Học và làm theo Bác
Làm theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an tỉnh Điện Biên là những người lính đã trải qua nhiều cam go, hy sinh và đấu tranh quyết liệt trên trận tuyến thầm lặng, hiểm nguy. Đó là một tập thể "Thép" tận tụy, kiên trung, dũng cảm, luôn tiên phong trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy; ngăn chặn “cái chết trắng” đem lại sự bình yên cho xã hội trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
40 năm qua (18-7-1975-18-7-2015), dưới sự lãnh đạo toàn diện của Thường vụ Đảng ủy Đoàn 969 và Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh... các thế hệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Đoàn 195 luôn trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ quản lý, vận hành hệ thống thiết bị kỹ thuật công trình Lăng và phục vụ tổ chức lễ viếng Bác. Đoàn 195 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần tô thắm truyền thống của Bộ đội Cụ Hồ.
Từ lời căn dặn của Bác đến “Những việc cần làm ngay” của N.V.L là cả một quá trình, qua nhiều giai đoạn lịch sử. Tuy nhiên, Đảng, Nhà nước ta, các thế hệ lãnh đạo luôn luôn quán triệt quan điểm: “Có phê bình phải có tự phê bình” của Người. Tiến tới Đại hội XII của Đảng, vấn đề phê bình và tự phê bình trên báo chí lại càng là việc làm rất cần thiết và quan trọng.
Qua 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) đã có nhiều tập thể, cá nhân điển hình trong học và làm theo Bác. Các mô hình hay, cách làm mới được triển khai, nhân rộng hiệu quả, góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
Năm 2015, BHXH Điện Biên thực hiện chủ đề trọng tâm: “Trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”, nỗ lực thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đặc biệt chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập BHXH tỉnh Điện Biên (2-8-1995 - 2-8-2015).
Với quyết tâm làm theo lời Bác, Đảng bộ và nhân dân xã Đăk Yă (Mang Yang, Gia Lai) đã đoàn kết một lòng, xây dựng xã trở thành điển hình của huyện Mang Yang trong công tác chuyển đổi ruộng đất nông nghiệp, từng bước thực hiện CNH - HĐH nông nghiệp, nông thôn, quyết tâm giảm nghèo bền vững.
Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị ở Đảng bộ Quân sự tỉnh đã góp phần chuyển biến nhận thức, phát triển phong trào thi đua giữ vững quốc phòng - an ninh; xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và đội ngũ cán bộ, đảng viên; củng cố niềm tin của nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng.
Với quyết tâm cháy bỏng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ông Hùng trở thành tấm gương cho con cháu trong gia đình noi theo. Nhớ lại chặng đường đã qua, đảng viên Phạm Quang Hùng luôn luôn tâm niệm: Nhờ học tập và làm theo tấm gương của Bác, bản thân, gia đình tôi đã vươn lên, vượt qua khó khăn, hoạn nạn.
Gần 40 năm xây dựng, trưởng thành, Công ty cổ phần Phát triển đô thị Từ Liêm dần khẳng định vị thế trong cơ chế mới. Bằng những định hướng đúng đắn, sự đoàn kết nhất trí, sáng tạo của tập thể Đảng ủy, Hội đồng Quản trị, Ban Tổng giám đốc và đội ngũ cán bộ, công nhân viên, Công ty vươn lên giành thị phần đáng kể của thị trường bất động sản. Nhiều năm qua, Đảng bộ Công ty luôn đạt trong sạch, vững mạnh và là đơn vị tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của quận Bắc Từ Liêm.
Là cái nôi của ngành ngoại khoa Việt Nam, một Trung tâm phẫu thuật lớn nhất của cả nước, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức nổi tiếng với phương pháp mổ gan Tôn Thất Tùng được phổ biến rộng rãi trên thế giới trong gần 4 thập kỷ qua.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 8 - 2015
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí CD: