Học và làm theo Bác
Nhiều năm qua, Công an TP. Hồ Chí Minh luôn được người dân tin yêu, tự hào bởi những chiến công mà cán bộ chiến sỹ đem lại trong việc gìn giữ, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Có được những chiến công làm nức lòng nhân dân là bởi cán bộ, chiến sỹ Công an TP. Hồ Chí Minh đã triển khai thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”.
Xuân đã về trên mảnh đất biên giới còn nhiều khó khăn Lóng Sập. Mong sao, cứ thêm mỗi mùa xuân là thêm một năm các em học sinh nơi đây lại bớt những khó khăn và đói nghèo sẽ lùi xa trên mảnh đất này. Để các em được đến trường, được hưởng đủ đầy sự chăm sóc từ bàn tay của gia đình, nhà trường và xã hội.
“Để hình ảnh người chiến sỹ công an tỉnh Cà Mau luôn đẹp trong mắt nhân dân” luôn là mục tiêu của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau nhiều năm qua chứ không phải chỉ khi có Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”. Để học và làm theo gương Bác, với sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, người chiến sỹ công an nhân dân nơi đây đã không ngừng học hỏi, trau dồi, rèn luyện, nêu cao phẩm chất đạo đức cách mạng, “Mỗi ngày làm một việc tốt vì dân”.
Quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong Đảng bộ tỉnh đã tạo được chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và đoàn viên, hội viên; phát huy vai trò nêu gương trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, đổi mới phong cách, lề lối làm việc, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ trong đội ngũ cán bộ, đảng viên.
Chứng kiến những gương mặt hạnh phúc, nụ cười rạng rỡ của khách hàng khi được nhận lại tiền thừa, những người làm giao dịch lại có thêm động lực để tiếp tục cống hiến, tiếp tục yêu nghề. Những hành động, nghĩa cử tuy nhỏ nhưng cao đẹp ấy cũng đã góp phần vào sự thành công chung của Chi nhánh VietinBank Quảng Nam hôm nay.
Từng năm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn đã xây dựng các chuyên đề học và làm theo Bác. Chuyên đề năm 2018 là “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, năm 2019 là “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”.
Là người sống nặng tình cảm, luôn đau đáu với việc phải bằng mọi cách hỗ trợ giúp quê hương phát triển, người cựu chiến binh Nguyễn Nhã Đúc (thôn Dương Cốc, xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa tại nơi “chôn rau cắt rốn” của mình. Mới đây ông có tên trong danh sách được Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trao tặng danh hiệu “Người tốt việc tốt” năm 2019.
Hội thi kể chuyện về Bác Hồ theo chủ đề năm 2019 và những mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực sự đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn của Đảng bộ tỉnh Yên Bái.
Có thể khẳng định, nhiều năm qua, VietinBank không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng mà còn thực hiện tốt trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội. Qua đó, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác xóa đói, giảm nghèo, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và hệ thống chính trị. Đó cũng là những việc làm, hành động thiết thực của cán bộ, đảng viên, người lao động VietinBank học tập và làm theo Bác, thực hiện Di chúc của Người.
Cùng với các phong trào thi đua toàn diện trên các lĩnh vực hoạt động, phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” được Công đoàn Ngành Ngân hàng và Công đoàn VietinBank phát động hằng năm gắn với thi đua Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các phong trào này đã xây dựng và cổ vũ tinh thần thi đua yêu nước; từ đó phát triển và lan tỏa các hoạt động ý nghĩa, góp phần vun trồng nhiều “bông hoa đẹp” cho vườn hoa “Người tốt, việc tốt” của toàn Ngành Ngân hàng nói chung và hệ thống VietinBank nói riêng.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 7 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: