Khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam trên nền tảng số
Các đại biểu trải nghiệm không gian số của Triển lãm

Các đại biểu trải nghiệm không gian số của Triển lãm.

Theo đồng chí Phạm Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông, triển lãm ảnh được tổ chức nhằm góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam trên không gian số, tạo sự đồng thuận và ủng hộ của nhân dân, góp phần bảo vệ chủ quyền cho phát triển bền vững biển đảo Việt Nam.

Theo Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, trước đây Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hàng loạt triển lãm trực tiếp tại các tỉnh thành và cả nước ngoài nhưng lần này với hình thức truyền thống mới, triển lãm giới thiệu tổng quan về quần đảo Trường Sa Việt Nam, về lịch sử chủ quyền biển đảo của Việt Nam và các công trình dân sự thể hiện nét văn hóa tâm linh và đời sống sinh hoạt hằng ngày của người dân trên quần đảo; đồng thời khẳng định Việt Nam là quốc gia đã thực thi và bảo vệ chủ quyền biển đảo một cách hòa bình, liên tục. 

Với hình thức truyền thông mới, Triển lãm đem đến cho người xem một Trường Sa hiên ngang, sẵn sàng đối đầu với các thử thách của thiên tai, bão tố; một Trường Sa gần gũi, thân thương trong trái tim mỗi người dân Việt; sức sống của Trường Sa hôm nay với những gam màu xanh tươi được ươm mầm, chắt chiu từ những hy sinh thầm lặng, kiên cường và cao cả của bao thế hệ người Việt.

Triển lãm trực tuyến "Trường Sa xanh" là sự khởi đầu cho một nền tảng triển lãm số về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam và thông tin đối ngoại trong thời gian tới, nhằm tạo ra các sản phẩm truyền thông số hiện đại, tiếp cận được đông đảo các đối tượng, các thành phần xã hội trong và ngoài nước.

Đây là một nguồn tài liệu tham khảo, gợi mở các ý tưởng mới, để từ đó khai thác và cung cấp tư liệu về biển đảo Tổ quốc một cách đa diện, chân thực tới độc giả trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Đồng chí Phạm Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Lễ ra mắt Triển lãm

Đồng chí Phạm Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Lễ ra mắt Triển lãm.

Triển lãm sẽ được các địa phương bổ sung thông tin làm dày hơn dữ liệu về chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên không gian số.

Triển lãm trực tuyến “Trường Sa xanh” là một sản phẩm truyền thông đa phương tiện, tích hợp các nguồn tư liệu phong phú, sinh động về biển, đảo Việt Nam, với hơn 200 bức ảnh, 23 video clip, trên nền tảng Cổng Thông tin đối ngoại vietnam.vn, với tên miền: Truongsaxanh.vietnam.vn

Triển lãm gồm 8 chủ đề: Lịch sử Quần đảo Trường Sa; Dấu mốc chủ quyền của Quần đảo Trường Sa; Trường Sa hiên ngang; Nụ cười lính biển; Trường Sa quân với dân; Trường Sa thật gần; Vươn mầm Trường Sa; Trường Sa Xanh.


Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất