Trao Giải báo chí Búa liềm vàng tỉnh Nghệ An năm 2022
Trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhất.

Trao Giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Nhất.

Chương trình có sự tham dự của các đồng chí: Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Thái Thanh Quý, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải báo chí Búa liềm vàng tỉnh Nghệ An; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo Hội Nhà báo Nghệ An và đông đảo các cơ quan báo chí, lãnh đạo, nhà báo, phóng viên…

Năm 2022, hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) do Trung ương phát động, được sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải báo chí Búa liềm vàng tỉnh Nghệ An, Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành Công văn phát động và xây dựng Thể lệ Giải, nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo phóng viên, hội viên, các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn.

Trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhì.

Trao Giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Nhì.

Tham gia Giải Búa liềm vàng tỉnh Nghệ An năm 2022, ngoài 3 cơ quan báo chí của tỉnh còn có các cơ quan báo chí thường trú, 21 trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông huyện, thành, thị, các đơn vị: Công an tỉnh Nghệ An, Công an TP. Vinh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Bộ đội Biên phòng tỉnh…

Trong tổng số hàng nghìn tác phẩm được đăng tải phát sóng, các cơ quan báo chí và các tác giả đã lựa chọn gửi về Ban Tổ chức 98 tác phẩm thuộc 5 loại hình báo chí: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí.

Nhìn chung, các tác phẩm đã phản ánh một cách toàn diện, sinh động và đa chiều về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, thực hiện thắng lợi các chủ trương, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp ở Nghệ An trong năm 2022. Nhiều tác phẩm có tính phát hiện, biểu dương những việc làm tốt, những tấm gương cán bộ, đảng viên điển hình tiên tiến để lan tỏa, cổ vũ, động viên phong trào; đồng thời phản ánh những vấn đề còn tồn tại, bất cập, đấu tranh với những hành vi tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh.

Trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Ba.

Trao Giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Ba.

Hội đồng giám khảo Giải Búa liềm vàng của tỉnh, trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, trung thực, khách quan, đã thống nhất chọn ra 40 tác phẩm xuất sắc nhất để tôn vinh, trao Giải. Đây chính là sự ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm, lòng đam mê với nghề báo của các tác giả, nhóm tác giả, đã nỗ lực hết mình để có được những tác phẩm xuất sắc về một mảng đề tài được xem là rộng, khô và khó, nhưng cũng rất phong phú và sinh động như đề tài về xây dựng Đảng.

Từ 98 tác phẩm tham dự, Hội đồng xét Giải đã thống nhất lựa chọn 40 tác phẩm xuất sắc xếp giải, gồm 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba và 16 giải Khuyến khích cho tất cả các loại hình báo chí.

Ban Chỉ đạo Giải báo chí Búa liềm vàng tỉnh Nghệ An đã quyết định khen thưởng cho 4 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức, tham gia, hưởng ứng Giải Búa liềm vàng tỉnh Nghệ An năm 2022 gồm: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Báo Nghệ An; Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An; Trung tâm Văn hoá, thể thao và truyền thông huyện Tương Dương và cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Như Biển, cán bộ văn phòng Hội Nhà báo Nghệ An.

Trao giải thưởng cho tác giả cao tuổi tham gia Giải và vinh danh nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm.

Trao giải thưởng cho tác giả cao tuổi tham gia Giải và vinh danh nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm.

Ban Chỉ đạo Giải báo chí Búa liềm vàng Nghệ An trao giải cho tác giả cao tuổi có tác phẩm xuất sắc là đồng chí Trần Văn Hiền (74 tuổi) - cộng tác viên Tạp chí Người làm báo; vinh danh nhân vật tiêu biểu đối với đồng chí Lê Hồng Thái, Bí thư Đảng ủy xã Tam Hợp, huyện Tương Dương - nhân vật trong tác phẩm truyền hình “Bí thư vì dân”.

Ban Chỉ đạo Giải Búa liềm vàng tỉnh Nghệ An cũng đã trao các giải chuyên đề cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc về: Tổ chức thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng; Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng; Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất