Lý luận - Thực tiễn
Trong toàn bộ hoạt động lãnh đạo của Đảng, đạo đức chính trị giữ vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng, là giá trị cốt lõi bảo đảm cho mỗi cán bộ, đảng viên vừa là người lãnh đạo, vừa là người đầy tớ trung thành của nhân dân.
Hiện nay, các thế lực thù địch không ngừng chống phá Đảng và Nhà nước ta bằng những âm mưu, thủ đoạn khác nhau, trong đó có nhiều luận điệu xuyên tạc, phủ nhận sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân và bản chất giai cấp công nhân của Đảng. Công tác giảng dạy lý luận chính trị trong các học viện, nhà trường thời gian qua đã góp phần không nhỏ vào đấu tranh, phản bác những quan điểm sai trái này.
Sáng 26-11, Hội đồng khoa học Cơ quan Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài “Giải pháp kiểm soát quyền lực của người đứng đầu”, mã số KHBĐ (2018)-55 do Ths. Hà Quốc Trị, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà, nguyên Uỷ viên UBKT Trung ương làm Chủ nhiệm.
Mỗi độ tháng 10 về, những người đã và đang làm công tác tổ chức xây dựng Đảng trên khắp mọi miền Tổ quốc lại xốn xang cảm xúc về những năm tháng gắn bó với Ngành. Trong lịch sử 90 năm vẻ vang của Ngành, tuy chỉ được gắn bó một quãng thời gian ngắn nhưng tôi đã có nhiều kỷ niệm sâu sắc với công tác xây dựng Đảng của tỉnh Sơn La.
Tháng 10 này, Ngành Tổ chức xây dựng Đảng cả nước kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống. Đó là quãng đường dài của một Ngành, một quá trình hình thành và phát triển vẻ vang gắn liền với sự nghiệp cách mạng của Đảng, đất nước và dân tộc.
“Từ Bộ Thương mại, quen “mua đầu chợ bán cuối chợ”, về Ban Tổ chức Trung ương, cô được mọi người ủng hộ, dìu dắt, đào tạo thành người làm công tác tổ chức chắc chắn. Cô làm ở Ban tròn 10 năm, từ sau Đại hội VIII đến hết Đại hội X, khi đã 62 tuổi. Ở chỗ khác, có lẽ cô đã nghỉ hưu ở tuổi 56, ngay sau Đại hội IX rồi”. Đó là chia sẻ của cô Chín Hồng (Nguyễn Thị Kim Hồng), nữ Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương năm xưa, khi trò chuyện với chúng tôi tại căn hộ chung cư An Khang A, khu An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.
Nhiều người biết đến ông Lê Huy Ngọ với hình ảnh một Tư lệnh Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bởi ông có nhiều năm gắn bó với nông nghiệp, nông thôn và lăn lộn với dân trong chống lụt, bão, nhưng cũng nhiều người biết đến ông qua hình ảnh một Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương.
Cho đến bây giờ, tôi có gần 50 năm gắn bó với Ngành Tổ chức xây dựng Đảng. Đó là một nghề làm cho tôi luôn say sưa, tận tụy, thúc giục tôi luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ. Làm nghề này có nhiều tự hào, lắm niềm vui và cũng không ít những âu lo. Có nhiều sự việc của Ngành tôi không bao giờ quên được…
Đồng chí Tô Huy Rứa là Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nhiệm kỳ 2011-2015. Trong thời gian này, đồng chí cùng tập thể Lãnh đạo Ban và các cán bộ, công chức trong Ban đã hoàn thành một khối lượng lớn công việc, được Bộ Chính trị, Ban Bí thư đánh giá cao. Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Ngành Tổ chức xây dựng Đảng, đồng chí Tô Huy Rứa có bài viết quan trọng, chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ về chặng đường 5 năm gắn bó cùng Ban Tổ chức Trung ương và Ngành Tổ chức xây dựng Đảng.
Bầu cử là hành động cụ thể chứng minh bản chất nền dân chủ nhân dân. Bằng kinh nghiệm từ công tác lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Nhà nước nói chung và công tác bầu cử nói riêng, bài viết mong góp thêm ý kiến về một số vấn đề cần quan tâm trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: