Lý luận - Thực tiễn
Thực tiễn ở cơ quan Ban Tổ chức Trung ương trong nhiệm kỳ vừa qua đã chứng minh rõ vai trò đặc biệt quan trọng của người đứng đầu. Chính từ sự tâm huyết, trách nhiệm, đam mê, gương mẫu trong công việc chung và sự quyết liệt, nhất quán, nghiêm túc trong chỉ đạo, điều hành của người đứng đầu đã tạo động lực lớn, có sức lan tỏa nhanh, mạnh mẽ và truyền cảm hứng, khơi dậy nhiệt huyết, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan. Từ đó, tạo không khí phấn khởi, tinh thần hăng say làm việc, không quản ngày đêm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan và trong toàn Ngành Tổ chức xây dựng Đảng để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.
Cách đây tròn 50 năm (23-3-1971 - 23-3-2021), dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân ta đã tiến hành chiến dịch Đường 9 - Nam Lào và giành thắng lợi vang dội. Đó là một sự kiện quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, có ý nghĩa chiến lược to lớn, trực tiếp đánh bại cuộc thử nghiệm khả năng chiến đấu của quân đội Sài Gòn, phá tan mưu đồ ngăn chặn tuyến chi viện chiến lược Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh của Mỹ và chính quyền Sài Gòn, đánh dấu bước trưởng thành của Quân đội ta và là một minh chứng sinh động cho tình đoàn kết chiến đấu đặc biệt giữa quân đội và nhân dân 2 nước Việt Nam - Lào.
Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã kế thừa truyền thống hơn hai nghìn năm lịch sử của Phật giáo Việt Nam, luôn đồng hành cùng dân tộc và có những đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước theo phương châm dân tộc - đạo pháp - CNXH.
Tạp chí Xây dựng Đảng tổng hợp công tác tổ chức xây dựng Đảng qua các năm Sửu.
Mỗi độ Xuân về là dịp toàn Đảng, toàn Dân lại náo nức hướng về Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng ra đời vào mùa Xuân và Đảng đã đem lại mùa Xuân bất tận cho dân tộc - Mùa Xuân của độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc.
Nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021, thay mặt Lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương và với tình cảm cá nhân chân thành, quý trọng, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành Tổ chức xây dựng Đảng trong cả nước, bạn đọc của Tạp chí Xây dựng Đảng lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công!
Năm 2020 khép lại với những thách thức khắc nghiệt chưa từng có trong lịch sử. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Chính phủ, cả nước đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, tạo dấu ấn thành công nhất trong 5 năm qua. Cùng cả nước, toàn Ngành Tổ chức xây dựng Đảng tiếp tục đổi mới tư duy, phương pháp, lề lối, phong cách làm việc, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được BCH Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao với chất lượng ngày càng được nâng lên, đạt được những kết quả quan trọng.
Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội XIII của Đảng là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng, dân tộc và đất nước, có ý nghĩa định hướng và tầm nhìn chiến lược cho tương lai, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công cuộc đổi mới, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế và phát triển đất nước nhanh, bền vững hơn. Nhân dịp này, Tạp chí Xây dựng Đảng trân trọng giới thiệu đến bạn đọc những ý kiến tâm huyết của GS, TS. Hoàng Chí Bảo (chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh), GS, TS. Nguyễn Lân Dũng (đại biểu Quốc hội khóa X, XI, XII) và PGS, TS. Nguyễn Trọng Phúc (nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng) về đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng này.
Năm 2020, trong tình hình bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, thiên tai, hạn hán, xâm nhập mặn và bão, lũ ở cả 3 miền, nhưng với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, Ngành Tổ chức xây dựng Đảng đã tham mưu chuẩn bị, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp đạt mục đích, yêu cầu, chất lượng, theo đúng tiến độ, kế hoạch, sớm hơn so với 3 nhiệm kỳ gần đây.
Năm 1960 tại diễn văn kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Đảng, khi khái quát những thành tựu đã đạt được, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: Với tất cả tinh thần khiêm tốn của những người cách mạng chúng ta vẫn có quyền nói Đảng ta thật vĩ đại!
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 3 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: