Gương đảng viên
Suốt 40 năm gắn bó với sự nghiệp nghệ thuật và sự nghiệp trồng người, giảng viên Vũ Thị Bích Hồng, Tổ trưởng tổ Thanh nhạc, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã dạy dỗ, dìu dắt nhiều thế hệ sinh viên đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi múa nhạc chuyên nghiệp. Cô là người tận tâm và đóng góp nhiều thành tích cho nghệ thuật tỉnh Nghệ An nói chung và nhà trường nói riêng, luôn được bạn bè, đồng nghiệp ngưỡng mộ, học trò và các thế hệ giáo viên yêu kính.
Ở tuổi 85, tóc bạc trắng, nhưng dáng vóc ông Lê Minh Bội vẫn nhanh nhẹn, trí tuệ minh mẫn nên cánh lính chúng tôi vẫn gọi là anh. Người đại đội trưởng chỉ huy tài năng, mẫu mực trong chiến đấu năm nào nay là người bạn thủy chung son sắt, sống chí nghía, chí tình, là người đảng viên gương mẫu luôn được mọi người quý trọng.
Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh là một kỳ tích lịch sử, góp phần làm nên chiến thắng vĩ đại của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Gắn với con đường huyền thoại, là những con người kiên gan ngày đêm trinh sát, phá đá, mở đường xuyên rừng dưới bom cày đạn xới, đã đổ xương máu, góp công, góp sức cùng dân tộc làm nên chiến thắng kỳ vĩ. Thiếu tá Nguyễn Quốc Việt ở ấp Cấp Giang, xã Suối Tre, Long Khánh (Đồng Nai) là một cựu chiến binh Trường Sơn như thế.
Nhiều lần tận mắt chứng kiến người bệnh sau ca phẫu thuật dẫn đến sức khỏe suy yếu, nằm vật vờ do thiếu máu khiến anh không khỏi xót xa. Trái tim thôi thúc anh Vũ Bá Trung, sinh năm 1971, ngụ ấp Thuận Hải, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước phải làm gì đó để giúp đỡ họ. Nghĩa cử cao đẹp cho đi những giọt máu hồng được nhen lên từ đó.
Nhắc đến ông Nguyễn Duy Thanh, những người dân ở Tổ dân phố 16, phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) ai cũng tỏ lòng quý mến và kính trọng người tổ trưởng tổ dân phố gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì công việc chung. Với 35 tuổi Đảng, trải qua nhiều cương vị công tác, cựu chiến binh, Tổ trưởng tổ dân phố Nguyễn Duy Thanh đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; Nhà giáo Ưu tú và nhiều bằng khen, giấy khen.
Ông Ksiu Plack sinh năm 1964 tại xã Ia Pết, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai là một trong những đảng viên nông dân điển hình sản xuất kinh doanh giỏi và là tấm gương nông dân vượt khó thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, mang lại thu nhập mỗi năm hàng tỷ đồng từ các loại cây trồng, vật nuôi.
Người cha ấy là ông Hà Văn Thực, năm nay 95 tuổi đời, 68 năm tuổi Đảng (ảnh bên). Ông người làng Đông Viên thuộc thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê ( Phú Thọ).
Bởi sự nhiệt huyết trong công tác đảng, vai trò tiên phong của người đảng viên, những cố gắng đổi mới hoạt động của Bí thư chi bộ Dương Văn Huân đã nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ. Trong nhiều năm liền, chi bộ Phố Đống 2 luôn đạt trong sạch, vững mạnh. Tổ dân phố đạt “Tổ dân phố văn hóa tiêu biêu”. Các Hội Cựu chiến binh, Hội Nguời cáo tuổi đều được khen thưởng. Cư dân Tổ dân phố Đống 2 đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm làm cho mảnh đất thiêng làng cổ này thêm phồn vinh.
Cựu chiến binh, đảng viên Lường Trung Lập (thôn Sang Đốm, xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) luôn phát huy phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ, năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế gia đình với thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng. Là đảng viên 40 năm tuổi Đảng, ông luôn gương mẫu thực hiện nếp sống văn hóa, động viên con cháu ra sức lao động, học tập để xây dựng quê hương Nghĩa Lợi giàu đẹp, văn minh”.
Sau chiến tranh, trở về địa phương với cơ thể không lành lặn, nhưng bằng sự sáng tạo, mạnh dạn và nghị lực, cựu chiến binh Nguyễn Khắc Đức (77 tuổi), Tổ dân phố Hạ 11 - Phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội đã tìm hướng cùng gia đình tăng gia sản xuất, thoát khỏi đói nghèo và trở thành hộ gia đình tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh giỏi của địa phương.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 1 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: