Vụ Địa phương III (Ban Tổ chức Trung ương) phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy Tây Ninh tổ chức về nguồn tại Trung ương Cục miền Nam
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nhà bia kỷ niệm nơi làm việc của Ban Tổ chức Trung ương Cục miền Nam (Ảnh: H.Hào).

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nhà bia kỷ niệm nơi làm việc của Ban Tổ chức Trung ương Cục miền Nam (Ảnh: H.Hào).

Tham gia chương trình, về phía Vụ Địa phương III có các đồng chí: Nguyễn Văn Phóng - Vụ trưởng, Trần Trung Trực - nguyên Vụ trưởng, Các đồng chí Phó Vụ trưởng: Trần Việt Thành, Đỗ Chí Tuệ, các đồng chí chuyên viên chính: Nguyễn Thị Ngọc Phương, Nguyễn Văn Hòa.

Về phía tỉnh Tây Ninh có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Thị Yến Mai – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trần Thị Thanh Hằng – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Ngành Tổ chức xây dựng Đảng tỉnh Tây Ninh.

Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” 

Vụ Địa phương III đã tổ chức chương trình trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh nghèo, học giỏi tại huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Ngành Tổ chức xây dựng Đảng 14-10.

Quang cảnh Trao học học bổng “Tiếp sức đến trường” tại huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh (Ảnh: H.Hào).

Quang cảnh buổi lễ trao học học bổng “Tiếp sức đến trường” tại huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh (Ảnh: H.Hào).

Đồng chí Nguyễn Văn Phóng – Vụ trưởng Vụ Địa phương III phát biểu tại buổi lễ trao học học bổng “Tiếp sức đến trường” tại huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh (Ảnh: H.Hào).

Đồng chí Nguyễn Văn Phóng – Vụ trưởng Vụ Địa phương III phát biểu tại buổi lễ trao học học bổng “Tiếp sức đến trường” tại huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh (Ảnh: H.Hào).

Phát biểu tại chương trình trao học bổng, đồng chí Nguyễn Văn Phóng – Vụ trưởng Vụ Địa phương III cho biết: Cách đây 55 năm, trong “Thư gửi các cán bộ, cô giáo, thầy giáo, công nhân viên, học sinh, sinh viên nhân dịp bắt đầu năm học mới”, đăng trên báo Nhân Dân số ra ngày 16-10-1968, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”. Đây là lời căn dặn không chỉ dành cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh trong nhiệm vụ dạy và học, mà còn là lời nhắn gửi cần phải chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên thật tốt.

Thực hiện lời dạy của Bác, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chủ trưong, chính sách phát triển giáo dục, đã có nhiều lực lượng, tổ chức, đơn vị, cá nhân đã thể hiện tinh thần quan tâm, chung tay góp sức tham gia vào sự nghiệp trồng người, trong đó có việc hỗ trợ những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học.

Thấm nhuần lời dạy của Bác, hôm nay, Đoàn cán bộ Vụ Địa phương III gửi tặng 20 phần quà (mỗi phần quà trị giá 1,5 triệu đồng, gồm 1 suất học bổng trị giá 1 triệu và quà tặng) đến các cháu học sinh nghèo vượt khó, học giỏi ở huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Số tiền này do lãnh đạo, cán bộ Vụ Địa phương III đóng góp. Mặc dù số lượng có hạn, nhưng chúng tôi mong rằng đây là món quà để động viên, khích lệ các cháu tiếp tục phấn đấu, khắc phục khó khăn, chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng với tâm nguyện của Bác Hồ: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc 5 châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu” – đồng chí Nguyễn Văn Phóng chia sẻ.

Lãnh đạo, cán bộ Vụ Địa phương III tại buổi lễ trao học học bổng “Tiếp sức đến trường” tại huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh (Ảnh: H.Hào).

Lãnh đạo, cán bộ Vụ Địa phương III và lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Tây Ninh tại buổi lễ trao học học bổng “Tiếp sức đến trường” tại huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh (Ảnh: H.Hào).

Cũng theo đồng chí Nguyễn Văn Phóng, thời gian qua, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Vụ Địa phương III còn thực hiện nhiều hoạt động xã hội, từ thiện như: giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, tặng quà cho các gia đình chính sách tại Cà Mau, Tây Ninh, Bình Thuận, Bình Dương; tặng phòng học máy tính, thư viện xanh, sách giáo khoa và nhiều phần quà cho các cháu học sinh Trung tâm Trẻ em mồ côi khuyết tật Thiện Tâm và một số trường học tại tỉnh Bình Thuận.

Lãnh đạo Vụ Địa phương III và lãnh đạo huyện ủy Châu Thành – Tây Ninh chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: H.Hào).

Lãnh đạo Vụ Địa phương III và lãnh đạo huyện ủy Châu Thành – Tây Ninh chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: H.Hào).

“Ngành Giáo dục tỉnh Tây Ninh nói chung, huyện Châu Thành nói riêng đã đạt được những thành tựu nổi bật như: Hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học, nhiều năm là đơn vị dẫn đầu khối thi đua các tỉnh miền Đông Nam Bộ và khối văn hóa - xã hội của tỉnh. Đặc biệt năm học 2022-2023 Ngành Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh là một trong 7 đơn vị trong cả nước tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen. Phòng Giáo dục huyện Châu Thanh nhiều năm liền duy trì đạt chuẩn xóa mù chữ và phổ cập giáo dục: 15/15 xã, thị trấn, nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong năm học 2022- 2023 đạt nhiều thành tích trong các phong trào, hội thi, được xếp hạng 2 trong khối thi đua các phòng giáo dục và đào tạo toàn tỉnh”.

Dâng hoa, dâng hương tại Nhà bia kỷ niệm nơi làm việc của Ban Tổ chức Trung ương Cục miền Nam

Sau khi trao học bổng "Tiếp sức đến trường" tại huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, Đoàn Vụ Địa phương III cùng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Tây Ninh tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Nhà bia kỷ niệm nơi làm việc của Ban Tổ chức Trung ương Cục miền Nam.

Đoàn dâng hương tại Nhà bia kỷ niệm nơi làm việc của Ban Tổ chức Trung ương Cục miền Nam (Ảnh: H.Hào).

Đoàn dâng hương tại Nhà bia kỷ niệm nơi làm việc của Ban Tổ chức Trung ương Cục miền Nam (Ảnh: H.Hào).

Đoàn chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: H.Hào).

Đoàn chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: H.Hào).

Phát biểu ôn lại truyền thống hào hùng của Ngành Tổ chức xây dựng Đảng tại Căn cứ Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam, đồng chí Trần Thị Thanh Hằng – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Tây Ninh chia sẻ: Ngay từ khi mới thành lập, Đảng ta đã quan tâm đến công tác tổ chức, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, quyết định sự vững mạnh của Đảng. Ngày 14-10-1930 tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lâm thời lần thứ nhất tại Hương Cảng (Trung Quốc), Trung ương Đảng đã quyết định thành lập các bộ, trong đó có Bộ Tổ chức (tiền thân của Ban Tổ chức Trung ương ngày nay) nhằm đáp ứng yêu cầu về công tác tổ chức, cán bộ của Đảng.

Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, Ngành Tổ chức xây dựng Đảng luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là cơ quan tham mưu đắc lực, là chỗ dựa vững chắc của cấp ủy các cấp về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đội ngũ những người làm công tác tổ chức của Đảng qua các thời kỳ không ngừng nỗ lực phấn đấu, xây dựng nên truyền thống tốt đẹp của Ngành, góp phần vào những chiến công to lớn của cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Đồng chí Trần Thị Thanh Hằng – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Tây Ninh phát biểu tại Căn cứ Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam (Ảnh: H.Hào).

Đồng chí Trần Thị Thanh Hằng – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Tây Ninh phát biểu tại Căn cứ Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam (Ảnh: H.Hào).

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Căn cứ Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam (Ảnh: H.Hào).

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Căn cứ Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam (Ảnh: H.Hào).

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất