Học và làm theo Bác
Học tập và làm theo Bác: Những chuyển biến bước đầu ở Sông Hinh
14:42' 13/4/2009


Sông Hinh là huyện miền núi nằm ở phía tây của tỉnh Phú Yên, tiếp giáp với các tỉnh Gia Lai, Đăk Lăk. Do đặc điểm lịch sử những năm trước đây, Sông Hinh được coi là huyện trọng điểm phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh. Toàn huyện có trên 40.000 dân, với khoảng 50% là dân tộc Kinh, còn lại là các dân tộc Êđê, Bana, Tày, Chăm H’Roi sống ở 11 xã, thị trấn, phần lớn là dân di cư từ Bắc vào, từ Nam ra và từ đồng bằng lên... Cơ sở hạ tầng còn nhiều thiếu thốn, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh (trên 30%). Lợi dụng các vấn đề dân tộc, tôn giáo, các phần tử thù địch luôn tìm cách chống phá Đảng, chính quyền và chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, chia rẽ đồng bào Kinh và đồng bào dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, hệ thống chính trị ở cơ sở, đội ngũ cán bộ lãnh đạo, đảng viên bộc lộ nhiều hạn chế, yếu kém, có cơ sở gần như tê liệt, không đủ sức lãnh đạo, chỉ đạo xử lý các tình huống xấu xảy ra trên địa bàn. Tác phong, lối làm việc của một bộ phận cán bộ từ huyện đến cơ sở chểnh mảng, đi muộn về sớm, la cà ở hàng quán khá phổ biến nhưng chậm được chấn chỉnh, xử lý. Đoàn kết, thống nhất trong một số tổ chức đảng không cao, nhiều kỳ đại hội đảng bộ huyện nhân sự chủ chốt dự kiến bầu không trúng… Tất cả những biểu hiện đó làm quần chúng nhân dân bức xúc, thiếu tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Làm thế nào để xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong đảng bộ, trong nhân dân, phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ, đảng viên, của hệ thống chính trị đủ sức lãnh đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương là câu hỏi lớn đặt ra đối với Đảng bộ huyện Sông Hinh.

Nghiêm túc học tập…

Đầu năm 2007, khi Trung ương phát động Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng bộ huyện Sông Hinh chủ trương ngoài việc tham gia học các chuyên đề theo quy định, tất cả các cán bộ, đảng viên từ cơ quan cấp huyện đến cơ sở tham gia chào cờ đầu tuần và học tập tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”, học tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Sau một năm học tập, nhân kỷ niệm 60 năm ngày Bác viết tác phẩm, mỗi cán bộ, đảng viên đã viết bản thu hoạch và lần lượt trình bày bản thu hoạch của mình. Khắc phục những khó khăn ban đầu, đến nay, hoạt động này đã thành nền nếp. Sáng thứ hai hằng tuần, mỗi cán bộ, đảng viên từ huyện đến cơ sở đều đến cơ quan sớm hơn, tác phong khẩn trương hơn thường ngày, chào cờ đúng giờ. Những mẩu chuyện, những bài viết về Bác được đọc dưới cờ thật sự có tác dụng giáo dục sâu sắc giúp mỗi cán bộ, đảng viên  nhận thức đúng ý nghĩa thiêng liêng của buổi chào cờ đầu tuần. Chào cờ đầu tuần trở thành một nét đẹp văn hóa.

Để tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến được với đông đảo nhân dân, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động của huyện đã tổ chức chiếu những bộ phim tư liệu về Bác, dịch những bài viết của Bác ra tiếng đồng bào dân tộc thiểu số để bà con đọc. Những thí sinh đoạt giải cao trong cuộc thi “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được đưa về thôn, buôn kể cho bà con nghe... Cứ vậy, mưa dầm thấm sâu, tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thông qua những hình ảnh chân thật, những mẩu chuyện, những bài viết giản dị đã từng bước thấm vào suy nghĩ, tình cảm của đông đảo cán bộ, đảng viên và đồng bào các dân tộc huyện Sông Hinh.

Học đi đôi với hành, nói đi đôi với làm.

Bắt đầu từ tác phong công tác.

Quy chế làm việc là những văn bản quy phạm có tính hệ thống, điều chỉnh mọi đối tượng trong một đơn vị, tập thể, là văn bản xương sống đảm bảo mọi hoạt động của đơn vị được khoa học, đồng bộ và hiệu quả. Một trong những nội dung trọng tâm được quán triệt tới từng ban chỉ đạo Cuộc vận động của các ban, ngành, đoàn thể và các cơ sở trong huyện là rà soát, sửa đổi và bổ sung quy chế làm việc và xây dựng chương trình công tác. Những đơn vị nào chưa có quy chế làm việc thì xây dựng mới. Những đơn vị nào đã có, nay bổ sung thêm điểm mới gắn với thực hiện nội dung Cuộc vận động. Đến nay, hầu hết các ban, ngành, cơ quan, cơ sở trong huyện đã xây dựng và vận hành tương đối tốt hệ thống các quy chế làm việc và hoạt động theo chương trình, kế hoạch cụ thể, khoa học hơn.

Ban Thường vụ Huyện ủy có chỉ thị xác định rõ, việc học tập tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” của Bác phải gắn với việc thực hành của từng cán bộ, đảng viên. Nội dung của Chỉ thị nêu rõ: Giờ giấc làm việc ở tất cả các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện phải được thực hiện nghiêm túc; tác phong của cán bộ phải chuẩn mực, kỷ luật đảng, kỷ luật hành chính, quy chế của cơ quan, đơn vị phải giữ nghiêm. Cán bộ lãnh đạo thiếu gương mẫu, vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm; cán bộ làm việc trì trệ, thiếu tinh thần trách nhiệm đã nhắc nhở nhiều lần nhưng không tiến bộ sẽ bị thay thế. Nhờ vậy thái độ, tác phong, phong cách làm việc, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ từ cấp huyện đến cơ sở có bước chuyển biến mạnh mẽ so với trước đây.

Cái gốc của mọi thành công.

Thực hiện lời dạy của Bác “Có cán bộ tốt việc gì cũng xong”(1), hai năm qua, Đảng bộ huyện Sông Hinh luôn chú trọng công tác cán bộ, trong đó dành sự quan tâm đặc biệt đến phát hiện, rèn luyện, đào tạo, bồi dưỡng, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, nhất là đối với cán bộ trẻ.

Năm 2007, Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện bước đột phá: Luân chuyển 4 cán bộ lãnh đạo ở các phòng, ban của huyện về công tác tại các địa bàn trọng điểm, khó khăn, phức tạp. Cán bộ luân chuyển được đảm bảo về trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ nơi luân chuyển đến. Các cơ sở có cán bộ luân chuyển về sau một thời gian đã có chuyển biến tích cực, tình hình địa phương ổn định, vai trò hạt nhân lãnh đạo của cấp ủy được phát huy. Định kỳ hằng quý, lãnh đạo huyện làm việc với cán bộ luân chuyển. Cán bộ luân chuyển được hỗ trợ phương tiện đi lại, phụ cấp bồi dưỡng hằng tháng, được quan tâm giải quyết những khó khăn vướng mắc trong thực tiễn. Nhờ vậy, năm 2007 100% TCCSĐ đạt từ hoàn thành nhiệm vụ trở lên, năm 2008 và 2009 đều phát triển tốt. Đến nay, toàn huyện đã luân chuyển 12 cán bộ về cơ sở, 8/11 xã, thị trấn có cán bộ luân chuyển. Qua luân chuyển, cán bộ được rèn luyện, trưởng thành.

Thông qua luân chuyển cán bộ, Sông Hinh đã từng bước trẻ hóa đội ngũ cán bộ các cơ quan ban, ngành cấp huyện. Đến nay hầu hết cán bộ chủ chốt ở xã đều ở độ tuổi dưới 40, có trường hợp ở độ tuổi 30. Nhiều đồng chí lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện khi bổ nhiệm ở độ tuổi dưới 30...

Để chuẩn bị tạo nguồn cán bộ trẻ, Huyện đã triển khai Đề án đưa 20 trí thức trẻ tốt nghiệp từ các trường đại học, cao đẳng là con em địa phương về xã công tác. Huyện đã lựa chọn cán bộ trẻ có triển vọng cử đi đào tạo cao cấp chính trị để chuẩn bị nguồn kế cận lâu dài. Sự chăm lo công tác cán bộ của huyện đã tạo bước chuyển biến căn bản của hệ thống chính trị. Đến nay, hệ thống chính trị ở những xã yếu nhất trước đây cũng đã có bước thay đổi rõ, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị đạt kết quả tốt hơn.

Gắn bó với nhân dân, tôn trọng nhân dân.

Những năm trước đây, tình trạng tranh chấp, khiếu kiện ở Sông Hinh khá phổ biến, nhất là lĩnh vực đất đai... Có những người dân ở rất xa nhiều lần đến chờ gặp lãnh đạo đề nghị xem xét giải quyết khúc mắc nhưng không gặp được lãnh đạo đã mang tâm lý thất vọng. Theo Bác, như vậy là có lỗi với dân. Thực hiện lời dạy của Bác: Cán bộ phải sát quần chúng, từ năm 2007, Ban Thường vụ Huyện ủy chủ trương mỗi quý một lần lãnh đạo huyện về xã, lãnh đạo xã về các thôn, buôn tiếp xúc, đối thoại với dân để giải quyết những kiến nghị chính đáng của dân. Dù biết đây là một chủ trương đúng, nhưng lúc đầu có đồng chí lãnh đạo phòng không muốn đi, viện cớ công việc ở cơ quan quá bận rộn. Nhưng Ban Thường vụ chỉ đạo phải kiên quyết thực hiện. Dần dần đã có kết quả rõ rệt. Đơn thư khiếu nại, tố cáo giảm nhiều. Sau hai năm thực hiện chủ trương về với dân, lãnh đạo huyện đã có 66 lượt đối thoại ở 11 xã, thị trấn với gần 3.800 người dân tham dự, 980 người phát biểu ý kiến với hơn 1.000 vụ việc lớn, nhỏ được phản ánh... Nhiều khó khăn, khúc mắc được nhanh chóng giải quyết. Quá trình tiếp xúc đối thoại với dân giúp mỗi cán bộ lãnh đạo rút ra những bài học sâu sắc: Tiếp xúc đối thoại không chỉ để giúp dân, phục vụ dân mà còn học ở dân rất nhiều (về phong cách lãnh đạo, về tinh thần, thái độ công tác, về tình đoàn kết giữa người cán bộ và nhân dân...).

Nói thẳng, nói thật, làm thật:

Nhận thức sâu sắc lời dạy của Bác “Làm việc không thiết thực, báo cáo không thật thà, cũng là một bệnh rất nguy hiểm”(2) lãnh đạo huyện đặt ra phương châm: Phải nói thẳng, nói thật và làm thật bằng lương tâm và trách nhiệm. Bắt đầu từ việc trung thực, thẳng thắn trong đánh giá thực chất tình hình của huyện trên các lĩnh vực. Những năm trước đây số TCCSĐ được đánh giá là TSVM ở Sông Hinh chiếm tỷ lệ 75-80%, đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm trên 80%... Nhưng trên thực tế, tình hình kinh tế - xã hội ở địa phương còn rất nhiều hạn chế, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, đoàn kết trong đảng bộ và trong nhân dân ít được chú trọng phát huy, niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng ở nhiều nơi suy giảm rõ rệt. Trong 2 năm 2007-2008, với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng thực chất, việc đánh giá đã sát thực tế hơn: Số TCCSĐ đạt TSVM chỉ còn trên dưới 30%, số đảng viên được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ chưa đến 50%. Nhiều cán bộ lãnh đạo từ huyện đến cơ sở trước đây được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ, nay qua đánh giá thực chất có trên 10% chưa hoàn thành nhiệm vụ, gần 50% số các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy tự đánh giá ở mức hoàn thành nhiệm vụ (không phải tất cả hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ như giai đoạn trước). Trong lĩnh vực giáo dục, qua khảo sát đánh giá thực chất, huyện đã công khai tỷ lệ 20% học sinh yếu kém ở các cấp học và gần 800 học sinh không biết đọc, biết viết hoặc đọc không thông, viết không thạo... Việc đánh giá thực chất đã chấn chỉnh tình hình, buộc mỗi cán bộ, đảng viên phấn đấu vươn lên.

Việc lập lại trật tự, kỷ cương hành chính, kiên quyết xử lý nghiêm cán bộ sai phạm đã được Sông Hinh chú trọng. Trong hai năm 2007, 2008, đã tiến hành kỷ luật và đề nghị thi hành kỷ luật 47 cán bộ, đảng viên, tăng gần 50% so với cả nhiệm kỳ trước. Trong đó, phần lớn là cán bộ cấp trưởng, phó phòng, bí thư, chủ tịch các xã, cán bộ có chức vụ trong các cơ quan đảng, nhà nước. Việc này đã từng bước làm trong sạch đội ngũ cán bộ, đảng viên, kỷ luật kỷ cương trong Đảng được giữ vững, tạo được lòng tin trong quần chúng nhân dân.

Xây dựng đoàn kết trong Đảng.

Ba kỳ đại hội đảng bộ huyện liên tiếp, Sông Hinh luôn bị động về nhân sự chủ chốt. Có kỳ bí thư, phó bí thư, chủ tịch UBND... bầu không trúng. Trước tình hình đó, qua nhiều phiên họp bàn, tập thể lãnh đạo huyện nhận thấy trong đội ngũ cán bộ, đảng viên nhiều người bằng mặt mà không bằng lòng, khi họp ít phát biểu nhưng ra ngoài lại có ý kiến gây ra sự nghi kỵ lẫn nhau. Tinh thần phê bình và tự phê bình chưa cao, còn nể nang, né tránh... Ban Thường vụ Huyện ủy họp thông qua chủ trương trình Huyện ủy sửa đổi quy chế làm việc, bổ sung quy định chất vấn trong Huyện ủy giữa hai kỳ họp. Chất vấn là để công khai việc lãnh đạo, chỉ đạo của huyện trên tinh thần xây dựng không nặng nề chỉ trích, không định kiến hay trù dập người chất vấn. Sau một thời gian, tình hình đã có chuyển biến tốt, tinh thần đoàn kết trong tổ chức đảng, trong tập thể cấp uỷ từng bước được phát huy. Sự thống nhất trong lãnh đạo, điều hành đã thúc đẩy việc giải quyết những tồn đọng được nhanh chóng, kịp thời.

Chuẩn bị sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động của huyện đã phát động cuộc thi viết cảm tưởng: “Cảm nhận của cá nhân sau 02 năm tham gia chào cờ đầu tuần và học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh dưới cờ”. Đã có hơn 1.400 bài từ những em học sinh 14 tuổi đến những cụ già trên 80 tuổi tham gia dự thi. Tất cả các bài viết đều cho rằng: Việc tổ chức chào cờ đầu tuần và học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh dưới cờ là việc làm rất có ý nghĩa, đáp ứng được nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Thông qua cuộc thi này một lần nữa khẳng định tình cảm, niềm tin yêu sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, của đồng bào các dân tộc huyện Sông Hinh đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những kết quả bước đầu của Sông Hinh trong Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được Tỉnh uỷ Phú Yên đánh giá cao, được báo cáo điển hình tại Hà Nội trong Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Cuộc vận động do Ban Chỉ đạo Trung ương tổ chức. Đó cũng là nguồn động viên, khích lệ mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân ở Sông Hinh tiếp tục nỗ lực hơn nữa, thiết thực góp phần khẳng định giá trị và ý nghĩa của Cuộc vận động n

____

(1) Hồ Chí Minh toàn tập, NXBCTQG, H. 2002, tập 5, 240. (2) Sđd, tập 5, tr.257.

 

Nguyễn Thái Học
Bí thư Huyện uỷ
Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 9 - 2014
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí CD:
VIDEO CLIPS