TẬP ĐOÀN SUỐI TIÊN

THÀNH PHỐ DU LỊCH SINH THÁI SƠN TIÊN

 

Dự án Thành phố Du lịch sinh thái Sơn Tiên

Năm 2002, trong lần gặp gỡ, giao lưu giữa lănh đạo của tỉnh Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh; lănh đạo hai địa phương đă cùng nhất trí đưa ra ư tưởng về việc xây dựng một dự án “Khu đô thị kết hợp với du lịch sinh thái” hiện đại, tầm cỡ thế giới tại vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, nơi tiếp giáp các địa phương có kinh tế rất phát triển là TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, B́nh Dương… Nhằm mục đích khai thác lợi thế, tiềm năng du lịch mà vùng đất này mang lại, đồng thời đáp ứng nhu cầu về lưu trú, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cho người dân trong nước, du khách quốc tế và các chuyên gia nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại khu vực phía nam.

Cổng chào Thành phố du lịch sinh thái Sơn Tiên

 

Là một thương hiệu uy tín, nổi tiếng trên thị trường trong ngành du lịch tại Việt Nam, với nguồn lực tài chính dồi dào đủ khả năng để thực hiện thành công dự án. V́ thế, Tập đoàn Suối Tiên đă vinh dự được lănh đạo tỉnh Đồng Nai tin tưởng, giao nhiệm vụ là chủ đầu tư để thực hiện dự án này, dự án Thành phố Du lịch sinh thái Sơn Tiên đă ra đời.

Thành phố Du lịch sinh thái Sơn Tiên tọa lạc tại xă An Ḥa, thuộc TP. Biên Ḥa, tỉnh Đồng Nai, với tổng số vốn đầu tư hơn 23.000 tỷ đồng, tổng diện tích khoảng 380 ha; gồm 2 khu chính là Khu đô thị Sơn Tiên và Khu du lịch Sơn Tiên, trong đó:

Khu đô thị Sơn Tiên

Nằm ngay cửa ngơ ra vào của dự án, có diện tích khoảng 180ha. Khu đô thị Sơn Tiên được quy hoạch thành khu phức hợp gồm các hạng mục như biệt thự song lập, biệt thự vườn, chung cư, trường học, bệnh viện, công tŕnh văn hóa công cộng,… Các hạng mục công tŕnh được thiết kế rất sang trọng, hiện đại, cao cấp và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Theo dự kiến, khu đô thị Sơn Tiên có thể bảo đảm cho khoảng 25.000 người lưu trú ngắn hạn và sinh sống lâu dài.

Khu du lịch Sơn Tiên

Điểm nổi bậc nhất của toàn bộ dự án Thành phố Du lịch sinh thái Sơn Tiên chính là Khu du lịch Sơn Tiên: với tổng diện tích khoảng 200ha. Theo dự kiến, khi đi vào hoạt động, Khu du lịch Sơn Tiên sẽ đủ điều kiện để phục vụ cho khoảng 40.000 người/ngày – đêm.

Khu Du lịch Sơn tiên đang được gấp rút xây dựng và đang dần hoàn thiện một số hạng mục công tŕnh như: hạ tầng cơ sở đường nội bộ, nhà điều hành, nạo vét và cải tạo các kênh rạch tự nhiên thành ḍng sông hiện đại, đầu tư vào mảng xanh song song với việc tận dụng thảm xanh thực vật có sẵn.

Một số công tŕnh tiêu biểu tại khu du lịch Sơn Tiên

Lưu Ly Ngọc Bảo Hồ

Công tŕnh này đang dần hoàn thiện, là một hồ nước nhận tạo, rộng khoảng 2ha, phía trước có Đền thờ Ngũ Hành Thánh Mẫu Sơn Tiên trang nghiêm, soi bóng long lanh dưới Lưu Ly Ngọc Bảo Hồ. Bên cạnh là Sơn Tiên Đại Lộc Thiên với đầu rồng ngậm châu vươn lên trời cao. Các hạng mục công tŕnh khu vực này nằm trên thảm cỏ, thực vật xanh tạo nên một quần thể kiến trúc cổ kính ḥa quyện với môi trường thiên nhiên, đáp ứng nhu cầu tham quan, du lịch sinh thái, tâm linh cho du khách khi đến đây.

Toàn cảnh Lưu Ly Ngọc Bảo Hồ, phía trước là đền thờ Ngũ Hành Thánh Mẫu Sơn Tiên, bên cạnh là Sơn Tiên Đại Lộc Thiên.

Công viên nước vịnh sóng thần và Ḍng sông kỳ diệu

Khu du lịch Sơn Tiên tiếp giáp với rạch Ngọn, sông Bến Gỗ và sông Buông. Với địa h́nh tương đối thuận lợi cho việc đầu tư các hạng mục công tŕnh vui chơi giải trí nước. Công viên nước vịnh sóng thần và Ḍng sông kỳ diệu là những hạng mục công tŕnh tiêu biểu của Khu du lịch Sơn Tiên đă được khởi công xây dựng trên diện tích khoảng 14ha. Công tŕnh này sẽ được hoàn thành và đưa vào phục vụ du khách nhân dịp đón xuân 2020. Điểm nổi bậc của khu vui chơi này là có những ngọn sóng thần nhân tạo cao, kết nối với Ḍng sông kỳ diệu dài hơn 600m. Trong đó, c̣n có 7 cụm tṛ chơi, máng trượt cảm giác mạnh. Ngoài ra, khu du lịch Sơn Tiên c̣n rất nhiều hạng mục công tŕnh khác đang được khởi công như: khu công viên giải trí theo chủ đề; công viên văn hóa; công viên thể thao mạo hiểm; khu thương mại; ẩm thực; khách sạn, pḥng hội nghị; chợ nổi…

 

Theo kế hoạch, Tập đoàn Suối Tiên sẽ xây dựng tuyến cáp treo bắt qua sông Đồng Nai và đưa vào phục vụ loại h́nh du thuyền trên sông Đồng Nai để kết nối 2 khu du lịch là Suối Tiên và Thành phố Du lịch sinh thái Sơn Tiên. Với những ǵ đă và đang được Tập đoàn Suối Tiên đầu tư xây dựng, khi dự án này hoàn thành, đây sẽ là điểm đến du lịch rất độc đáo, hấp dẫn, mới lạ và có sức hút lớn đối với du khách. Thương hiệu Suối Tiên sẽ ngày càng lớn mạnh, phát triển hơn nữa, góp phần chung vào công cuộc xây dựng một Việt Nam ngày càng phồn vinh, văn minh và giàu mạnh.

 

Một số h́nh ảnh trong Khu du lịch Sơn Tiên

 

   Đền thờ Thánh mẫu

 

                                                                                                               Hoàng Hào