Hậu Giang: Tổ chức Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Mekong Delta 2024

“Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024” diễn ra vào ngày 23-5 và 24-5-2024 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, thu hút 1.000 đại biểu tham dự bao gồm các chuyên gia, diễn giả hàng đầu về chuyển đổi số, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến từ các bộ, ngành trung ương; các cơ quan quản lý nhà nước; các hiệp hội, hội ngành nghề; các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố cùng đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí Trung ương và địa phương.

Chương trình năm nay có 6 hội thảo và 4 hoạt động:

Khu trải nghiệm và trưng bày Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được diễn ra xuyên suốt trong 2 ngày với 60 gian hàng, trong đó có 40 gian hàng trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các sản phẩm OCOP, và 20 gian hàng giới thiệu các thiết bị công nghệ, các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số uy tín đến từ các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp khắp cả nước.

Các chủ đề hội thảo được mở rộng với hơn 30 bài tham luận giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm triển khai các giải pháp, ứng dụng công nghệ trong nhiều lĩnh vực như: Chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hướng tới công nghệ xanh, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững; chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số; chuyển đổi số thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững; công nghệ mới thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp; chuyển đổi số thúc đẩy bảo vệ môi trường và sử dụng tài nguyên bền vững.

Bên cạnh những hoạt động chính, trong khuôn khổ Tuần lễ còn có các hoạt động tham quan, kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp tỉnh thực hiện công tác chuyển đổi số; cũng như các hoạt động thiện nguyện, đóng góp cho cộng đồng.

“Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024” còn là cơ hội kết nối hệ sinh thái của tỉnh Hậu Giang với hệ sinh thái vùng, quốc gia. Giới thiệu, quảng bá dự án, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm phục vụ du lịch địa phương,… Tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các tổ chức, cá nhân khởi nghiệp, các doanh nghiệp nhỏ và vừa với các chuyên gia hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Tham gia Tuần lễ lần này, Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh thành lập đoàn công tác với hơn 150 đại biểu, khách mời đến từ các tổ chức, doanh nghiệp là hội viên, đối tác HCA đến Hậu Giang tham dự các chuỗi sự kiện của Tuần lễ: Tham gia 20 gian hàng trưng bày, trình diễn các sản phẩm công nghệ đổi mới sáng tạo, các giải pháp chuyển đổi số; trình bày hơn 15 báo cáo tham luận tại các phiên hội thảo chuyên đề, không chỉ giới thiệu những giải pháp, sản phẩm tối ưu mà còn mang đến các mô hình đã triển khai thực tiễn, qua đó đưa ra các tư vấn chuyên sâu hỗ trợ giải quyết các bài toán cho doanh nghiệp, địa phương theo từng mảng ngành, lĩnh vực cụ thể, hướng tới phát triển xanh và bền vững. Bên cạnh đó, HCA cũng đã kết nối và phát động chuỗi chương trình cộng đồng và nhận được sự đóng góp từ các tổ chức, doanh nghiệp...

Đây là năm thứ ba liên tiếp mà Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh cam kết cùng tỉnh Hậu Giang tổ chức các sự kiện lớn về ngành CNTT và chuyển đổi số cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long, trong đó chọn Hậu Giang làm điểm đến. Với sứ mệnh luôn tiên phong trong chương trình Chuyển đổi số quốc gia, HCA kỳ vọng các hoạt động này sẽ đóng góp tích cực vào công cuộc chuyển đối số, qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh nhà và cũng là tiền đề phát triển liên kết vùng, phát triển kinh tế - xã hội khu vực đồng bằng sông Cửu Long trong giai đoạn mới.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất