Thúc đẩy việc chính thức công nhận hộ chiếu vắc-xin của Việt Nam

Theo đó, Người Phát ngôn cho biết, tính đến ngày 16-2-2022, có 14 quốc gia/vùng lãnh thổ đã đồng ý công nhận hộ chiếu vắc-xin với Việt Nam bao gồm Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Úc, Ấn Độ, Belarus, Căm-pu-chia, Phi-líp-pin, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ. Một số đối tác khác cũng đang xem xét rất tích cực, trao đổi thêm về các vấn đề kỹ thuật và sẽ sớm có khẳng định với chúng ta.

Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài vẫn đang tích cực vận động, trao đổi với các nước, thúc đẩy việc chính thức công nhận Hộ chiếu vắc-xin của Việt Nam trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của công dân.

Người Phát ngôn cho biết thêm, Việt Nam đang công nhận mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng/hộ chiếu vắc-xin của 79 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan đại diện nước ngoài tại đây thông báo chính thức với Bộ Ngoại giao.

Ngoài ra, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao chia sẻ thêm về việc xây dựng chính sách về thị thực đối với khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam. Theo đó, đồng chí Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngày 16-2-2022, Lãnh đạo Chính phủ đã giao Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch sớm thống nhất nội dung, quy định đón khách quốc tế, hoàn thiện phương án mở cửa lại hoạt động du lịch và làm việc cụ thể với Bộ y tế, Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành liên quan để khẩn trương có báo cáo chi tiết với Chính phủ, với Thủ tướng Chính phủ về chính sách thị thực áp dụng đối với khách quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam. Về cơ bản, các thủ tục và đối tượng cấp thị thực sẽ được tiếp tục thực hiện theo các quy định của luật Việt Nam như Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014, sửa đổi, bổ sung năm 2019.

Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để hoàn thiện phương án mở cửa trở lại hoạt động du lịch cũng như xây dựng chính sách về thị thực đối với khách du lịch nhập cảnh Việt Nam.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất