In Tiến Bộ: 75 năm không ngừng tiến bộ

Các ấn phẩm Công ty In Tiến Bộ đảm nhiệm trọng trách in ấn.

Đơn vị in ấn tài liệu phục vụ Đại hội XIII của Đảng 

Công ty TNHH Một thành viên In Tiến Bộ là doanh nghiệp 100% vốn của Đảng, trực thuộc Văn phòng Trung ương Đảng, được giao nhệm vụ chính trị là in ấn các tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là các văn kiện, tài liệu phục các kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng.

Lãnh đạo Công ty kiểm tra và giao nhiệm vụ cho phân xưởng in.

Năm 2020, Công ty vinh dự được Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội, Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIII của Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương tin tưởng giao nhiệm vụ in toàn bộ các tài liệu Đại hội XIII của Đảng, trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp. Đặc biệt hơn nữa, đây là lần đầu tiên, việc tổ chức in ấn tài liệu phục vụ Đại hội XIII diễn ra ngay tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, nơi tổ chức Đại hội. Ngay sau khi nhận nhiệm vụ được giao, Công ty đã khẩn trương xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện, làm việc với các đơn vị có liên quan thuộc Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Công an, Trung tâm Hội nghị Quốc gia để chuẩn bị địa điểm phục vụ cho công tác in ấn. Đặc biệt, Công ty chủ động xây dựng kế hoạch về vật tư, trang thiết bị máy móc, con người để phục vụ tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Công ty đã lên kế hoạch phân công từng đồng chí lãnh đạo phụ trách từng lĩnh vực, từng địa bàn; đầu tư và lựa chọn số máy móc tốt nhất, phù hợp in các tài liệu được giao để vận chuyển tới Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Nhân lực phục vụ công tác in ấn tài liệu Đại hội đều là những cá nhân có tay nghề cao. Bên cạnh đó, các cán bộ, công nhân viên của Công ty được huy động tối đa để thực hiện các nhiệm vụ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia như chuẩn bị phương tiện vận chuyển, các loại vật tư phục vụ in ấn tại nơi diễn ra Đại Hội XIII, phối hợp công tác với các bộ phận kỹ thuật của Tổ giúp việc Tiểu ban Nhân sự, Bộ phận An ninh, Bộ phận Giao thông thuộc Bộ Công an.

Tổ in ấn tài liệu phục vụ Đại hội XIII của Công ty In Tiến Bộ chụp hình lưu niệm.

Do việc chuẩn bị kỹ càng, chuyên nghiệp nên đơn vị chỉ mất gần 1 tháng (25 ngày) để hoàn thành việc in ấn hồ sơ, tài liệu phục vụ Đại hội XIII, tức thời gian chỉ bằng 1/5 so với Đại hội XII.

Bên cạnh đó, Công ty cũng đã hoàn thành in 450.000 cuốn Dự thảo Văn kiện trình xin ý kiến tại các đại hội cấp cơ sở; 44.800 bản Báo cáo chính trị trình tại Đại hội; 1.850 cuốn Kỷ yếu đại biểu dự Đại hội; 265 triệu lượt in hồ sơ phục vụ bầu cử; 30.000 cuốn Báo cáo nhanh kết quả Đại hội để phục vụ buổi bế mạc Đại hội; 305.000 cuốn Văn kiện Đại hội.

Kết quả phục vụ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia được Bộ phận Thường trực Tổ giúp việc Tiểu ban Nhân sự Đại hội đánh giá rất cao: “Công ty In Tiến Bộ đã có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, đầy đủ về trang thiết bị máy móc, vật tư, con người, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi yêu cầu của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIII giao với kết quả rất cao trong khi thời gian rất gấp”.

Đơn vị 2 lần nhận danh hiệu Anh hùng Lao động.

Trong những năm gần đây do công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, sách, báo in truyền thống ngày càng giảm sút, mặt khác thiên tai dịch bệnh xảy ra liên tục đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất - kinh doanh của đơn vị. Tuy nhiên, phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo vượt khó, tập thể lãnh đạo, người lao động Công ty In Tiến Bộ đã luôn nỗ lực cố gắng khắc phục mọi khó khăn, tổ chức tốt các phong trào thi đua như "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", "Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật", "Nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí"... Những phong trào thi đua ấy đã góp phần giúp Công ty hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất hằng năm, doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách đảng, ngân sách nhà nước, thu nhập bình quân đầu người năm sau đều cao hơn năm trước; chế độ của người lao động được thực hiện đầy đủ theo quy định của pháp luật; các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Cựu Chiến binh Công ty thường xuyên quan tâm đảm bảo quyền lợi, chính sách cho hội viên của mình.

Thực hiện chủ trương của Ban Bí thư, Văn phòng Trung ương Đảng, UBND TP. Hà Nội, năm 2020, trước khi được giao phục vụ Đại hội XIII, trong vòng 4 tháng Công ty đã thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ di chuyển toàn bộ cơ sở sản xuất từ 175 Nguyễn Thái Học, Ba Đình (Hà Nội) tới cơ sở mới tại Cụm công nghiệp Ninh Hiệp, Gia Lâm (Hà Nội) bảo đảm nhanh chóng, an toàn tuyệt đối. 

Ðể hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và sản xuất - kinh doanh được giao, Đảng uỷ Công ty tập trung làm tốt công tác cán bộ, phân công, bố trí cán bộ đúng người, đúng việc, phát huy tốt khả năng thế mạnh của từng người; lấy các chi bộ làm hạt nhân để lãnh đạo các đơn vị trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Đảng bộ làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên, người lao động, do đó mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động Công ty luôn xác định rõ trách nhiệm của mình là những "người lính gác trên mặt trận văn hoá - tư tưởng của Đảng". Các tài liệu in tại Công ty đều được cán bộ, công nhân viên kiểm tra, rà soát rất kỹ nên tạo được sự tin tưởng tuyệt đối của các khách hàng. Nhiều đồng chí là giám đốc nhà xuất bản, tổng biên tập các toà soạn đều nhận định sự an tâm, hài lòng về chất lượng, nội dung tài liệu in ấn tại Công ty In Tiến Bộ và đánh giá công tác in ấn đã giúp họ rất nhiều trong việc rà soát, kiểm tra phát hiện lỗi sai trong quá trình biên tập.

Các thí sinh tham gia Hội thi “Hành trình theo chân Bác” của Công ty In Tiến Bộ năm 2019.

Hằng năm, Đảng ủy Công ty luôn có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên, công nhân viên để xây dựng được đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới hiện nay. Đảng bộ thường xuyên xây dựng những nhân tố điển hình, đồng thời phát huy vai trò của các chi bộ và tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình của tập thể cấp uỷ các cấp và từng cán bộ, đảng viên nhằm khắc phục, sửa chữa kịp thời hạn chế, khuyết điểm, vươn lên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới. Do đó, hằng năm, 100% các chi bộ trực thuộc đều được đánh giá phân loại tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 20% chi bộ được đánh giá phân loại tổ chức đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ Công ty luôn được Đảng bộ cấp trên đánh giá phân loại tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Bên cạnh đó, Đảng uỷ đã lãnh đạo các tổ chức đoàn thể của Công ty thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Công đoàn Công ty được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc và có phong trào thi đua xuất sắc 4 năm liên tiếp từ năm 2016 đến 2020. Cũng từ năm 2016 đến 2020, Đoàn Thanh niên Công ty đã cử 40 đoàn viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và 18 quần chúng ưu tú đã được kết nạp vào Đảng.

Công ty đã vinh dự được đón Bác Hồ và cùng nhiều đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm. Thấm nhuần lời căn dặn của Bác trong lần tới thăm Công ty, cán bộ, công nhân viên Công ty luôn lấy đó làm kim chỉ nam cho mọi hành động để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Đại hội Đảng bộ Công ty In Tiến Bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Trải qua 75 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, từ ngày thành lập đến nay (8-9-1946), Công ty In Tiến Bộ luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo công tác in ấn văn kiện, các tài liệu chính trị quan trọng phục vụ các kỳ đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng; các tài liệu của Quốc hội, Chính phủ chất lượng, nhanh chóng, bí mật, chính xác, an toàn tuyệt đối.

10 đảng viên là cán bộ công đoàn tiêu biểu năm 2020 của Công ty.

Trong suốt hành trình phát triển của mình, đơn vị từng giành được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước như 3 lần nhận Huân chương Ðộc lập (2 hạng Nhất, 1 hạng Ba), 1 Huân chương Kháng chiến hạng Nhất, 3 Huân chương Chiến công hạng Ba, 3 Huân chương Lao động. Đặc biệt, Công ty từng 2 lần nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động (Danh hiệu Anh hùng Lao động năm 1985; Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2000). Những phần thưởng cao quý là sự ghi nhận thành tích của cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty In Tiến Bộ trong suốt thời gian qua, đồng thời thể hiện niềm tin, sự tiến bộ của Công ty qua các thời kỳ. 

Đồng chí Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) trao Cờ thi đua cho lãnh đạo Công ty năm 2019.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất