Phó Tổng Biên tập Báo Thanh Niên được bổ nhiệm làm Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông
Tân Phó Cục trưởng

Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Thanh Lâm trao Quyết định cho tân Phó Cục trưởng Cục Báo chí Đặng Thị Phương Thảo. Ảnh: Báo Thanh Niên.

Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Thanh Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết.

Theo Quyết định số 1259/QĐ-BTTTT do Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng ký, Bộ TT-TT tiếp nhận và bổ nhiệm đồng chí Đặng Thị Phương Thảo, Phó Tổng Biên tập Báo Thanh Niên, thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, giữ chức Phó Cục trưởng Cục Báo chí. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 15-7.

Bộ TT-TT cũng công bố quyết định điều động và bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Lê Hương Giang, Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở (Bộ TT-TT), giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ TT-TT). Quyết định có hiệu lực từ ngày 16-7.

Tại Lễ trao quyết định, tân Phó Cục trưởng Cục Báo chí Đặng Thị Phương Thảo chia sẻ, hôm nay là một ngày rất đặc biệt, đánh dấu mốc mới trong quá trình từ một cán bộ Đoàn trở thành nhà báo với chức danh Phó Tổng Biên tập Báo Thanh Niên trong 14 năm và nay là Phó Cục trưởng Cục Báo chí.

Theo đồng chí Đặng Thị Phương Thảo, công tác báo chí hiện nay là lĩnh vực nóng, nhiệm vụ mới cũng rất khó khăn khi phải tham mưu quản lý báo chí đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích, đúng đường lối của Đảng, Chính phủ, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước. Dù vậy, tân Phó Cục trưởng Cục Báo chí cũng tin tưởng với khả năng, bản lĩnh cá nhân cùng sự quan tâm của lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Thanh Lâm, sẽ tiếp tục phát huy khả năng trong lĩnh vực quản lý báo chí.

"Tôi cũng rất suy nghĩ sẽ làm gì trong cương vị mới, đóng góp gì cho Bộ TT-TT. Với kinh nghiệm lĩnh vực báo chí trong nhiều năm, tôi sẽ tham mưu cho lãnh đạo Bộ với sự chính trực và tinh thần cao nhất. Tôi cũng cam kết nếu không làm tròn nhiệm vụ sẽ xin nhường bước cho người khác", đồng chí Đặng Thị Phương Thảo khẳng định.

Tại Lễ trao quyết định, Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Thanh Lâm chúc mừng đồng chí Đặng Thị Phương Thảo và đồng chí Lê Hương Giang nhận nhiệm vụ mới. "Gần 10 năm, Trung ương Đoàn đã đóng góp cho Bộ TT-TT 3 cán bộ, mong mối quan hệ giữa Bộ TT-TT và Trung ương Đoàn ngày càng gắn kết với các cán bộ vừa hiểu bộ, vừa hiểu Đoàn", Thứ trưởng Lâm chia sẻ và bày tỏ tin tưởng Cục Báo chí có đủ "sân", đủ không gian cho đồng chí Phương Thảo tiếp tục phát huy và phát triển khả năng của mình, từ vị trí người làm báo chuyển sang cương vị quản lý báo chí, có các chính sách tham mưu về báo chí, trong đó có cả kinh tế báo chí.

Thứ trưởng Bộ TT-TT trao quyết định 2 tân Phó Cục trưởng

Thứ trưởng Bộ TT-TT trao quyết định cho tân Phó Cục trưởng và tân Phó Vụ trưởng.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm, Đảng ủy Bộ TT-TT cũng đã thống nhất chủ trương mời những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực về làm công tác quản lý báo chí để làm tốt hơn công tác truyền thông chính sách. 

"Cục Báo chí sẽ có chức năng hoàn toàn mới là hỗ trợ truyền thông chính sách. Dự kiến, đây cũng là lĩnh vực tân Phó Cục trưởng Đặng Thị Phương Thảo sẽ có nhiều đóng góp hơn trong thời gian tới", Thứ trưởng Bộ TT-TT kỳ vọng.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất