Khánh thành không gian đọc sách cho thiếu nhi dân tộc thiểu số
Trao biển

Trao tặng biển tượng trưng "Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” cho đại diện giáo viên và học sinh trường PTDTBT THCS Văn Lăng.

Đây là hoạt động ý nghĩa trong Tháng Thanh niên 2023, hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn (26-3-1931 - 26-3-2023), đồng thời giúp các em học sinh hình thành thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong thiếu nhi, thúc đẩy phong trào đọc và làm theo sách, báo Đội; khuyến khích thiếu nhi tìm hiểu, thực hành các hoạt động nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, đồng chí Phạm Trí Khoa, Bí thư Chi đoàn 3, Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức Trung ương, trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng luôn được Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức Trung ương quan tâm chú trọng triển khai.

Chi đoàn 3 nói riêng cũng như Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức Trung ương nói chung thời gian qua đã phối hợp cùng nhiều đơn vị tổ chức các hoạt động thiết thực hướng tới thiếu nhi, đặc biệt là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng cao, vùng sâu, vùng xa, các em học sinh đang học tập tại các trường nội trú, bán trú.

Các em

Không gian đọc sách khang trang, thân thiện cho học sinh trường PTDTBT THCS Văn Lăng.

Trường PTDTBT THCS Văn Lăng là trường có đông các em học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Rất nhiều em sinh ra và lớn lên trong điều kiện gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn. Đến nay, nhà trường vẫn chưa có được một không gian đọc sách thân thiện, thoải mái, thư giãn cho các em học sinh.

Theo đó, Chi đoàn 3, Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Chi đoàn Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn cùng với đơn vị đồng hành là Tập đoàn Hyundai Thành Công Việt Nam; Công ty TNHH Thái Hải; Quỹ từ thiện Lá xanh đã trao tặng công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” đến các em học sinh Trường PTDTBT THCS Văn Lăng nhằm giúp các em có được không gian sinh hoạt, học tập để trao đổi, tìm kiếm tri thức qua những trang sách, đặc biệt sau những giờ học căng thẳng.

Trao tặng học bổng

Trao tặng học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập

Tại chương trình, các đơn vị đã cùng nhau cắt băng khánh thành “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” tại trường PTDTBT THCS Văn Lăng với hơn 1.200 đầu sách thiếu nhi, trị giá 200 triệu đồng.

Đồng thời, nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn, Hội, Đội và toàn xã hội đối với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, Chi đoàn 3, Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức Trung ương và Chi đoàn Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn cũng dành tặng 40 suất quà (trị giá 40 triệu đồng) bao gồm học bổng và đồ dùng học tập cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập của nhà trường.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất