http://www.secc.com.vn

 

Là một trong những dự án quan trọng trong chiến lược quy hoạch tổng thể của TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Hội chợ và Triển lăm Sài G̣n (SECC) được thiết kế đúng tiêu chuẩn quốc tế để tổ chức hội nghị, sự kiện, triển lăm và liên tục phát triển theo đúng chức năng, sứ mệnh xúc tiến thương mại, dịch vụ, góp phần chung trong việc phát triển kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

 

 

Thành lập

SECC thuộc Công ty Liên doanh Hội chợ và Triển lăm Sài G̣n (Liên doanh giữa Tổng Công ty Du lịch Sài G̣n TNHH MTV và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng) được thành lập từ năm 2006.

SECC được quy hoạch thành 3 giai đoạn:

- Giai đoạn 1 được hoàn thành vào tháng 10-2008 và đă được đưa vào sử dụng nhà triển lăm A (74m x 120m) với một tầng hầm kỹ thuật; khu triển lăm ngoài trời diện tích 6.000 m2; pḥng hội nghị 500 chỗ ngồi và bốn pḥng họp nhỏ (35 – 120 chỗ ngồi); khu nhà hàng – Cafeteria diện tích 1.000m2 và khu văn pḥng nội bộ.

- Giai đoạn 2: xây dựng nhà triển lăm B (khoảng 12.200m2). Dự kiến khởi công xây dựng năm 2018.

- Giai đoạn 3: nhà triển lăm C và D (khoảng 10.000m2/ nhà triển lăm); 2 khách sạn 4 sao và 5 sao (khoảng 1.000 pḥng); cao ốc văn pḥng cho thuê 38 tầng.

 

 

Những đặc điểm nổi bật và kết quả đạt được

SECC tọa lạc ngay tại trung tâm Phú Mỹ Hưng, khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên của Việt Nam, rất thuận tiện với việc kết nối giao thông bằng đường bộ ra sân bay và vận chuyển hàng hóa nặng bằng đường thủy qua các biển nước sâu phía Nam của Việt Nam.

Cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh với những tiện ích xung quanh để phục vụ sự kiện, Hội chợ Triển lăm Quốc tế như hệ thống nhà hàng, khách sạn, khu giải trí, ngân hàng, dịch vụ dàn dựng, vận chuyển, bảo vệ, vệ sinh … ngày một tập trung về khu vực lân cận tạo nên giá trị cao cho nơi đây. Chọn tổ chức sự kiện tại SECC thuận lợi cho việc lưu trú ngắn ngày hay dài ngày của khách quốc tế tham gia cũng như phục vụ trong ngành triển lăm, họ luôn cảm thấy hài ḷng khi đến với  SECC.

Với những  điều kiện nêu trên, SECC có lợi thế rất lớn để h́nh thành nên giá trị vô h́nh mà không một trung tâm triển lăm hiện hữu nào ở Việt Nam có được. Do đó, tuy chỉ mới hoàn thành giai đoạn 1 của dự án, nhưng SECC đă có sức hút rất mạnh với tất cả các triển lăm quốc tế tại Việt Nam, phục vụ trung b́nh gần 60 sự kiện hội chợ triển lăm trong nước và quốc tế, thu hút hơn 1 triệu lượt khách/năm.

Hiện tại, SECC là lựa chọn hàng đầu của mọi nhà tổ chức (Organizer) triển lăm quốc tế khi muốn tổ chức sự kiện tại Việt Nam, là nơi quảng bá xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch. Khách hàng của SECC đến từ khắp các châu lục và toàn bộ các nhà tổ chức triển lăm khu vực Đông Nam Á.

Các sự kiện triển lăm tại SECC tăng dần qua các năm. Năm 2017 có trên 50 triển lăm diễn ra tại đây, với quy mô hiện nay không thể đáp ứng hết nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Do đó, việc xây dựng Hall B là vấn đề được quan tâm và ưu tiên xúc tiến không những của SECC mà c̣n là mong muốn của các đơn vị tổ chức triển lăm.

SECC thực hiện chiến lược “Công nghệ - Thương hiệu – Phát triển bền vững” và chương tŕnh “Tối đa doanh thu – Tối ưu lợi nhuận” nhằm thực hiện nhiệm vụ xúc tiến thương mại – dịch vụ, phát triển kinh tế cho TP. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

 

 

Khen thưởng

Từ năm 2008 đến nay, SECC phát triển không ngừng, gặt hái nhiều thành công đáng khích lệ và đă được các cơ quan chức năng, quản lư nhà nước TP. Hồ Chí Minh, cơ quan chủ quản ghi nhận như: Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động TP, Cục thuế TP, Sở Du lịch TP, Tổng Công ty Du lịch Sài G̣n – TNHH MTV tặng thưởng nhiều cờ thi đua, giấy khen, bằng khen cho tập thể và cá nhân xuất sắc, đạt thành tích cao.

Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh tặng “Cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” từ năm 2013 đến 2016; Bằng khen đă có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hai năm liên tục 2016-2017; Bằng khen đă có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của thành phố giai đoạn 2016-2018 và nhiều Giấy khen cho đơn vị.

Riêng trong 2 năm 2017 và 2018, SECC đă được Báo Sài G̣n Giải Phóng trao tặng Giấy chứng nhận và Biểu tượng Thương hiệu Việt yêu thích nhất năm 2017-2018 – Trung tâm Hội nghị đạt chuẩn quốc tế tốt nhất.