Thường trực Ban Bí thư dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Huế
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Tổ dân phố 1, phường An Hòa, thành phố Huế. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN).

Tặng hoa và quà chúc mừng Tổ dân phố 1, phường An Hòa, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã đánh giá cao và chúc mừng những kết quả khả quan trọng phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa ở địa phương thời gian qua.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, tinh thần đoàn kết trong Đảng, trong Nhân dân là sức mạnh nội sinh, là động lực quan trọng để đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Điều này minh chứng qua chiến thắng trong hai cuộc kháng chiến thống nhất đất nước và khẳng định vị thế của nước ta trên trường quốc tế. Nhờ có đại đoàn kết toàn dân tộc mà chúng ta đã vượt qua nhiều khó khăn, đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử trong công cuộc đổi mới, để khẳng định được chưa bao giờ đất nước ta có được tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay. Đoàn kết là truyền thống nhưng cũng là tài sản vô cùng quý báu của dân tộc mà mỗi thế hệ người Việt chúng ta phải gìn giữ, vun trồng và trao truyền cho các thế hệ mai sau như lời Bác Hồ dạy: "Đoàn kết, đoàn kết đại đoàn kết/Thành công, thành công đại thành công."

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Qua nghe báo cáo, Tổ dân phố 1 có hơn 500 hộ dân nhưng bà con đã đoàn kết, hỗ trợ nhau sản xuất để thoát nghèo bền vững; vận động học bổng cho con em đến trường, vận động các nguồn lực để duy trì và đảm bảo các hoạt động vận hành thiết chế văn hóa của tổ dân phố.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng mong muốn bà con trong tổ dân phố tiếp tục đoàn kết cùng nhau nỗ lực vươn lên để thoát nghèo và giữ gìn, phát triển truyền thống hơn 200 năm của địa phương.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm và tặng quà cho các hộ dân thuộc Dự án di dời dân cư Kinh thành Huế. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN).

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm và tặng quà cho các hộ dân thuộc Dự án di dời dân cư Kinh thành Huế. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN).

Hiện nay, tỉnh đang nỗ lực thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, đòi hỏi sự sáng tạo vượt lên trên tính cách, chiều sâu thâm trầm của người Thừa Thiên - Huế. Vì vậy, bà con cần nỗ lực hơn nữa, đoàn kết đồng thuận cùng tỉnh ủy, chính quyền sớm xây Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương với giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa của Huế.

Dịp này, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã trao tặng 20 ngôi nhà Đại đoàn kết trị giá 1 tỷ đồng và tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tổ dân phố 1, phường An Hòa.

Tổ dân phố 1, phường An Hòa, có 556 hộ với 2.129 nhân khẩu. Trong năm qua, cán bộ và bà con Tổ dân phố 1 đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư."

Đời sống của bà con nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao, bộ mặt nông thôn từng bước được khởi sắc, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, các tổ chức trong hệ thống chính trị ở khu dân cư được củng cố kiện toàn và đi vào hoạt động có nền nếp. Qua bình xét chất lượng hàng năm, trên 92% hộ đạt gia đình văn hóa.

Cùng ngày, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã đến thăm và tặng quà gia đình ông Lê Văn Giây và ông Hồ Văn Cự tại khu tái định cư Hương Sơ, phường Hương Sơ, thành phố Huế, thuộc Dự án di dời dân cư Kinh thành Huế.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất