Hành trình “Đêm tri ân”

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phán, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Điều lệ, Thư ký Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương; Trần Thị Phương Thảo, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ cơ quan, Chánh Văn phòng Đảng ủy cơ quan Ban Tổ chức Trung ương; Vũ Thị Tuyết Mai, Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đoàn; Nguyễn Ngọc Dân, Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức Trung ương cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên hai chi đoàn.

Hành trình “Đêm tri ân” diễn ra với 2 hoạt động chính: thăm nhà riêng, thắp hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và tham quan tìm hiểu, khám phá Di tích Hoàng Thành Thăng Long. Đây là chuỗi các hoạt động mang tính chất đổi mới cách thức giáo dục truyền thống cách mạng, tăng cường sự hiểu biết của thế hệ trẻ đối với lịch sử cách mạng của dân tộc, thông qua đó khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc, xây dựng lý tưởng, khát vọng cống hiến, phát triển đất nước của tuổi trẻ hai đơn vị.

Dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng (số 30 Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội), tuổi trẻ hai đơn vị bày tỏ lòng thành kính, sự tri ân công lao to lớn của Đại tướng đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Tuổi trẻ Ban Tổ chức Trung ương Đảng và Ban Tổ chức Trung ương Đoàn tới thăm nhà riêng và thắp hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tại đây, đoàn viên, thanh niên hai đơn vị được con trai cả của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bác Võ Điện Biên chia sẻ những câu chuyện về cuộc đời của Đại tướng gắn liền với những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc và giới thiệu những kỷ vật của Đại tướng.

Con trai cả Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng nhắc lại câu nói mà Đại tướng luôn nhắc nhở các con của mình “Việc gì đúng thì phải hết sức làm. Việc gì sai tuyệt đối không được làm” như một lời nhắc nhở, động viên, gửi gắm sự tin tưởng, kỳ vọng đối với thế hệ trẻ, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên của hai cơ quan có vai trò vị trí quan trọng như Ban Tổ chức Trung ương và Trung ương Đoàn.

Tuổi trẻ hai đơn vị được lắng nghe những câu chuyện xúc động về cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Sau khi thắp hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tuổi trẻ hai đơn vị tham gia hành trình "Tìm hiểu về di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Hoàng thành Thăng Long" về đêm.

Các đoàn viên, thanh niên 2 đơn vị có được những trải nghiệm hết sức mới lạ trong không gian ánh sáng lung linh, đậm chất hoàng cung tráng lệ tại Khu Di sản văn hóa thế giới Hoàng thành Thăng Long khi đêm xuống.

Các thành viên cũng được thưởng thức những tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc; tham dự Lễ dâng văn và dâng hương tưởng nhớ 52 vị tiên đế tại điện Kính Thiên, nơi được coi là huyệt đạo của kinh thành Thăng Long xưa; tham gia hành trình “Giải mã Hoàng Thành Thăng Long” với những câu chuyện lịch sử được khám phá thông qua các hiện vật khảo cổ của các triều đại: Đại La, Lý, Trần, Lê…

Đoàn viên, thanh niên trải nghiệm khám phá, tìm hiểu lịch sử Di tích Hoàng Thành Thăng Long.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất