Việt Nam đạt được những tiến bộ to lớn trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em
Giám đốc điều hành UNICEF Catherine Russell có các hoạt động thực tế tại Gia Lai. Ảnh: UNICEF Việt Nam

Giám đốc điều hành UNICEF Catherine Russell có các hoạt động thực tế tại Gia Lai. Ảnh: UNICEF Việt Nam.

Theo đó, bà Catherine Russell đánh giá cao và ghi nhận những tiến bộ to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt trong việc bảo đảm cho trẻ em khỏe mạnh, an toàn, được giáo dục và tạo điều kiện thuận lợi để phát huy hết tiềm năng của mình.

Bên cạnh những thành tựu đạt được, Giám đốc điều hành UNICEF Catherine Russell lưu ý công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ở Việt Nam vẫn còn đối mặt với nhiều thách thức, trong đó vẫn còn một bộ phận trẻ em phải đối mặt với tình trạng đói nghèo và không được tiếp cận với các dịch vụ bảo vệ cũng như các dịch vụ cơ bản. Đó là nhóm trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có cha mẹ đi làm xa nhà và trẻ em khuyết tật. Tình trạng này bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn dưới tác động của đại dịch COVID-19. Cùng với đó là vẫn còn tình trạng trẻ em bị suy dinh dưỡng nặng.

Ngoài ra, bà Catherine Russell cũng nhấn mạnh đến những rủi ro khác mà trẻ em phải đối mặt như tác động của biến đổi khí hậu và Việt Nam nằm trong số các quốc gia dễ bị thiên tai nhất thế giới, bao gồm lũ lụt và sạt lở đất.

Tại đây, Giám đốc Điều hành UNICEF Catherine Russell đánh giá cao cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và những rủi ro mà biến đổi khí hậu gây ra cho trẻ em.

Tại Việt Nam, UNICEF đã và đang hỗ trợ Chính phủ đào tạo giáo viên và cải cách chương trình giảng dạy. Những nỗ lực này sẽ giúp trẻ em thích ứng với biến đổi khí hậu và nâng cao khả năng của các em trong kiến tạo các giải pháp.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Giám đốc điều hành UNICEF có các cuộc gặp mặt và làm việc với các lãnh đạo cấp cao của Chính phủ và Quốc hội; lãnh đạo các bộ, ngành của Việt Nam để thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em...

Giám đốc điều hành UNICEF khẳng định tổ chức này sẽ tiếp tục hợp tác với Chính phủ Việt Nam và các đối tác để tất cả trẻ em, đặc biệt là những em dễ bị tổn thương nhất được tiếp cận với các dịch vụ và có được những sự hỗ trợ cần thiết.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất