Văn hóa - Xã hội
TP. Hồ Chí Minh không bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Đường hoa Nguyễn Huệ, Hội Hoa xuân Tao Đàn, Chợ hoa trên bến dưới thuyền vẫn được tổ chức như mọi năm
22:52' 14/1/2022

Tại buổi Họp báo do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức chiều ngày 13-1-2022, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Võ Trọng Nam cho biết, Thành phố không tổ chức bắn pháo hoa vào giao thừa Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tuy nhiên, từ đây cho hết tháng 2-2021 TP. Hồ Chí Minh có tổ chức 18 hoạt động văn hóa - lễ hội nổi bật để chào mừng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và phục vụ cho nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh cho nhân dân trên địa bàn Thành phố, các hoạt động văn hóa – lễ hội, cụ thể là:

Phối cảnh Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Nhâm Dần 2022 - với chủ đề “Xuân quê hương ấm tình nhân ái”

Triển lãm Mừng Xuân Nhâm Dần, Mừng Đảng quang vinh; Họp mặt kiều bào mừng Xuân Nhâm Dần 2022; Gặp mặt lãnh đạo Đoàn Lãnh sự các nước đầu năm 2022; Họp mặt Mừng Xuân, Mừng Đảng Nhâm Dần của Thường trực Thành ủy; Hội Hoa xuân, chợ hoa Tết; Chợ hoa Tết đặc trưng trên bến dưới thuyền; Các hoạt động thăm viếng nghĩa trang; Dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lễ hội đường sách Tết Nhâm Dần 2022; Chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày thành lập Đảng 3-2; Chương trình sân khấu hóa kỷ niệm chiến thắng Đống Đa lịch sử; Tổ chức lễ Hội Tết Nguyên tiêu Nhâm Dần 2022…”.

Đối với hoạt động trang trí ánh sáng trên các tuyến đường chính của Thành phố vào dịp Tết đến xuân về, đây là hoạt động được Thành phố thực hiện hằng năm, năm nay theo kế hoạch, Thành phố dự kiến trang trí trên 12 tuyến đường chính như đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (đoạn trung tâm), đường Lê Duẩn, đường Đồng Khởi, đường Nguyễn Huệ…..

Đặc biệt, Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Nhâm Dần 2022 - với chủ đề “Xuân quê hương ấm tình nhân ái” đang được các cơ quan, đơn vị tổ chức khẩn trương thi công để hoàn thành kịp tiến độ, dự kiến Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19h ngày 29-1 đến 17h ngày 4-2-2022 (từ 27 tháng Chạp đến mùng 4 Tết).


Phối cảnh Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Nhâm Dần 2022 - với chủ đề “Xuân quê hương ấm tình nhân ái”.

Bên cạnh đó, một hoạt động văn hóa khác cũng là nét văn hóa đặc trưng của Thành phố vào mỗi độ tết đến Xuân về đó là “Hội hoa xuân Tao Đàn”. Cũng theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, tính đến Tết năm nay, Hội hoa xuân Tao Đàn đã trải qua 43 năm được Thành phố tổ chức vào dịp Tết Nguyên Đán hằng năm.


Người dân Thành phố và du khách đến tham quan, chụp hình tại Hội hoa xuân Tao Đàn năm 2021 (Ảnh: Hoàng Hào).

Ngoài ra, một hoạt động văn hóa nổi bật khác của Thành phố vào dịp Tết Nguyên đán đó là “Chợ hoa trên bến dưới thuyền”, đây là năm thứ 2 hoạt động văn hóa này được nâng lên cấp thành phố, Thành phố cũng mong muốn rằng hoạt động văn hóa này sẽ là một trong những thương hiệu của Thành phố trong thời gian tới – ông Võ Trọng Nam nhấn mạnh.


Chợ hoa trên bến dưới thuyền được tổ chức tại bến Bình Đông, Quận 8, TP.HCM

Hoàng Hào


Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
Thế nước đang lên!    (2/2/2022)
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 6 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS