Vinh danh 80 tác phẩm đoạt Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa và đồng chí Đỗ Văn Chiến trao giải cho tác giả, đại diện nhóm tác giả đoạt giải A.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa và đồng chí Đỗ Văn Chiến trao Giải cho tác giả, đại diện nhóm tác giả đoạt giải A.

Là một trong những giải báo chí quốc gia quan trọng, uy tín, Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” do Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam chủ trì lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2003. Trải qua gần 20 năm tổ chức, Giải luôn nhận được sự đồng hành, hưởng ứng tích cực của các cơ quan thông tấn báo chí và đội ngũ những người làm báo trong cả nước với số lượng tác phẩm tham dự năm sau nhiều hơn năm trước.

Tiếp nối thành công của những lần tổ chức trước đây, trong mùa Giải thứ XV, Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” có sự phối hợp tổ chức của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam. Sự đổi mới quan trọng này đã góp phần lan tỏa, huy động được nhiều hơn sự vào cuộc của các nhà báo trong phản ánh các nội dung gắn với chủ đề của Giải. Sau 2 năm triển khai, tính đến hết ngày 20-9-2022, Ban Tổ chức Giải đã nhận được 2.090 tác phẩm dự thi hợp lệ của 5 loại hình báo chí: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí của trên 100 cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương.

Ban Chỉ đạo, Hội đồng Sơ khảo và Chung khảo đã nghiêm túc, trách nhiệm và công tâm trong quá trình chỉ đạo, tổ chức chấm, thảo luận đi đến thống nhất lựa chọn và đề nghị trao Giải cho 80 tác phẩm thuộc 5 loại hình báo chí: báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử và ảnh báo chí.

Theo đánh giá của Hội đồng Chung khảo 80 tác phẩm đoạt Giải năm nay là những tác phẩm ấn tượng, nổi bật bởi những phát hiện, ý tưởng có giá trị, truyền tải tới xã hội, cộng đồng những thông điệp mang tính xây dựng cao, bám sát thực tiễn, có tính thời sự, mang hơi thở cuộc sống, như phòng, chống dịch COVID-19, chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới, lãnh thổ quốc gia, đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, những cách làm sáng tạo đưa Nghị quyết của đảng vào cuộc sống, những tấm gương tiêu biểu trong cộng đồng... góp phần cổ vũ và phát huy tinh thần đoàn kết, sức sáng tạo trong nhân dân, vì mục tiêu chung xây dựng, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Đồng chí Vũ Đức Đam và đồng chí Lê Tiến Châu trao giải cho tác giả, đại diện nhóm tác giả đoạt giải B.

Đồng chí Vũ Đức Đam và đồng chí Lê Tiến Châu trao Giải cho tác giả, đại diện nhóm tác giả đoạt giải B.

Tại Lễ trao Giải báo chí “ Vì sự nghiệp Đại Đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XV, 5 giải A được trao cho các tác phẩm “Ánh sáng vùng cao” của tác giả Alăng Ngước đăng trên Báo Quảng Nam; tác phẩm “Hành trình đưa người lạc lối trở về” của nhóm tác giả: Nguyễn Xuân Hòa, Đặng Thu Hà đăng trên Báo Quân đội Nhân dân điện tử; tác phẩm “Vượt qua cơn binh lửa” của nhóm tác giả: Nguyễn Vũ Duy, Nguyễn Thị Thu Hòa, Bùi Nguyễn Quang Dũng, Vũ Hải Đăng phát sóng trên VOV1, Đài Tiếng nói Việt Nam; Tác phẩm “Kiều bào và hải trình đến Trường Sa và nhà giàn DK1 năm 2022” của nhóm tác giả: Phan Đình Việt Anh, Trần Thị Thu Hà, Mai Việt Nam, Vũ Quốc Dũng, Nguyễn Lan Giang phát sóng trên VTV4, Đài Truyền hình Việt Nam; Tác phẩm phóng sự ảnh “Người đồng hành qua bóng tối” của nhóm tác giả: Trần Hải, Trần Thanh Giang, Ngọc Hoan đăng trên Báo Nhân Dân điện tử.

Cùng với đó cũng có 14 giải B; 29 giải C; 32 giải Khuyến khích được trao cho các tác phẩm báo chí xuất sắc thuộc các loại hình báo chí.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất