Thời sự - Chính trị
Phát động cuộc thi viết gương sáng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng trên báo chí
15:54' 18/12/2015Ngày 18-12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết “Gương sáng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng” trên báo chí (ảnh bên), Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn chủ trì buổi lễ.


Mục đích của cuộc thi nhằm biểu dương, tôn vinh những gương người tốt, việc tốt trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng; lên án, phê phán các hành vi tham nhũng; tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phòng, chống tham nhũng. Đồng thời giáo dục ý thức của công dân về chấp hành pháp luật phòng, chống tham nhũng.

Thực hiện Quyết định số 445/QĐ-TTg về thực hiện Công ước của Liên hợp quốc về phòng, chống tham nhũng và Quyết định số 4061/QĐ-BTP về tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng, từ năm 2012, các cuộc thi viết về tấm gương phòng chống tham nhũng trên báo chí đã được tổ chức. Thực tế, trong những năm qua công tác phòng, chống tham nhũng của nước ta đã có những chuyển biến cả về nhận thức và hành động; hàng loạt các vụ án tham nhũng đã được phát hiện, khởi tố. Báo chí đã góp phần tuyên truyền, thể hiện đường lối quan điểm chính sách của Đảng, Nhà nước về đấu tranh phòng, chống tham nhũng; tích cực phê phán các hiện tượng tham nhũng, góp phần chỉ ra nguyên nhân của những hiện tượng tham nhũng… Tuy nhiên, thông tin về phòng, chống tham nhũng báo chí vẫn chưa thể hiện hết vai trò và khả năng của mình, còn gặp không ít khó khăn, thách thức.


Nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về phòng chống tham nhũng; nâng cao trình độ của đội ngũ phóng viên, nhà báo tham gia viết bài đấu tranh phòng, chống tham nhũng, Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định phát động cuộc thi viết về các gương sáng đấu tranh phòng, chống tham nhũng trên báo chí, nhằm động viên đội ngũ nhà báo tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng trong thời gian tới.

Đối tượng tham gia dự thi là những tác giả có tác phẩm báo chí đã đăng tải trên báo chí và phù hợp với mục đích và tiêu chí đánh giá của cuộc thi; các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương trên toàn quốc.

Tác phẩm dự thi là các tác phẩm báo chí đã được đăng, phát hành theo loại hình báo in hoặc báo điện tử trong khoảng thời gian từ 1-1-2011 đến 30-4-2016. Nội dung tác phẩm trung thực, thông tin pháp luật chính xác; Tác phẩm dự thi chưa đạt giải trong các cuộc thi báo chí khác...

Mỗi cơ quan báo chí sẽ lựa chọn và gửi từ 1 - 2 tác phẩm báo chí để tham dự. Mỗi tác giả được gửi dự thi nhiều nhất 2 tác phẩm báo chí.

Thời gian phát động cuộc thi bắt đầu từ 9 giờ ngày 18-12-2015 và thời gian gửi, nhận bài dự thi từ ngày 1-1-2016 đến hết ngày 30-4-2016. Tác phẩm dự thi là tác phẩm báo chí đã được đăng, phát hành theo loại hình báo in hoặc báo điện tử trong khoảng thời gian từ ngày 1-1-2011 đến 30-4-2016. Vòng sơ kết dự kiến vào tháng 7-2016, vòng chung kết dự kiến vào tháng 8-2016 và công bố trao giải dự kiến vào tháng 10-2016. Giải thưởng cuộc thi gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba,15 giải khuyến khích, 5 giải phụ.

Tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Bộ Thông tin và Truyền thông, 18 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Email: thanhcentics@gmail.com.

Thanh Hà

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS