Gương đảng viên
Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) là chương trình giao lưu văn hóa do Chính phủ Nhật Bản và 10 quốc gia ASEAN tổ chức hằng năm. Tham gia chương trình là những đại biểu thanh niên ưu tú, có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, có khả năng ngoại ngữ và năng nổ tham gia hoạt động cộng đồng. Trong hành trình SSEAYP lần thứ 45, Việt Nam có 28 đại biểu tham dự, góp tiếng nói của thanh niên Việt Nam về các vấn đề xã hội được quan tâm trong khu vực.
Gặp anh ở Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam khá vội vã. Cuộc trò chuyện qua điện thoại của tôi với TS. Tạo bên lề một hội thảo quốc tế mà anh đang chủ trì cũng vội vã. Với anh, có lẽ thời gian cho khoa học chẳng bao giờ là đủ. Khó khăn nhiều, vất vả lắm nhưng đam mê với rắn độc không lúc nào giảm đối với Tạo. Kết thúc cuộc trò chuyện, anh bày tỏ: “Rắn cũng là biểu tượng của sự may mắn, của điềm lành, mọi người nên nâng cao ý thức chung sống hoà bình và bảo tồn loài rắn”. Xuân Kỷ Hợi đã đến, chúc TS. Nguyễn Thiên Tạo thật nhiều sức khỏe, luôn giữ được ngọn lửa đam mê, cống hiến cho khoa học.
Trong sắc nắng vàng rực trải dài trên khắp những luống đương quy xanh tốt sắp đến ngày thu hoạch, đoàn chúng tôi đến thăm ruộng đương quy của anh Vàng Thìn Nghì. Niềm vui thể hiện rõ trên gương mặt khi anh chia sẻ với chúng tôi về thành quả anh cùng gia đình gây dựng nhiều năm.
Sinh ra và lớn lên tại Cao Bằng, ở tuổi 52, bác sĩ Lê Thị Tuyết Chinh, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng vẫn luôn nhiệt huyết và say mê với công việc. Với lòng yêu nghề và nhiệt huyết với công việc, bác sĩ Lê Thị Tuyết Chinh đã có nhiều đóng góp quan trọng, đưa bệnh viện đạt nhiều thành tích trong ngành.
Trong tôi, vẫn luôn lưu giữ hình ảnh cô giáo Hương - người đồng nghiệp, người chị mà tôi hết lòng kính mến từ khi về công tác tại trường THPT Mỹ Quý đến bây giờ. Cô là giáo viên dạy môn toán, năng nổ, nhiệt huyết, rất mực yêu thương học trò, trân quý đồng nghiệp.
Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, Forbes Việt Nam lần đầu tiên công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời" vinh danh bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Công ty sữa số 1 Việt Nam Vinamilk.
Sinh ra trên quê lúa Thái Bình, năm 1977, chàng thanh niên Phạm Duy Cảnh nhập ngũ. Từ chiến sĩ, điều tra viên, Đội trưởng, Phó Trưởng phòng, rồi Trưởng phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (CSĐTVTPMT) Công an tỉnh Điện Biên, liên tục 10 năm ( 2009 đến 2018) anh lĩnh "ấn" đi tiên phong trong cuộc chiến chống ma túy.
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: Cán bộ là gốc của mọi công việc… Thực tế đã chứng minh, khi cán bộ “cháy” hết mình với công việc, họ sẽ luôn nhận được tình cảm yêu mến từ nhân dân. Mỗi cán bộ, dù đứng đầu của một huyện, xã hay đơn giản là một xóm, tổ dân phố, với cách làm và sự tâm huyết trong công việc, họ đều nhận được sự đồng thuận lớn trong nhân dân.
Hoàn thành nghĩa vụ quốc tế tại chiến trường K, năm 1982, với những thương tật trên người, ông Mai Văn Cho xuất ngũ với kết luận thương binh 4/4 và trở về địa phương. Ông vẫn phát huy phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ, viết tiếp trang sử vẻ vang trong công cuộc đổi mới của đất nước.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 1 - 2019
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: