Bộ Ngoại giao thông tin về công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại U-crai-na


Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng
. (Ảnh: TTXVN).

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, Việt Nam quan tâm theo dõi những diễn biến căng thẳng gần đây xung quanh tình hình U-crai-na và kêu gọi các bên kiềm chế, tăng cường nỗ lực đối thoại, thúc đẩy các biện pháp ngoại giao nhằm giải quyết hòa bình các bất đồng trên cơ sở tôn trọng Hiến chương Liên hiệp quốc và các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, góp phần bảo đảm hòa bình, an ninh, ổn định ở khu vực và trên toàn thế giới.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm, về bảo hộ công dân Việt Nam tại U-crai-na, Đại sứ quán Việt Nam tại U-crai-na trong những ngày qua đã thường xuyên liên hệ, chủ động trao đổi với cộng đồng người Việt Nam tại U-crai-na để nắm tình hình bà con, đồng thời tích cực xây dựng các kế hoạch để sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. “Đại sứ quán đã cử cán bộ trực đường dây nóng bảo hộ công dân 24/24, sẵn sàng tiếp nhận thông tin. Theo Đại sứ quán, hiện có khoảng 100 công dân đang sinh sống trong khu vực Donetsk và Lugansk. Tình hình bà con hiện nay cơ bản ổn định”, Người Phát ngôn nhấn mạnh.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại U-crai-na trao đổi, đề nghị các cơ quan chức năng sở tại có biện pháp hỗ trợ, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho công dân và doanh nghiệp Việt Nam tại U-crai-na. Trong trường hợp cần trợ giúp hoặc có thông tin về người Việt Nam gặp khó khăn, đề nghị liên hệ với đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại U-crai-na theo số + 380 (63) 863 8999 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao theo số +84-981-848-484.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất