Nhân quyền và cuộc sống
Chính sách nhất quán của Việt Nam là bảo vệ và thúc đẩy quyền con người
8:3' 17/3/2021
Ngày 11-3-2021, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên, liên quan đến báo cáo của Tổ chức Freedom House khi cho rằng Việt Nam tiếp tục thuộc nhóm quốc gia không có quyền tự do, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: Chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là bảo vệ và thúc đẩy quyền con người, trong đó có các quyền tự do cơ bản được quy định cụ thể trong Hiến pháp 2013, cũng như nhiều văn bản pháp luật liên quan.


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, trong những năm qua, Việt Nam không ngừng hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật và triển khai nhiều biện pháp cụ thể để đảm bảo tốt hơn quyền con người, quyền công dân, tích cực tham gia hợp tác quốc tế về quyền con người.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Ví dụ điển hình là trong khuôn khổ Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ III của Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc (năm 2019), đông đảo các quốc gia đều tham gia tại các phiên họp. Đại đa số ý kiến các nước đều đánh giá cao nỗ lực, thành tựu, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam và đưa ra những khuyến nghị có tính chất xây dựng.

PV

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS