Văn hóa - Xã hội
Lãnh đạo TPHCM bác bỏ tin đồn “sẽ giới nghiêm TPHCM từ 0 giờ ngày 15-7”
13:59' 14/7/2021
Từ chiều ngày 13-7- 2021, trên mạng xã hội lan truyền nhanh thông tin “Từ 0 giờ ngày 15-7, TPHCM sẽ giới nghiêm người dân, ngưng tất cả các ngành nghề, cấm người dân di chuyển ra ngoài và kêu gọi người dân mua trữ lương thực”, và thông tin “lãnh đạo UBND TPHCM dương tính với SARS-CoV2” . Đồng chí Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP. khẳng định những thông tin trên hoàn toàn sai sự thật, bịa đặt, gây hoang mang dư luận.


Đồng chí Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TPHCM trả lời báo chí tại một buổi họp báo về công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP.

Hiện TP vẫn đang kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, thường xuyên trao đổi, thống nhất các giải pháp chống dịch với Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19.

Đồng chí Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP cũng nêu rõ về Văn bản 2337/UBND-TH về dừng hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn TP nếu không đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Công văn này chỉ điều chỉnh một số nội dung liên quan đến các doanh nghiệp đang tổ chức sản xuất. Các hoạt động cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP vẫn được điều chỉnh theo công văn số 2279/UBND-VX ngày 8-7-2021 về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần nội dung Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ.


Tin nhắn sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội.

Hiện nay, lãnh đạo thành phố đang tập trung chủ động, quyết liệt để kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19. Đồng thời triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu cho người dân.


Tin nhắn sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội.

Đề nghị người dân bình tĩnh, không chia sẻ những thông tin không chính thống, không lan truyền các thông tin không kiểm chứng.

Lãnh đạo TP yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi lan truyền thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong xã hội.
H. Hào
Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS