Khai giảng lớp nghiên cứu, trao đổi chuyên đề “Kinh nghiệm của Đảng Cộng sản Trung Quốc về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”
Quang cảnh buổi Lễ khai giảng.

Quang cảnh buổi Lễ khai giảng.

Tham dự Lễ khai giảng có các đồng chí: PGS, TS. Vũ Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ (Ban Tổ chức Trung ương); Thượng tá Nguyễn Huy Khích, Phó Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ (A03), Bộ Công an; Nghiêm Việt Chung, Phó Vụ trưởng Vụ Trung Quốc và Đông Bắc Á (Ban Đối ngoại Trung ương); Nguyễn Hữu Việt, Chánh Văn phòng Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và 21 học viên của lớp học.

Trong thời gian 2 ngày (ngày 29, 30-9), các học viên sẽ được nghe các chuyên gia của Trung Quốc giới thiệu kinh nghiệm của Đảng Cộng sản Trung Quốc về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đây là những nội dung rất hữu ích cho chúng ta nghiên cứu, học hỏi và vận dụng phù hợp với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam.

Để thu được những thông tin đầy đủ, thiết thực nhất, đồng chí Vũ Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ (Ban Tổ chức Trung ương) đề nghị các học viên chấp hành nghiêm các quy định của Đảng, Nhà nước đối với cán bộ được cử đi học tập và chấp hành nghiêm nội quy quản lý lớp học, chấp hành thời gian và lịch học đã được Ban tổ chức lớp học đề ra. Cùng với đó, các học viên thực hiện đúng các quy định về bảo vệ chính trị nội bộ, giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn, bảo vệ bí mật Nhà nước. Mọi ý kiến phát biểu theo đúng quan điểm, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam. Các đồng chí đặt câu hỏi với Bạn về những lĩnh vực mình quan tâm, nhưng không đề cập những vấn đề nhạy cảm mà hai nước đang giải quyết.

Ban tổ chức lớp học và các học viên chụp ảnh lưu niệm.

Ban tổ chức lớp học và các học viên chụp ảnh lưu niệm.

Thay mặt cho 21 học viên của lớp học, đồng chí Phạm Quốc Hưng, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao - lớp trưởng của lớp học xin hứa sẽ chấp hành mọi nội quy quản lý lớp học, chấp hành thời gian và lịch học đã được Ban tổ chức đề ra. “Chúng tôi sẽ thể hiện thái độ học tập nghiêm túc, tập trung lắng nghe, tích cực trao đổi trên tinh thần cầu thị, thân tình hữu nghị để lớp học đạt kết quả cao nhất”, đồng chí Nguyễn Quốc Hưng khẳng định.

Cũng tại Lễ khai giảng, đồng chí Nghiêm Việt Chung, Phó Vụ trưởng Vụ Trung Quốc và Đông Bắc Á (Ban Đối ngoại Trung ương) và đồng chí Nguyễn Huy Khích, Phó Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ (A03), Bộ Công an đã quán triệt một số nội dung liên quan đến lớp học.

 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất