Bộ Công an thông tin thêm về các vụ án trọng điểm thời gian qua

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, Bộ Công an đang quyết liệt, tập trung lực lượng điều tra theo đúng tiến độ, theo phương châm thượng tôn pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan cho người vô tội, xử lý một vụ để cảnh tỉnh một vùng, lĩnh vực, làm không ngừng nghỉ, làm rõ đến đâu, xử lý đến đó.

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an. Ảnh: VGP

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an. Ảnh: VGP.

Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, đến nay vụ án Công ty Cổ phần Việt Á đã khởi tố, áp dụng biện pháp ngăn chặn 28 bị can, vụ án tại Cục Lãnh sự là 21 bị quan, vụ án Tân Hoàng Minh là 7 bị can. Bộ Công an sẽ tiếp tục mở rộng điều tra trong thời gian tới.

Đây là các vụ án kinh tế, nên trong quá trình tố tụng, Bộ Công an rất chú trọng điều tra xác minh, làm rõ nguồn tài chính, nguồn tiền đi, đến, các tài sản của các đối tượng để khi khởi tố vụ án, bị can, số tài sản, nguồn tiền được phong toả, kê biên để bảo đảm thu hồi tiền cho người dân hoặc là của Nhà nước.

Ví dụ, trong vụ Tân Hoàng Minh, số tài sản được kê biên phong toả là 4.000 tỷ đồng. Vụ việc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tài sản thiệt hại 150 tỷ đồng, nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên lên tới khoảng 1.000 tỷ đồng, do đó, vấn đề tài sản của Nhà nước sẽ được bảo đảm.

Đó là điểm mới trong các vụ án kinh tế, làm sao kiểm soát nguồn tiền, tài sản của các bị can bảo đảm người bị hại, đặc biệt là người dân không bị ảnh hưởng, thiệt hại”, Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất