Lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022” diễn ra từ ngày 24-11 tại TP. Hồ Chí Minh
Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp báo.

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp báo.

Lễ hội ẩm thực được tổ chức trong 4 ngày nhằm gắn kết tình hữu nghị, hợp tác giữa Nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước, đặc biệt là các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Tại buổi họp báo, ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP. Hồ Chí Minh cho biết, lễ hội ẩm thực phối hợp với Trung tâm Tổ chức biểu diễn và Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh tổ chức trong 4 ngày (từ ngày 24-11 đến 27-11) trên đường Lê Lợi (góc đường Pasteur - Nam kỳ khởi nghĩa, Ưuận 1).

Lễ hội có mời đại diện 6 lãnh sự quán các nước trong khối ASEAN, gồm: Căm-pu-chia, Lào, Thái Lan, Mai-lai-xi-a, Xin-ga-po, In-đô-nê-xi-a.

Lễ hội ẩm thực lần này được tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước, đặc biệt là các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN); thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP. Hồ Chí Minh lần thứ IV (nhiệm kỳ 2022-2027); nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN (1967 - 2022).

Ngoài các cơ quan ngoại giao ASEAN tại TP. Hồ Chí Minh tham dự lễ hội, còn có các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực quà tặng, lưu niệm, trang trí, nhà hàng, khách sạn, các đơn vị, công ty, hộ kinh doanh ăn uống có những món ngon, nổi tiếng trên phạm vi cả nước với chủ đề ASEAN, các Văn phòng đại diện du lịch nước ngoài khối ASEAN tại TP. Hồ Chí Minh, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, dạy nghề có khoa Đông Nam Á học.

Lễ hội khai mạc vào chiều 24-11 với chương trình văn nghệ. Sau đó sẽ có những hoạt động giao lưu, trình diễn văn hóa, văn nghệ của các nước ASEAN; chương trình giới thiệu nghệ thuật ẩm (trà, rượu, cà phê) của các nước; hội thi gian hàng đẹp; biểu diễn nghệ thuật đường phố, rong diễn tương tác với khán giả; chương trình biểu diễn nghệ thuật pha chế.

Theo ông Hồ Xuân Lâm, lễ hội lần này sẽ mở cửa tự do, các gian hàng ẩm thực sẽ bán hàng, thu tiền tại chỗ để bù vào chi phí tham gia lễ hội. Đặc biệt, món ăn cả 7 nước đều có những cách pha chế khác nhau nên sẽ có hương vị khác nhau.

Những ngày cuối của năm 2022, nhằm thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị của khối ASEAN. Đây là sự kiện giao lưu văn hóa để hoạt động của khối ASEAN luôn được tăng cường, phát huy, tăng sức ảnh hưởng của khối ASEAN trên trường quốc tế. Sau sự kiện lễ hội ẩm thực sẽ có những sự kiện khác liên quan vấn đề kinh tế - ông Hồ Xuân Lâm chia sẻ.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất