Thời sự - Chính trị
Đồng chí Tô Huy Rứa tiếp thân mật Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Y.Ma-xa-a-ki
7:40' 9/12/2015
Đồng chí Tô Huy Rứa (bên phải) đón Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Y.Ma-xa-a-ki.Chiều 8-12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tiếp thân mật Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Y.Ma-xa-a-ki.

Tại buổi tiếp, đồng chí Tô Huy Rứa đánh giá cao những kinh nghiệm trong hoạt động lập pháp mà Thượng viện Nhật Bản chia sẻ với Quốc hội Việt Nam và kết quả hợp tác giữa hai bên trong nhiều lĩnh vực thời gian qua. Đồng chí Tô Huy Rứa mong muốn hai tổ chức nghị sĩ hữu nghị tăng cường giao lưu nghị sĩ, cùng nhau hợp tác trong việc giám sát các thỏa thuận hợp tác đã ký giữa hai nước trên các lĩnh vực, phối hợp tại các diễn đàn liên Nghị viện quốc tế và khu vực. Đồng chí Tô Huy Rứa chân thành cảm ơn những tình cảm và những đóng góp quý báu mà Ngài Chủ tịch dành cho nhân dân và Quốc hội Việt Nam; tin tưởng rằng trên cương vị của mình, Ngài Chủ tịch tiếp tục ủng hộ và đóng góp cho quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Chủ tịch Y-a-ma-da-ki Ma-xa-a-ki cho rằng, quan hệ giữa các cơ quan lập pháp của hai nước thời gian qua đạt được nhiều kết quả thực chất, góp phần cụ thể hóa các nội dung hợp tác đã được lãnh đạo hai bên nhất trí thông qua trong khuôn khổ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á. Chủ tịch đánh giá cao vai trò nòng cốt của hai tổ chức nghị sĩ hữu nghị trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước nói chung cũng như sự hợp tác của cơ quan lập pháp hai nước nói riêng.

Hoa Hiền

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS