Đồng chí Trương Thị Mai và Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự đón Tết cổ truyền Bun-pi-may của Lào

Đồng chí Trương Thị Mai và các đại biểu thực hiện nghi lễ truyền thống của Lào.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng gửi tới Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân Lào anh em lời chúc năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công; chúc mừng và chia sẻ niềm tự hào về những thành tựu mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân Lào đã giành được trong những năm qua; tin tưởng rằng, đất nước Lào anh em sẽ tiếp tục thành công trên chặng đường xây dựng đất nước hòa bình, độc lập, dân chủ, thống nhất và thịnh vượng.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh, Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng anh em có mối quan hệ đặc biệt, có một không hai trên thế giới, được tạo dựng, vun đắp và phát triển bởi lòng chân thành, tình cảm thủy chung son sắt, sự ủng hộ chí nghĩa, chí tình, sự giúp đỡ quý báu, tinh thần sẵn sàng hy sinh cho nhau giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước; bày tỏ tin tưởng, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào sẽ tiếp tục phát triển với nhiều thành tựu mới. Khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sau như một, luôn cùng Đảng, Nhà nước và Nhân dân Lào quyết tâm gìn giữ và phát triển mối quan hệ anh em không bao giờ phai nhạt.

Đại sứ Lào tại Việt Nam Khăm-phao Em-pha-văn phát biểu tại buổi lễ.

Cảm ơn các Lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam, các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương đã đến dự buổi lễ, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khăm-phao Em-pha-văn nhấn mạnh điều này thể hiện tình cảm đồng chí, anh em thân thiết và mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước.

Chúc mừng những thành tựu to lớn nhân dân Việt Nam anh em đã giành được thời gian qua, Đại sứ  Khăm-phao Em-pha-văn tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhân dân Việt Nam anh em sẽ đạt mục tiêu đến năm 2045, Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Đại sứ đã điểm lại những thành tựu trên các lĩnh vực Lào giành được trong năm 2023 và bày tỏ cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam dành cho Đảng, Nhà nước và Nhân dân Lào trong suốt giai đoạn đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước ngày nay.

Đại sứ nhấn mạnh thời gian qua, mặc dù tình hình khu vực và thế giới tiếp tục diễn biến nhanh chóng, phức tạp, song hai Đảng, hai nước vẫn tiếp tục thắt chặt mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam, khẳng định mạnh mẽ mối quan hệ thủy chung son sắt, có một không hai trên thế giới.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất