Học và làm theo Bác
Giao lưu điển hình tiên tiến năm 2019 nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, tiếp tục cổ vũ và tạo sức lan tỏa lớn trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, với những chủ trương, giải pháp thiết thực, sáng tạo Quảng Bình đã đạt được những kết quả quan trọng.
Xây dựng và phát động từ năm 2013, đến nay mô hình “Ngôi nhà 100 đồng” ở Trường Sĩ quan Lục quân 1 đã đạt được hiệu quả thiết thực.
Thời gian qua, các cấp bộ đoàn ở Cao Bằng đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo từng đối tượng cụ thể, tổ chức học tập các chuyên đề phù hợp, đã xuất hiện nhiều cách làm mới, mô hình hay, thu hút sự tham gia đông đảo của các đoàn viên thanh niên.
Học tập phong cách Hồ Chí Minh là nhằm trả lại phẩm hạnh của con người với tứ đức mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khái quát: cần, kiệm, liêm, chính, thiếu một đức không thành người. Phong cách Hồ Chí Minh có sức truyền cảm lớn. Nhà báo U. Bớt-séc (Pháp) khẳng định: “Người ta không thể trở thành Hồ Chí Minh. Nhưng ở Cụ Hồ, mỗi người có thể học một số điều làm cho mình trở thành tốt hơn”.
Ngày 17-5-2019, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang, Tỉnh đoàn Kiên Giang tổ chức lễ tuyên dương 40 tập thể, cá nhân thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Đồng chí Phạm Công Khâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Kiên Giang; lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, huyện và cá nhân, tập thể được biểu dương, khen thưởng tham dự.
Với cách diễn đạt lô-gic, mạch lạc, từ ngữ đơn giản, khiến người đọc dễ cảm nhận, dễ hiểu và dễ nhớ của 5 tập sách Học tập và làm theo những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh do tập thể tác giả (Tiến sỹ Nguyễn Hồng Chuyên chủ biên) là tài liệu hữu ích cho mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, thanh niên và các tầng lớp nhân dân.
Thấm nhuần lời dạy và tư tưởng của Bác Hồ, Đảng bộ phường Định Công luôn coi trọng giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng. Mỗi chủ trương, nghị quyết và kế hoạch hành động đều được Ban Thường vụ Đảng ủy phường bàn bạc thấu đáo và nhất trí cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, từ đó tạo sự đồng thuận và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Quận ủy và Thành ủy Hà Nội giao.
Tối 12-5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức chương trình Giao lưu điển hình tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cụm khu vực phía Bắc năm 2019. Khách mời tham gia chương trình giao lưu là những cá nhân điển hình tiêu biểu, những tấm gương bình dị nhưng có sức lan tỏa sâu rộng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác ở các tỉnh, thành phố phía Bắc.
Trung đoàn Ra-đa 451 (Vùng 4 Hải quân), tiền thân là Tiểu đoàn Ra-đa 451, thành lập ngày 9-5-1977. Hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn luôn phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 6 - 2019
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: