Bình Dương: Công bố Nghị quyết thành lập phường An Điền, phường An Tây và thành phố Bến Cát

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; các Ủy viên Trung ương Đảng: Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội; Hoàng Thanh Tùng, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; lãnh đạo một số bộ, ngành.

Về phía lãnh đạo tỉnh Bình Dương, có các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh qua các thời kỳ. 

Đồng chí Nguyễn Minh Triết tặng lẵng hoa chúc mừng Thành phố Bến Cát.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết tặng lẵng hoa chúc mừng thành phố Bến Cát.

Đồng chí Trần Quang Phương tặng lẵng hoa chúc mừng Thành phố Bến Cát.

Đồng chí Trần Quang Phương tặng lẵng hoa chúc mừng thành phố Bến Cát.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng lẵng hoa chúc mừng Thành phố Bến Cát.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng lẵng hoa chúc mừng thành phố Bến Cát.

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Thanh Tùng đã công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập phường An Điền, phường An Tây thuộc thị xã Bến Cát và thành lập thành phố Bến Cát. 

Đồng chí Nguyễn Minh Triết tặng hoa các mẹ Việt Nam Anh hùng.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết tặng hoa các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết thăm hỏi lãnh đạo tỉnh, Bến Cát qua các thời kỳ.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết thăm hỏi lãnh đạo tỉnh thành phố Bến Cát qua các thời kỳ.

Phường An Điền được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên 31,22 km2, quy mô dân số 25.363 người của xã An Điền. Phường An Điền giáp các phường An Tây, Mỹ Phước, Thới Hòa, xã Phú An; huyện Bàu Bàng và huyện Dầu Tiếng. 

Phường An Tây được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên 44,01 km2, quy mô dân số 41.917 người của xã An Tây. Phường An Tây giáp phường An Điền, xã Phú An; huyện Dầu Tiếng và TP. Hồ Chí Minh.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Thành phố Bến Cát được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên 234,35 km2, quy mô dân số 364.578 người của thị xã Bến Cát thuộc tỉnh Bình Dương. 

TP. Bến Cát giáp TP. Tân Uyên, TP. Thủ Dầu Một, các huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng và TP. Hồ Chí Minh. 

Sau khi thành lập phường An Điền, phường An Tây và TP. Bến Cát có 8 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 7 phường: An Điền, An Tây, Chánh Phú Hòa, Hòa Lợi, Mỹ Phước, Tân Định, Thới Hòa và xã Phú An. Tỉnh Bình Dương có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 4 huyện và 5 thành phố; 91 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 39 xã, 47 phường và 5 thị trấn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quang Phương biểu dương, chúc mừng những kết quả, thành tích xuất sắc mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bến Cát đã đạt được trong thời gian qua. Việc thành lập TP. Bến Cát là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, là tiền đề quan trọng để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. 

Trao Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập phường An Điền, phường An Tây thuộc TX. Bến Cát và thành lập Thành phố Bến Cát.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương trao Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập phường An Điền, phường An Tây và thành phố Bến Cát.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân Bến Cát cũng như tỉnh Bình Dương tiếp tục phát huy nội lực, tiềm năng và thế mạnh của địa phương, khai thác tối đa lợi thế về vị trí địa lý, lịch sử, văn hóa, phấn đấu đạt các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, gắn với tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 24-NQ/TW ngày 7-1-2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng - an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Chuẩn bị chu đáo và tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 tiến tới Đại hội XIV của Đảng.

Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; làm tốt công tác dân vận, phát huy vai trò của mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, kịp thời giải quyết những bức xúc của người dân ngay từ cơ sở; giữ gìn, củng cố và vun đắp đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương, xem đây nguồn lực quan trọng để tỉnh Bình Dương nói chung và TP. Bến Cát nói riêng tiếp tục phát triển nhanh và bền vững...

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh phát biểu tại buổi lễ.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh đã tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương; hứa sẽ tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, năng động, sáng tạo và tích cực để đạt được kết quả tốt nhất. 

Đồng thời chung sức, đồng lòng xây dựng Đảng bộ tỉnh luôn là một tập thể đoàn kết, thống nhất, trong sạch và vững mạnh; xây dựng Bình Dương sớm trở thành đô thị loại I, thành phố thông minh, văn minh, giàu đẹp và hiện đại.

Các đại biểu thực hiện nghi thức công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập phường An Điền, phường An Tây thuộc TX. Bến Cát và thành lập Thành phố Bến Cát.

Các đại biểu thực hiện nghi thức công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập phường An Điền, phường An Tây và TP. Bến Cát.

Tại buổi lễ, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Bến Cát vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2018 đến năm 2022, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Bến Cát.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Bến Cát.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với các ngành liên quan trao 50 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học trên địa bàn TP. Bến Cát, mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng và một phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất