Học và làm theo Bác
Với phương châm lấy việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động, trong đó chú trọng đến việc làm theo như thế nào, biện pháp thực hiện, cách nhân rộng sao cho hiệu quả, hội viên Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật TP. Cần Thơ (với 9 hội chuyên ngành) đã tập trung thực hiện, đạt nhiều kết quả khả quan.
Sáng 18-4, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 17 nhằm triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đây mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Thời gian qua, học và làm theo gương Bác Hồ ở Hoà Bình đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Từ các hoạt động, phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể tiêu biểu, gương người tốt việc tốt, bước đầu có sức lan toả trong các cơ quan, đơn vị, địa phương.
Triển khai thực hiện Chị thị số 03 của Bộ Chính trị, các cấp ủy, đoàn thể cơ sở đã chủ động lựa chọn nội dung đưa vào sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt đoàn thể hàng tháng để cán bộ, đảng viên thảo luận, học tập, làm theo; chú trọng học tập và vận dụng thực hiện tốt những lời dạy của Bác trong các lần về thăm quê hương Hưng Yên.
Tiếp nối truyền thống cha anh, đoàn viên thanh niên Thủ đô Hà Nội sôi nổi học tập, lao động, rèn đức luyện tài, xung kích, tiên phong bằng những việc làm ấm áp nghĩa tình đã và đang khẳng định vai trò tuổi trẻ trong thời kỳ mới.
Các đảng viên Chi bộ đã thống nhất xây dựng chương trình hành động về nội dung học tập và làm theo tấm gương của Bác theo Hướng dẫn số 94-HD/BTGTW, ngày 5-12-2013 về học tập chuyên đề năm 2014 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” bằng những việc làm cụ thể trong công tác và trong sinh hoạt.
Đoàn kết thống nhất là một phẩm chất, đồng thời còn là một nét đặc sắc trong bản chất cách mạng và truyền thống tốt đẹp của Quân đội ta từ khi ra đời đến nay.
Gần bốn năm nay, cô giáo trẻ người Kinh, Phạm Thị Thương, sinh năm 1987, quê ở một xã đồng bằng của huyện Thăng Bình đã rời nhà, lên cắm bản, dạy chữ cho học sinh ở Phước Lộc, xã khó khăn nhất huyện vùng cao Phước Sơn, Quảng Nam.
Hằng năm, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức các đợt hành quân dã ngoại xuống các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn… giúp nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng. Hưởng ứng phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, Bộ CHQS tỉnh đã nhận đỡ đầu xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh; ban CHQS 12 huyện, thị, thành nhận đỡ đầu 24 thôn, xóm...
Trường học ở đảo Trường Sa lớn có 10 học sinh từ lớp 1 tới lớp 5 và một cô giáo. Thầy giáo trẻ Trương Sứ Long đang là Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã đảo Song Tử Tây, “bảo mẫu” kiêm giáo viên tiểu học Cao Văn Giáp, Phó chủ tịch xã đảo Sinh Tồn…
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 4 - 2014
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí CD: