Hậu Giang đẩy mạnh chuyển giao ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Dasaco Hậu Giang.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Dasaco Hậu Giang.

Tham dự Hội nghị, có đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, HĐND tỉnh, UBND tỉnh; các sở, ngành, địa phương trong tỉnh; lãnh đạo Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao một số tỉnh, thành phố như: TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Phú Yên, Bạc Liêu, Đồng Tháp...; các doanh nghiệp, nhà khoa học.

Hội nghị nhằm giới thiệu tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư và các chính sách khuyến khích, ưu đãi đầu tư vào các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thu hút tối đa các nguồn lực đầu tư và mở rộng quan hệ hợp tác của các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà khoa học từ các viện, trường. Đồng thời, tạo kênh gặp gỡ trực tiếp giữa các nhà đầu tư, các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động hợp tác, giao lưu, kết nối giữa các đơn vị.

Tại Hội nghị, các nhà khoa học, đại biểu và các địa phương đã chia sẻ kinh nghiệm về mô hình quản lý, thu hút đầu tư, hợp tác và chuyển giao ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, qua đó càng cho thấy sự cần thiết, tính tất yếu của ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, cần phải được nhanh chóng triển khai và nhân rộng với từng điều kiện phù hợp.

Đồng chí Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng chí Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết: năm 2022, Hậu Giang chọn là năm doanh nghiệp với mong muốn đẩy mạnh công tác xúc tiến, thu hút các nhà đầu tư vào tỉnh. Với chủ đề “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui” và phương châm “hai nhanh ba tốt”, cùng với chính sách ưu đãi đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư, hợp tác và chuyển giao ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp rất cần thiết.

Qua Hội nghị này, Hậu Giang hy vọng có thêm kinh nghiệm thực tiễn phục vụ cho công tác chỉ đạo điều hành và có thêm nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp… từ đó góp phần phát triển lĩnh vực nông nghiệp tại ĐBSCL theo Nghị quyết số 13 ngày 2-4-2022 của Bộ Chính trị khóa XIII “về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng ĐBSCL đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Với phương châm mến khách, trọng đối tác, thấu hiểu đối tác, mong muốn hợp tác phát triển có hiệu quả với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các tỉnh bạn, các tổ chức quốc tế và bè bạn gần xa, Hậu Giang luôn mở rộng cửa chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư, đặc biệt là trong lĩnh vực: nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; công nghiệp chế biến, chế biến sâu nông sản; liên kết tiêu thụ sản phẩm nông sản.

Trong thời gian tới, tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Hậu Giang. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Ban Giám đốc Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang tiếp tục phối hợp, hợp tác trình diễn, chuyển giao khoa học công nghệ với các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên cả nước, với các viện, trường, các nhà khoa học trong và ngoài nước để sớm trở thành trung tâm thúc đẩy các nghiên cứu khoa học vào sản xuất nông nghiệp theo mục tiêu đề ra của tỉnh.

Dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang cũng đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dasaco Hậu Giang với dự án sản xuất đất sạch, phân bón hữu cơ quy mô 2ha, tổng mức đầu tư 20 tỷ đồng.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất