Hội Báo toàn quốc 2024 tại TP. Hồ Chí Minh: Báo chí Việt Nam – Tiên phong, đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân
Đồng chí Lê Mỹ Ái Linh giới thiệu về phối cảnh tổng thể của không gian Hội Báo toàn quốc 2024.

Đồng chí Lê Mỹ Ái Linh giới thiệu về phối cảnh tổng thể của không gian Hội Báo toàn quốc 2024.

Tại buổi họp báo, đồng chí Lê Mỹ Ái Linh, quyền Giám đốc Trung tâm Văn hóa báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Báo toàn quốc diễn ra trong 3 ngày (từ 15 đến 17-3), là sự kiện có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, quy tụ hơn 100 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, các cấp Hội Nhà báo Việt Nam tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trong khuôn khổ Hội báo sẽ 185 gian trưng bày. Trong đó, có 1 khu vực trưng bày về lịch sử báo chí Việt Nam; 8 gian trưng bày đặc biệt của Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Khối báo chí Quân đội, Khối báo chí Công an, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Văn phòng Quốc hội; 112 gian trưng bày báo chí đặc sắc của những tờ báo, tạp chí từ phổ biến đến chuyên ngành, bao trùm các mặt đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại.

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, Hội báo với các diễn đàn, hoạt động mang tính chất chuyên môn, sẽ cung cấp các kỹ năng làm báo mới, phương thức tác nghiệp báo chí mới với sự tham gia của nhiều nhà báo kỳ cựu, nhiều chuyên gia, nhất là chuyên gia công nghệ trong và ngoài nước.

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi thông tin tại buổi họp báo.

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi thông tin tại buổi họp báo.

“Đây là đại hội báo chí lớn nhất trong năm, là dịp để giới báo chí tiếp xúc trực tiếp với công chúng báo chí, đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí dành nhiều thời lượng để tuyên truyền xuyên suốt về hoạt động này - nhà báo Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh".

Cùng với triển lãm, trưng bày truyền thống, Hội Báo toàn quốc năm 2024 lần đầu tiên tổ chức Diễn đàn báo chí toàn quốc với các hoạt động nghiệp vụ quy mô, tầm vóc, cùng với sự tham dự của hơn 60 diễn giả là các nhà báo dạn dày kinh nghiệm, lãnh đạo cơ quan báo chí hàng đầu Việt Nam, các chuyên gia truyền thông quốc tế uy tín.

Diễn đàn báo chí toàn quốc sẽ là sinh hoạt nghiệp vụ chất lượng cao với 10 phiên thảo luận về các chủ đề nóng, được giới báo chí quan tâm như: Nâng cao tính Đảng, tính định hướng trong hoạt động báo chí; Xây dựng môi trường văn hóa báo chí; Báo chí dữ liệu và chiến lược nội dung vượt trội; Đầu tư, ứng dụng công nghệ hiệu quả tại các tòa soạn; Năng lực cạnh tranh của truyền hình trong thời đại AI; Phóng sự điều tra – Hành trình làm điều có ích; Mô hình hợp tác hiệu quả giữa báo chí, doanh nghiệp và đại lý quảng cáo...

Bên cạnh các hoạt động trưng bày báo chí, thảo luận nghiệp vụ, Hội Báo toàn quốc 2024 còn mang đến cho công chúng những chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, trao các giải thưởng báo chí Xuân, giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận. Đặc biệt, năm nay Hội Báo có sự góp mặt của 64 gian hàng sản phẩm OCOP đến từ 50 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, cho thấy sức hút và vai trò của truyền thông - báo chí trong thúc đẩy kinh tế khu vực.

Theo nhà báo Nguyễn Đức Lợi, việc lựa chọn tổ chức Hội Báo toàn quốc năm nay tại TP. Hồ Chí Minh nhằm tạo không gian mới mẻ. Đặc biệt, TP. Hồ Chí Minh là địa phương có hoạt động báo chí sôi nổi nhất cả nước, do đó, đây là dịp để các cơ quan báo chí ở khu vực miền Bắc, miền Trung có cơ hội tìm hiểu, tiếp cận thực tiễn báo chí tại TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Hội Báo còn được tổ chức nhằm chào mừng các ngày kỷ niệm lớn, có ý nghĩa đặc biệt đối với TP. Hồ Chí Minh.

Hội Báo toàn quốc năm 2024 sẽ khai mạc lúc 8 giờ ngày 15-3; lễ bế mạc diễn ra lúc 8 giờ ngày 17-3, tại đường Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1, các hoạt động tham quan hoàn toàn miễn phí. Lễ khai mạc và bế mạc được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất