"Xuân ấm" với những mảnh đời khó khăn
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài và Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh trao tặng những ngôi nhà tình nghĩa cho đại diện các gia đình chính sách và các hộ nghèo, gia đình bị thiệt hại do thiên tai gây ra trong năm qua. (Ảnh: nhandan.vn)

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài và Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh trao tặng những ngôi nhà tình nghĩa cho đại diện các gia đình chính sách và các hộ nghèo, gia đình bị thiệt hại do thiên tai gây ra trong năm qua. (Ảnh: nhandan.vn).

Trong thời gian qua, Báo Nhân Dân, bên cạnh nhiệm vụ chính trị, đã luôn đi đầu trong công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân các gia đình Anh hùng, liệt sĩ, các thương, bệnh binh, chia sẻ với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân thiên tai, học sinh nghèo hiếu học vượt khó…

Chương trình “Xuân ấm 2023” được truyền hình trực tiếp trên sóng kênh Truyền hình Nhân Dân và 17 đài phát thanh - truyền hình địa phương trong cả nước, với mong muốn kêu gọi sự góp sức chung lòng của cộng đồng, giúp cho đồng bào đang gặp khó khăn trên khắp dải đất hình chữ S được đón một mùa xuân thực sự đủ đầy, ấm áp.

Phát biểu khai mạc chương trình, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh khẳng định, trong rất nhiều truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” đã trở thành một giá trị nhân văn cao cả, chảy xuyên suốt trong hành trình của lịch sử đất nước.

Nhấn mạnh sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước cũng như vai trò đóng góp của nhiều tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước đối với công tác xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, đồng chí Lê Quốc Minh cho biết, Báo Nhân Dân, với sứ mệnh là tiếng nói chính thống của Đảng, Nhà nước và nhân dân, là ngọn cờ tư tưởng trên mặt trận báo chí, thời gian qua đã luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội, trong đó có việc xây dựng Quỹ Hạt giống Việt.

Đây là quỹ xã hội do Báo Nhân Dân sáng lập và chịu sự giám sát hoạt động của Bộ Nội Vụ, được thành lập theo nguyên tắc tự nguyện, hoạt động không vì lợi nhuận, thể hiện những giá trị truyền thống tốt đẹp, giàu tính nhân văn của tờ báo Đảng, với mục đích đóng góp công sức vào công tác an sinh xã hội, chung tay chia sẻ cùng cộng đồng.

Trong thời gian qua, với sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, các tổ chức, các nhà hảo tâm, Quỹ Hạt giống Việt đã trao tặng hàng nghìn suất học bổng và hàng chục ngôi nhà cho nhiều đối tượng thụ hưởng.

Nhắc lại lời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc ngày 24-11-2021, yêu cầu “nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết; trọng tình nghĩa, trọng công lý và đạo lý xã hội”, đồng chí Lê Quốc Minh đề nghị thời gian tới, Quỹ Hạt giống Việt tích cực đẩy mạnh, cải tiến hoạt động của mình, kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân chung tay giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, nghèo khó trên khắp mọi miền Tổ quốc, qua đó tiếp tục bồi đắp những truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Với thời lượng 90 phút, chương trình mang đến không gian nghệ thuật được dàn dựng công phu, với nhiều ca khúc mừng Đảng, mừng Xuân, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc.

Đan xen các tiết mục nghệ thuật là những phóng sự chân thực, xúc động ghi lại cuộc sống nhọc nhằn của những gia đình khó khăn, người già neo đơn, các thầy cô và học sinh vùng cao, truyền đi thông điệp về tinh thần tương thân tương ái, chia ngọt sẻ bùi của người Việt.

Trong khuôn khổ chương trình “Xuân ấm 2023”, Ban Tổ chức đã trao tặng 12 căn nhà, trị giá 100 triệu đồng/căn cho các gia đình chính sách và các hộ nghèo, gia đình bị thiệt hại do thiên tai gây ra trong năm qua. Cùng với đó là 10 sổ tiết kiệm cho giáo viên vùng cao gặp hoàn cảnh khó khăn, 11 sổ tiết kiệm cho các học sinh nghèo hiếu học và các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi sổ trị giá 20 triệu đồng; 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, trị giá 5 triệu đồng/suất, nhằm khích lệ, động viên tinh thần dạy và học của các thầy cô giáo và các em học sinh.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất