Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên tiếp Phó Thủ tướng Xin-ga-po Heng Swee Keat
Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên tiếp Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat.

Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên tiếp Phó Thủ tướng Xin-ga-po Heng Swee Keat.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên bày tỏ niềm vui được đón tiếp Phó Thủ tướng Xin-ga-po Heng Swee Keat.

Chia sẻ về những khó khăn của TP. Hồ Chí Minh trong giai đoạn phải đối phó với đại dịch Covid-19 cũng như những kết quả đạt được của Thành phố trong giai đoạn phục hồi, phát triển kinh tế thời gian gần đây, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết, việc gặp gỡ Phó Thủ tướng Heng Swee Keat cùng đoàn đại biểu Bộ điều phối Chính sách kinh tế Xin-ga-po trong dịp này rất có ý nghĩa bởi Xin-ga-po là quốc gia có nền kinh tế phát triển tốt, nguồn nhân lực phát triển mạnh để có thể chia sẻ, hợp tác, vượt qua khó khăn, cùng phát triển.

TP. Hồ Chí Minh đã và đang nỗ lực phát triển hạ tầng, kinh tế - xã hội (như hạ tầng số, giao thông, xử lý môi trường…); ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; phát triển năng lượng xanh, sạch nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển chung của thế giới cũng như mong muốn của người dân thành phố - Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, TP. Hồ Chí Minh cũng như các địa phương Xin-ga-po đang có nhiều hoạt động tích cực hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Xin-ga-po vào năm 2023. Tuy nhiên dư địa và tiềm năng còn rất lớn vì vậy có thể đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hợp tác, đầu tư thực chất, nhất là trên lĩnh vực thương mại, giáo dục - đào tạo, văn hoá, cải cách hành chính công để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thúc đẩy quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Xin-ga-po ngày càng phát triển.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đánh giá cao đội ngũ doanh nghiệp, các nhà đầu tư Xin-ga-po tại TP. Hồ Chí Minh và mong muốn được chia sẻ để phát triển phù hợp với địa phương nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, phục vụ người dân thành phố…

Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên tặng quà lưu niệm Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat.

Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên tặng quà lưu niệm Phó Thủ tướng Xin-ga-po Heng Swee Keat.

Phó Thủ tướng Xin-ga-po Heng Swee Keat cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên. Chia sẻ những tác động của dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam cũng như TP. Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Sự năng động, linh hoạt, thích ứng đã giúp TP. Hồ Chí Minh nói riêng, Việt Nam nói chung có sự phục hồi nhanh và phát triển rất tốt.

Phó Thủ tướng Heng Swee Keat mong muốn TP. Hồ Chí Minh và Xin-ga-po sẽ có nhiều hợp tác hơn nữa. Trong đó, đẩy mạnh hơn nữa hợp tác phát triển lĩnh vực hàng không để thúc đẩy phát triển du lịch; phát triển đường biển để vận chuyển hàng hóa và phát triển hạ về tầng số… Cùng với đó, địa phương hai nước cần tạo thêm nhiều điều kiện tốt để thúc đẩy các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, hợp tác, nâng cao chất lượng đầu tư, thúc đẩy phát triển bền vững.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất