Tây Hồ vượt chỉ tiêu kết nạp đảng viên là học sinh

Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Tây Hồ Trần Thị Thu Hường trao Quyết định kết nạp đảng viên cho 2 học sinh Trường THPT Chu Văn An.

Đến nay đã có 12 học sinh THPT Chu Văn An được kết nạp vào Đảng.

Đến nay đã có 12 học sinh THPT Chu Văn An được kết nạp vào Đảng.

Hai học sinh được kết nạp đều là những quần chúng ưu tú có thành tích học tập xuất sắc, nhiều năm liền là học sinh giỏi toàn diện của nhà trường, tích cực, năng nổ tham gia các hoạt động đoàn thể. Em Bùi Trần Thu An, đảng viên mới của Chi bộ 1 là học sinh lớp 12 Văn; đoạt giải Nhất cấp thành phố, giải Khuyến khích cấp Quốc gia môn Văn; điểm trung bình môn 9,8. Em Nguyễn Phú Hoàng, đảng viên mới của Chi bộ 3 là học sinh giỏi toàn diện lớp 12A2 nhiều năm đồng thời là Bí thư Chi đoàn đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2023; điểm trung bình môn 9,4.

Tính đến nay, Đảng bộ Trường THPT Chu Văn An đã xét cảm tình Đảng và cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đối với 51 học sinh; tổ chức lễ kết nạp cho 12 học sinh lớp 12 vào Đảng. Trong tháng 5-2024, dự kiến có thêm 5 học sinh trường THPT Chu Văn được kết nạp vào Đảng.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho những đảng viên tuổi 18 được ươm mầm tại ngôi trường hơn 100 năm tuổi, đồng chí Trần Thị Thu Hường, Ủy viên BTV Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy nhấn mạnh “lời thề” của người đảng viên trong ngày kết nạp vào Đảng. “Lời thề” chính là lời hứa trước Đảng, trước chi bộ, là sự cam kết những việc mình phải làm, sẽ làm trong suốt cuộc đời, do đó, mỗi đồng chí phải ghi nhớ, thấm nhuần cũng như phải tự nguyện rèn luyện, phấn đấu tốt hơn, gương mẫu hơn, đóng góp tích cực hơn cho tổ chức đảng. 

Thời gian qua, thực hiện Đề án số 20-ĐA/TU ngày 24-10-2022 về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên ở Đảng bộ thành phố Hà Nội trong giai đoạn mới, Ban Thường vụ Quận ủy Tây Hồ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện việc kết nạp đảng viên mới là những quần chúng thực sự ưu tú cho Đảng, trong đó đặc biệt quan tâm nhóm đối tượng là học sinh các trường THPT. Ban Thường vụ Quận ủy đề ra những giải pháp cụ thể trong công tác phát triển đảng viên là học sinh các trường THPT trên địa bàn từ khâu nâng cao nhận thức của các cấp ủy, tổ chức đảng đến đổi mới công tác tạo nguồn, nâng cao chất lượng bồi dưỡng nhận thức về đảng và nâng cao chất lượng kết nạp. Theo Kế hoạch 107-KH/QU, ngày 2-12-2022 thực hiện Đề án 20-ĐA/TU của Thành ủy, Đảng bộ quận Tây Hồ phấn đấu tới năm 2025, trung bình mỗi năm kết nạp đảng viên là học sinh THPT ở mỗi tổ chức đảng trong các trường THPT từ 2 đảng viên trở lên; giai đoạn 2025-2030 là từ 3 đảng viên trở lên.

Hai đảng viên trẻ đọc lời tuyên thệ

Hai đảng viên trẻ đọc lời tuyên thệ.

Ban Thường vụ Quận ủy cũng chỉ đạo Đảng bộ THPT Chu Văn An tổ chức Hội nghị chuyên đề về tăng cường công tác phát triển đảng viên là học sinh trong các trường THPT. Đây là đơn vị đầu tiên trong toàn Đảng bộ Thành phố tổ chức hội nghị chuyên đề nhằm tìm kiếm những giải pháp thiết thực phát triển đảng viên là học sinh THPT.

Ban Tổ chức Quận ủy đã ban hành hướng dẫn cụ thể về quy trình kết nạp đảng viên trong học sinh THPT nhằm tạo sự thống nhất trong quá trình triển khai thực hiện từ khâu rà soát tạo nguồn đến việc chuyển tiếp nguồn kết nạp về nơi cư trú.

Với cách làm bài bản, thực chất, hiệu quả, đến nay, đã có 118 quần chúng ưu tú là học sinh tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Từ năm 2022, quần chúng ưu tú là học sinh có thành tích học tập xuất sắc, nổi bật trong các hoạt động phong trào đoàn thể được cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Năm 2024, lần đầu tiên, Quận ủy Tây Hồ mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành riêng cho nhóm đối tượng là học sinh THPT với nội dung, hình thức, phương pháp giảng dạy đổi mới, nâng cao chất lượng, phù hợp với đặc điểm của học sinh. Theo đó, trong năm 2023, lần đầu tiên, Đảng bộ quận Tây Hồ kết nạp được 4 đảng viên là học sinh. Trong 4 tháng đầu năm 2024, tiếp tục có thêm 8 học sinh được kết nạp vào Đảng.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất