Nâng cao nghiệp vụ kiểm tra, giám sát cho cán bộ trong Đảng bộ Khối Các cơ quan Trung ương
Các đại biểu dự khai giảng lớp bồi dưỡng.

Các đại biểu dự khai giảng lớp bồi dưỡng.

Dự lễ khai giảng lớp học có đồng chí Đỗ Việt Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối, đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Đảng ủy Khối cùng 186 đồng chí cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát đến từ 17 đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Đảng ủy Khối. Đây là lớp thứ hai trong tổng số 4 lớp sẽ được Đảng ủy Khối tổ chức trong năm 2024.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh, kiểm tra, giám sát là những chức năng lãnh đạo của Đảng, có vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, sự đoàn kết, thống nhất và giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng. Nhận thức rõ điều đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao, không ngừng chú trọng nâng cao chất lượng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát các cấp trong Đảng bộ Khối. Qua đó, công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng bộ Khối cơ bản được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định và ngày càng nâng cao hiệu lực, hiệu quả. 

Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Thể phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng.

Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Thể phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng.

Qua nắm bắt tình hình, căn cứ đề xuất và kết quả khảo sát ở các đảng bộ trực thuộc, năm 2024, Đảng ủy Khối tiếp tục tổ chức 4 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra cho cán bộ cấp ủy, ủy viên ủy ban kiểm tra của các đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối. Đồng chí Nguyễn Văn Thể bày tỏ tin tưởng sau lớp bồi dưỡng, mỗi học viên sẽ vận dụng được những kiến thức đã tiếp thu để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao. 

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được nghe và trao đổi 4 chuyên đề về: Nhiệm vụ kiểm tra, giám sát chuyên đề của đảng ủy cơ sở và chi bộ; Việc thi hành kỷ luật của Đảng và giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng; Giải quyết tố cáo trong Đảng; Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và đảng viên. Đây là những vấn đề mấu chốt, mang tính nghiệp vụ chuyên sâu mà các đồng chí cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát của đảng ủy, của chi bộ trong Đảng bộ Khối triển khai và thực hiện thường xuyên. Đồng thời cũng sẽ có nhiều tình huống phát sinh từ thực tiễn công tác mà cán bộ làm công tác kiểm tra Đảng gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Việc tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng do Đảng ủy Khối tổ chức thể hiện tinh thần hướng về cơ sở, hỗ trợ cơ sở giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nghiệp vụ công tác Đảng nói chung và công tác kiểm tra, giám sát nói riêng, góp phần đẩy mạnh nhiệm vụ xây dựng và chỉnh đốn Đảng trong tình hình mới.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất