UNDP và UNFPA sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam giải quyết bất bình đẳng hậu COVID-19


Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang tiếp bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam. (Ảnh: baoquocte)

Tại các buổi tiếp, Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang đánh giá cao sự đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam của UNDP với tư cách là cơ quan phát triển hàng đầu trong các công cuộc xóa nghèo, phát triển con người và biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai và của UNFPA với tư cách là cơ quan hàng đầu trong công tác dân số, sức khỏe sinh sản và dân số và già hóa. Qua đây, Thứ trưởng gửi lời cảm ơn tới UNDP và UNFPA vì đã giúp đỡ Việt Nam chống đại dịch COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang tiếp bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hiệp quốc (UNFPA) tại Việt Nam. (Ảnh: baoquocte).

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao khẳng định ưu tiên của Việt Nam trong thời gian tới là phục hồi kinh tế - xã hội hậu COVID-19 theo hướng xanh, bền vững, bao trùm và thúc đẩy đổi mới sáng tạo. Thứ trưởng hoan nghênh các lĩnh vực trọng tâm cốt lõi của Văn kiện Chương trình quốc gia giai đoạn 2022-2026 (CPD) và Chương trình quốc gia thứ 10 vừa được Ban điều hành UNDP và Ban điều hành UNFPA thông qua.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang cũng đánh giá cao nỗ lực hợp tác hiện nay giữa UNDP và Bộ Ngoại giao trong việc tổ chức Hội nghị quốc tế về Phục hồi Kinh tế - Xã hội xanh, bền vững, bao trùm và đổi mới sáng tạo trong tháng 2-2022, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng mạnh mẽ rằng Hội nghị sẽ tạo ra được những khuyến nghị chính sách hữu ích cho phục hồi sau đại dịch COVID-19 tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Về phần mình, Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam Caitlin Wiesen và Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam Naomi Kitahara đều khẳng định coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam, đánh giá cao sự hợp tác tích cực, có trách nhiệm của các cơ quan, bộ, ngành Việt Nam với UNDP và UNFPA.

Các Trưởng đại diện các cơ quan phát triển Liên hiệp quốc nêu trên cũng chia sẻ về các ưu tiên về các hoạt động cơ quan mình, khẳng định sẵn sàng tăng cường hợp tác hỗ trợ Việt Nam trong phục hồi xanh và bền vững sau đại dịch, giải quyết bất bình đẳng, xóa nghèo, chăm sóc bảo vệ những người dễ bị tổn thương, công tác dân số, thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững, thực hiện cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 của Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hiệp quốc lần thứ 26 (COP26).

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất