Chi bộ Phòng Tổng hợp, Đảng bộ Cơ quan Ban Tổ chức Trung ương tổ chức chương trình về nguồn và sinh hoạt chuyên đề tại tỉnh Nghệ An

Chi bộ Phòng Tổng hợp chụp ảnh tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Về thăm quê Bác trong những ngày đầu tháng 5 lịch sử, cán bộ, đảng viên của Chi bộ Phòng Tổng hợp đã đến thăm quê Nội của Bác Hồ tại Làng Sen. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Người đã cống hiến và hi sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, đấu tranh cho sự nghiệp hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân dân trên thế giới.

Đồng chí Võ Thành Nam, Bí thư Chi bộ Phòng Tổng hợp dâng lễ lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dưới mái nhà tranh đơn sơ giản dị, bên những kỷ vật nhuốm màu thời gian, các cán bộ, đảng viên Chi bộ Phòng Tổng hợp xúc động khi được ôn lại những câu chuyện về thời thơ ấu của Bác, đặc biệt là hai lần về thăm quê của Người. 

 Chi bộ Phòng Tổng hợp chụp ảnh lưu niệm tại Làng Sen quê Bác.

Cùng ngày, các đảng viên trong Chi bộ đến dâng hương tại đền Chung Sơn, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn. Đền Chung Sơn - Đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi ghi dấu những năm tháng ấu thơ, cội nguồn tâm hồn, trí tuệ Hồ Chí Minh, đồng thời là nơi đồng bào cả nước bày tỏ lòng tri ân đối với sự hi sinh của những người thân trong gia đình Bác Hồ.

Đoàn công tác thăm Đền Chung Sơn.

Cũng trong chương trình về nguồn, Chi bộ Phòng Tổng hợp đã đến thăm một số di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đoàn đã dâng hương tưởng niệm, bày sự tri ân sâu sắc trước hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, tại “toạ độ lửa” Truông Bồn có 1.240 người con ưu tú đã ngã xuống trên cung đường huyền thoại do bom đạn của kẻ thù, tiêu biểu là sự hy sinh anh dũng của 13 thanh niên xung phong Đại đội 317 vào ngày 31-10-1968. 

Đoàn công tác đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh tại Truông Bồn.

Tiếp theo, Đoàn đã tới thăm chùa Đại Tuệ tại xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Di tích gắn liền với sự kiện mùa xuân năm 1789, trên đường ra Bắc đại phá quân Thanh, vua Quang Trung dừng chân tại Nghệ An, chiêu mộ quân sĩ và tổ chức huấn luyện tại đây. Kết thúc hành trình, Đoàn đã tới thăm và thắp hương tại Đền thờ Hoàng đế Quang Trung, núi Dũng Quyết, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Thông qua hoạt động về nguồn, tham quan và sinh hoạt chuyên đề tại tỉnh Nghệ An, mỗi cán bộ, đảng viên Chi bộ Phòng Tổng hợp nhận thức sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Bác, sự hi sinh trọn đời của Bác cho đất nước, cho dân tộc Việt Nam. Từ đó quyết tâm thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Chương trình về nguồn và sinh hoạt chuyên đề tại Nghệ An là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tiếp nối việc thực hiện đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ của Phòng Tổng hợp. Qua đó, góp phần giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng; phát huy lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa anh hùng cách mạng; nâng cao ý thức, trách nhiệm, tinh thần tự học tập, tu dưỡng, rèn luyện, “tự soi, tự sửa”, thực hiện tốt nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên; tăng cường tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Chi bộ Phòng Tổng hợp. 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất