Giải Marathon quốc tế Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang lần thứ V năm 2024 sẽ thu hút 10.000 vận động viên tham gia
Giải Marathon quốc tế Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang lần thứ IV năm 2023.

Giải Marathon quốc tế Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang lần thứ IV năm 2023.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, Trưởng Ban Tổ chức giải chia sẻ, Giải “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang những năm qua đã tổ chức thành công và có sức lan tỏa rộng khắp trong và ngoài nước; đạt được kết quả đó là nhờ sự chung sức, đồng lòng của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh. Việc thông tin rộng rãi về Giải chạy trên các nền tảng Facebook, Yotube, zalo,… đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng đã góp phần nâng cao vị thế và tăng số lượng vận động viên tham gia qua từng mùa giải (từ 4.000 vận động viên năm 2019 lần đầu tiên tỉnh tổ chức, đến mùa thứ tư là hơn 9.000 vận động viên). Công tác tuyên truyền, quảng bá được xem là một trong những điều kiện then chốt để lan tỏa Giải đến với các tầng lớp nhân dân. Qua đây cho thấy sự ủng hộ từ các các cơ quan thông tấn, báo chí, các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. 

Giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang vừa là sân chơi, vừa là động lực vừa là nguồn cảm hứng cho mọi tầng lớp nhân dân từ thành thị đến nông thôn, mọi lứa tuổi trong việc tham gia bộ môn chạy bộ, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đây là kết quả rất đáng trân trọng và tự hào cần tiếp tục phát huy trong thời gian tới và các mùa giải tiếp theo. Một lần nữa chúng tôi xin được cảm ơn sự đồng hành của toàn thể quý vị.

Đồng chí Trương cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, Trưởng Ban Tổ chức giải phát biểu tại buổi họp báo.

Đồng chí Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, Trưởng Ban Tổ chức giải phát biểu tại buổi họp báo.

Ban Tổ chức Giải Marathon quốc tế Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang lần thứ V năm 2024 sẽ tiếp tục nỗ lực để tạo những dấu ấn mới, những kỷ lục mới, đánh dấu chặng đường 5 năm thành lập Giải. Giải sẽ được tổ chức vào ngày 6 và 7-7 tới, dự kiến thu hút 10.000 vận động viên tham gia với 4 cự ly 5km, 10km, 21km và 42km dành cho người lớn và 2 cự ly 1,1km, 2,4km dành cho trẻ em, thanh thiếu niên. Với chủ đề “Cùng nhau tỏa sáng”, Hậu Giang không chỉ muốn giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế những điểm sáng về kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, những chính sách thu hút đầu tư thuận lợi với cộng đồng doanh nghiệp, mà còn muốn tạo điều kiện cho các vận động viên được tỏa sáng trên các cung đường chạy được Hiệp hội marathon Quốc tế (AIMS) chứng nhận, cùng để lại những dấu ấn, những khoảnh khắc tuyệt vời khi đến với Giải chạy tại Hậu Giang. Và đặc biệt, với khát vọng đưa vận động viên tỏa sáng trên đấu trường quốc tế, thông qua đạt thành tích Giải chạy tại Hậu Giang có thể tham gia các giải chạy lớn trên đấu trường quốc tế.

Bên cạnh Giải chạy chính thức được diễn ra vào sáng ngày 7-7, Ban Tổ chức còn tổ chức nhiều hoạt động như Lễ hội “Khóm Cầu Đúc - Hậu Giang”; Hội thi ẩm thực Hương sắc Hậu Giang lần thứ II; Hội thi làm bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV; Hội chợ Thương mại và sản phẩm OCOP Hậu Giang năm 2024; Lễ trồng cây; tổ chức trưng bày hiện vật, hình ảnh tiêu biểu về văn hóa, thể thao và du lịch; triển lãm sách; tặng chữ thư pháp,... Đây là chuỗi các hoạt động nhằm quảng bá nét văn hóa, các sản phẩm đặc trưng của tỉnh đến các vận động viên và các đại biểu trong nước và quốc tế - đồng chí Trương Cảnh Tuyên nhấn mạnh.

Giải Marathon quốc tế Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang lần thứ IV năm 2023.

Giải Marathon quốc tế Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang lần thứ IV năm 2023.

“Ngày 1-1-2024, Hậu Giang vừa tròn 20 tuổi. Qua 20 năm thành lập tỉnh đến nay, Đảng bộ tỉnh Hậu Giang luôn nâng cao bản lĩnh chính trị; kiên định niềm tin sắt son vào lý tưởng Cộng sản, vào tinh thần cách mạng của nhân dân; vững vàng trước mọi khó khăn, thách thức; đồng lòng, chung sức, phát huy truyền thống, kế thừa những thành tựu quan trọng đạt được qua các nhiệm kỳ; bám sát thực tiễn, đề cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đặc biệt, với tinh thần “Đổi mới, đột phá, quyết tâm, khát vọng”, trên cơ sở phát huy nội lực, tận dụng thời cơ, khơi dậy khát vọng, hành động quyết liệt, Hậu Giang đã có bước phát triển vượt bậc, đạt được những kết quả khá toàn diện, ấn tượng trên các lĩnh vực, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt, quốc phòng, an ninh được giữ vững. Nổi bật là:

Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của Hậu Giang có sự bứt phá mạnh mẽ, trở thành điểm sáng trong bức tranh tăng trưởng kinh tế của cả nước, vươn lên đứng thứ hai cả nước, đạt 12,27% trong năm 2023; riêng trong quý I-2024, tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP đạt 6,83%, đứng thứ 2 khu vực đồng bằng sông Cửu Long, xếp thứ 15 cả nước; GRDP bình quân đầu người đạt 80,33 triệu đồng, tăng hơn 13 lần so với năm 2004; thu ngân sách năm sau cao hơn năm trước và vượt chỉ tiêu Trung ương giao hằng năm, giai đoạn 2021 - 2023 bình quân mỗi năm thu tăng hơn 1.000 tỷ đồng so với dự toán giao.

Nhiều sự kiện lớn được tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh, tiêu biểu như: Festival Áo bà ba - Hậu Giang 2023; Festival quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang 2023; Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh,… với sự quan tâm đặc biệt dành cho Hậu Giang của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và bạn bè quốc tế.

Các hoạt động thể dục thể thao đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, tỉnh đã đoạt giải 3 toàn đoàn tại Đại hội thể thao đồng bằng sông Cửu Long lần thứ IX - Hậu Giang năm 2023; tham gia thi đấu 47 giải trong nước và quốc tế, đoạt 388 huy chương các loại (97 HCV, 105 HCB, 186 HCĐ),… đặc biệt là tổ chức thành công Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” - Hậu Giang lần thứ IV với ấn tượng tốt đẹp trong lòng các vận động viên và bạn bè trong và ngoài tỉnh.

Đặc biệt vào 9-5-2024 vừa qua, tỉnh Hậu Giang vừa vinh dự được nhận Cúp đơn vị nằm trong Top 10 địa phương đứng đầu Bảng xếp hạng Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2023.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất