh Hóa) cũng có nhiều cách làm hay trong xây dựng quê hương. Không chỉ gương mẫu nói đi đôi với làm, ông cùng với cấp ủy, ban công tác mặt trận thôn tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới của thôn. Ông Thiện chia sẻ: “Mỗi lần được nhận Huy hiệu Đảng, tôi luôn hứa với bản thân phải nỗ lực, rèn luyện, phấn đấu hơn nữa trong công việc được giao. Khi còn sức khỏe, việc gì có lợi cho dân thì tôi luôn cố gắng làm, không phụ niềm tin của Đảng và nhân dân giao phó". Phương châm đó đã được ông Thiện thực hiện ngay tại gia đình mình. Gần đây nhất, thực hiện phong trào hiến đất, mở rộng đường giao thông nông thôn, gia đình ông Thiện đã hiến 50m2 đất, tự nguyện phá dỡ nhà kho, tường rào, cổng ngõ. Từ đó tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên trong thôn tự nguyện hiến 1.700m2 đất, phá dỡ các công trình phụ... để sắp tới mở rộng tuyến đường lên 10m.

Theo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa, từ năm 2020 đến tháng 4-2024, tỉnh Thanh Hóa đã tặng Huy hiệu Đảng cho 53.673 đảng viên có đủ 75 năm, 70 năm, 65 năm, 60 năm, 55 năm, 50 năm, 45 năm, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng.

Những tấm Huy hiệu Đảng được trao cho các đảng viên không đơn thuần là sự ghi nhận về con số tuổi Đảng, mà đây là phần thưởng vô cùng cao quý của Đảng, ghi nhận những công lao đóng góp, hy sinh, cống hiến cho Đảng, cho quê hương, đất nước của các đảng viên. Đây cũng là niềm tự hào mỗi cá nhân để mỗi đảng viên tiếp tục rèn luyện, phấn đấu vì nhiệm vụ chung của Đảng; đồng thời là tấm gương sáng để các thế hệ đảng viên noi theo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.


Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất