Gương đảng viên
Đó là tâm sự của đảng viên, Trung úy Phạm Minh Quang Chung - nhân viên kỹ thuật Trạm GPS đảo Trường Sa (ảnh bên). Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, với tình yêu và niềm tin son sắt với Quân đội, Trung úy Chung đã dày công tìm tòi, sưu tập những thước phim tư liệu về lịch sử, truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và Hải quân nhân dân Việt Nam nói riêng để “thắp lửa”, nuôi dưỡng tình yêu, niềm tự hào trong lớp chiến sĩ trẻ đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa ngôi nhà nhỏ nằm trên đường Phan Đình Phùng của thành phố Plei Ku, tỉnh Gia Lai, ông Kso Ní, người dân tộc Jơ Rai, ở tuổi 92 vẫn chắc khỏe với vóc dáng của một người con núi rừng Tây Nguyên. Từ Buôn Thăm, trên con đường đi theo cách mạng, với những trải nghiệm từ cuộc đời ông cũng như của bà con Tây Nguyên, ông KSor Ní càng thấy rõ hạnh phúc của mỗi gia đình, mỗi dân tộc đều không thể tách rời hạnh phúc chung của cả đất nước.
Đồng chí Nguyễn Bình Trị là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Lập, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng). Những năm qua, với sự gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì nhân dân, anh đã góp phần cùng đảng bộ, chính quyền đưa xã nghèo Quảng Lập trở thành xã nông thôn mới đầu tiên của huyện Đơn Dương.
Đã vào cái tuổi 79, nhưng đảng viên Đỗ Quang Mạc ở xóm Bãi, thôn Đông Viên, xã Đông Quang (Ba Vì, Hà Nội) vẫn âm thầm làm việc giúp người... suốt 26 năm qua, ông Mạc đã cần mẫn làm công việc mình yêu thích, đó là sửa chữa xe đạp, xe máy miễn phí cho người dân.
Không ngừng nỗ lực học tập nâng cao trình độ, nhiệt huyết với phong trào đoàn thanh niên, thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của người đảng viên, Lê Quang Tuyền đã ghi dấu ấn về một người trẻ luôn cố gắng hết sức mình vì lợi ích chung của tập thể, nhân dân.
Những năm qua, cựu chiến binh Hoàng Minh Huề (thôn Văn Phú, xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) luôn khắc sâu lời dạy của Bác: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Ông đã kiên trì trong công tác tuyên truyền, vận động, được đông đảo nhân dân đồng tình, ủng hộ và làm theo.
Đó là danh xưng mọi người dành cho ông Phạm Hoàng Mai, Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Huế, người có nhiều công sức và đóng góp đặc biệt cho sự ra đời, tồn tại và phát triển của các nghiệp đoàn trên địa bàn thành phố. Chất phác, chân thành và đầy nhiệt huyết là điều mọi người thấy ở người cán bộ có hơn 30 năm gắn bó với tổ chức công đoàn. Lúc nào ông cũng suy nghĩ, trăn trở tìm ra những ý tưởng để làm sao chăm lo tốt hơn nữa cho những người lao động khó khăn. Bởi thế, ông luôn được các đoàn viên nghiệp đoàn kính trọng và tin tưởng.
Luôn sáng tạo và đổi mới trong cách thức hoạt động đã mang lại những thành công lớn trong các hoạt động công đoàn, chị luôn được công đoàn cấp trên ghi nhận và đánh giá cao. Chị là Nguyễn Thị Hoài, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Yên Thành (Nghệ An), người cán bộ công đoàn trưởng thành từ cơ sở, đã mang đến những màu sắc mới trong các hoạt động nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân lao động.
Ở làng Khưn, phường Trà Bá, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai cán bộ và nhân dân trong làng dành nhiều sự nể phục, kính trọng đối với bí thư chi bộ A Miu (dân tộc Jrai). Ông là đảng viên tiêu biểu trong thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Đảng bộ TP. Pleiku những năm qua.
Thực hiện phương châm: “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, thầy giáo, thượng tá Phan Xuân Thắng, Chủ nhiệm bộ môn Lịch sử giáo dục, khoa Sư phạm quân sự - Trường Sĩ quan chính trị là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc, được đồng nghiệp, học viên tin yêu, quý mến.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 3 - 2017
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: