Việt Nam luôn ưu tiên quan tâm thúc đẩy tiến bộ và công bằng xã hội
Đại sứ Mai Phan Dũng phát biểu tại khóa họp 112 Hội nghị lao động quốc tế. Ảnh: TTXVN

Đại sứ Mai Phan Dũng phát biểu tại khóa họp 112 Hội nghị Lao động quốc tế. Ảnh: TTXVN

Đây là hội nghị thường niên, do Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức với sự tham dự của đại diện chính phủ, giới chủ và giới thợ của 187 nước thành viên. Đoàn Việt Nam bao gồm đại diện Phái đoàn Việt Nam tại Giơ-ne-vơ, Bộ Ngoại giao, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Trong bài tham luận, Đại sứ Mai Phan Dũng đánh giá cao các sáng kiến và báo cáo của Tổng Giám đốc ILO trong thúc đẩy công lý xã hội, khẳng định Việt Nam luôn ưu tiên quan tâm thúc đẩy tiến bộ và công bằng xã hội, coi đây vừa là mục tiêu, nhiệm vụ, vừa là biện pháp để thúc đẩy phát triển bền vững.

Đại sứ cho biết Việt Nam sẽ tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống pháp luật nhằm củng cố hệ thống an sinh và phúc lợi xã hội, thúc đẩy việc làm thỏa đáng, việc làm chất lượng, phát triển nguồn nhân lực, xây dựng thị trường lao động hiệu quả, qua đó góp phần đảm bảo cuộc sống ấm no cho mọi người dân theo phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị lần này sẽ diễn ra phiên họp cấp cao đầu tiên của sáng kiến Liên minh Vì công lý xã hội toàn cầu, sáng kiến do ông Gilbert Houngbo, Tổng Giám đốc ILO thúc đẩy mạnh mẽ trong thời gian qua.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất