Thời sự - Chính trị
Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư làm việc với Ban Cán sự đảng Chính phủ
7:35' 10/11/2017

Thực hiện chương trình kiểm tra năm 2017, chiều 9-11, Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương Đảng có buổi làm việc với Ban Cán sự đảng Chính phủ về việc công bố quyết định và nội dung kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo của một số bộ, cơ quan tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc.


Dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương, Trưởng đoàn kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Ban Cán sự đảng Chính phủ và các đồng chí thành viên Ban Cán sự đảng Chính phủ, lãnh đạo ban cán sự đảng một số bộ, cơ quan Trung ương.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Nên,  Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương, Trưởng đoàn kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương Đảng đã công bố quyết định và kế hoạch kiểm tra của Ban Bí thư. Theo đó, công tác kiểm tra bắt đầu trong tháng 11 này đối với việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong thời gian từ tháng 11-2016 đến nay. Đồng chí nhấn mạnh, quá trình kiểm tra bảo đảm khách quan, nêu cao ý thức phê bình, tự phê bình, hạn chế tối đa ảnh hưởng hoạt động của các cơ quan.

Theo chương trình dự kiến, Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra tại Bộ Công thương, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và đào tạo và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Hoan nghênh Đoàn kiểm tra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh ý nghĩa, vai trò của công tác kiểm tra, một trong những chức năng lãnh đạo của Đảng, một bộ phận quan trọng của công tác xây dựng Đảng.

Cơ bản nhất trí với nội dung, kế hoạch kiểm tra, Thủ tướng đề nghị lãnh đạo các bộ, cơ quan cần quán triệt nội dung kiểm tra để chuẩn bị tốt các báo cáo, tài liệu cần thiết; bố trí lịch làm việc khoa học; quá trình làm việc dân chủ, khách quan, cởi mở; tạo điều kiện, phối hợp tốt với Đoàn kiểm tra. Nếu phát hiện bất cứ hành vi tiêu cực, tham nhũng, suy thoái của cán bộ, đảng viên thì xử lý nghiêm.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cho rằng việc kiểm tra là cần thiết, nhưng không làm ảnh hưởng đến công tác chuyên môn trong bối cảnh cuối năm, các bộ, cơ quan đang đẩy mạnh việc thực hiện kế hoạch năm, cũng như triển khai nhiều công việc quan trọng khác.

Quá trình kiểm tra phải thực hiện gọn, đúng quy trình, tạo điều kiện cho các bộ, cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, thiết thực thực hiện Chỉ thị 05. Thông qua kiểm tra là để đẩy mạnh nhân tố tích cực, khắc phục nhân tố tiêu cực, chứ không chỉ tập trung vào tiêu cực.

Hoa Hiền

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 11 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS