Ba Đình xếp thứ 2 ngành Giáo dục Thủ đô
Khen thưởng các học sinh tiêu biểu.

Thành tích ấn tượng 

Năm học 2022-2023, ngành GD&ĐT quận Ba Đình xuất sắc được TP. Hà Nội đánh giá đạt 13/13 tiêu chí thi đua, đứng vị trí thứ 2/30 quận, huyện, thị xã (tăng 1 bậc so với năm học trước). 

Trong năm học, ngành Giáo dục Ba Đình đã tạo ra nhiều dấu ấn đột phá về chất lượng, đặc biệt là mũi nhọn. Cụ thể, học sinh quận Ba Đình tham gia 165 cuộc thi, kỳ thi học sinh giỏi (HSG) cấp quốc gia và quốc tế thuộc các lĩnh vực Toán, Khoa học, Tiếng Anh, Tin học, nghiên cứu khoa học… Ở mỗi cuộc thi, học sinh đều xuất sắc mang về nhiều giải thưởng, tiêu biểu đạt 5.705 giải (trong đó: 668 giải Nhất và huy chương Vàng); 1.117 giải Nhì và huy chương Bạc; 1.909 giải Ba và huy chương Đồng và 1.951 giải Khuyến khích.

Hiện toàn quận có 41/49 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỉ lệ 83,7%. Đến hết năm 2025, ngành Giáo dục Ba Đình phấn đấu 100% các trường thuộc quận đều đạt chuẩn quốc gia (trong đó, gần 60% số trường chuẩn quốc gia mức độ 2 trở lên). 

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024 do UBND quận Ba Đình tổ chức, đồng chí Tạ Nam Chiến - Chủ tịch UBND quận Ba Đình ghi nhận và biểu dương thành tích ngành Giáo dục quận đạt được. Đồng thời, lưu ý 5 nội dung trọng tâm cần thực hiện năm học 2023-2024. “Ngành cần tiếp tục nâng cao chất lượng GD&ĐT, đầu tư bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giỏi, học sinh giỏi. Đồng thời, tăng cường công tác truyền thông giáo dục nhằm nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả của ngành Giáo dục quận…”, đồng chí Tạ Nam Chiến nhấn mạnh. 

Chủ tịch UBND quận Ba Đình lưu ý, năm học 2023-2024 đang đến gần, Phòng GD&ĐT quận cần chủ động phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với các phòng, ban ngành chức năng quận và UBND 14 phường để triển khai thực hiện tốt công tác năm học, trước mắt việc chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ lễ khai giảng. 

“Phòng GD&ĐT cần yêu cầu các đơn vị giáo dục tăng cường vệ sinh môi trường, giữ gìn cảnh quan sư phạm “xanh - sạch - đẹp”. Đặc biệt, thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống cháy nổ, an toàn giao thông, an ninh trường học, không để xảy ra hành vi bạo lực học đường. Bên cạnh đó, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học....”, đồng chí Tạ Nam Chiến lưu ý. 

Nhiều giải pháp, mô hình hay

Cô Phạm Thu Trà, giáo viên Trường THCS Phan Chu Trinh đã chia sẻ tham luận “Giữ cho tầm ảnh hưởng của giáo viên tới học sinh luôn tích cực”. Trong đó, cô Trà chia sẻ 3 phương pháp giúp giáo viên giữ tâm trạng thoải mái, tích cực trong cuộc sống và dạy học. 

“Tôi hiểu rằng, có rất nhiều người nói nghề giáo là vất vả với khối lượng công việc rất lớn. Tuy nhiên, tôi luôn biết ơn vì được làm cô giáo, vì được nhìn thấy học sinh của mình trưởng thành. Học sinh khi ra trường, có lẽ một thời gian sẽ không còn nhớ đến thầy cô, nhưng dấu ấn của thầy cô vẫn ở đâu đó trong cách các con tư duy, giao tiếp…”, cô Trà chia sẻ. 

Còn cô Lưu Thị Hồng Hạnh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Diệu thì chia sẻ một số kinh nghiệm xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn - hạnh phúc. 

Cô Hạnh chia 5 phương pháp, trong đó trọng tâm là Phòng GD&ĐT đã tạo điều kiện lợi nhất cho giáo viên tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời, huy đồng nguồn lực xã hội hoá giúp trường xây dựng không gian xanh; tổ chức đa dạng hoạt động ngoại khoá để phát huy sự sáng tạo của giáo viên và học sinh.... 

Đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các kỳ thi HSG, em Nguyễn Thiện Nhân, lớp 9A4, Trường THCS Giảng Võ chia sẻ động lực, quyết tâm cố gắng trong năm học mới. 

Thiện Nhân cho hay, trong quá trình học tập, em được tham gia nhiều “sân chơi trí tuệ” do do Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tổ chức. Đây vừa là thử thách, vừa là động lực để em phấn đấu hơn trong mỗi năm học. Đồng thời, bày tỏ năm học mới (2023-2024), tiếp tục cố gắng học tập thật tốt, không phụ sự kỳ vọng của gia đình và nhà trường.

UBND quận Ba Đình đã trao thưởng cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023. Thừa ủy quyền, UBND quận Ba Đình đã trao Cờ thi đua xuất sắc của TP. Hà Nội cho 2 đơn vị (Trường Mầm non Sao Mai và Trường THCS Thành Công). 7 tập thể và 3 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

UBND quận Ba Đình cũng trao khen thưởng cho nhiều tập thể lao động xuất sắc và lao động tiên tiến. Đặc biệt là HSG đạt giải các cấp (thành phố, quốc tế).

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất